Du lịch đô thị ánh sáng Gwangju

Du lịch đô thị ánh sáng Gwangju

Du lịch đô thị ánh sáng GwangjuNằm ở phía Nam Hàn Quốc, thành phố Gwangju – theo tiếng Hàn nghĩa là Đô thị Ánh sáng. Được bao quanh bởi các quả đồi đất đỏ thoai thoải nối nhau liên tiếp, Gwangju từ lâu đã nổi tiếng về cảnh quan thiên nhiên đẹp và khí hậu trong lành.

 Nằm ở phía Nam Hàn Quốc, thành phố Gwangju – theo tiếng Hàn nghĩa là Đô thị Ánh sáng. Được bao quanh bởi các quả đồi đất đỏ thoai thoải nối nhau liên tiếp, Gwangju từ lâu đã nổi tiếng về cảnh quan thiên nhiên đẹp và khí hậu trong lành. Gwangju còn được xem như là một thành phố của Văn hóa – Nghệ thuật của Hàn Quốc. Ở thành phố này thường xuyên tô chức các festival biểu diễn nghệ thuật, liên hoan phim, trại điêu khắc…

Địa điểm du lịch

Thành phố Gwangju nổi tiếng với phong cảnh tươi đẹp và khí hậu trong lành. Đến với Gwangju bạn hãy khám phá thiên nhiên trên đỉnh Mudeungsan và phong cảnh tuyệt vời của vùng Honam rộng lớn.

Đỉnh Mudeungsan

Tới Gwangju, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội leo lên đỉnh Mudeungsan để ngắm phong cảnh núi đồi bao quanh thành phố. Nằm về phía đông thành phố với độ cao 1187m so với mực nước biển. Núi Mudeungsan nổi tiếng với những tảng đá to một cách dị thường, có dưa hấu tươi ngọt, có chè xanh với hương vị đặc biệt. Có những con đường mòn ẩn khuất trong núi, những quả đồi khum khum, có thung lũng Wonhyo với những dòng suối mát cùng thác nước lúc nào cũng hấp dẫn khách du lịch, rồi khu Ipseokdae với những rừng sậy và phong cảnh hùng vĩ, lúc nào cũng tấp nập người tham quan.

Vùng Honam

Phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời của vùng Honam xung quanh Gwangju cũng là nơi rất hấp dẫn du khách tham quan thưởng ngoạn. Với nhiều thắng cảnh đẹp như: công viên quốc gia núi Wolchulsan có những đỉnh núi và vách đá cao ngút trời, dãy núi Baekdudaegan chạy dài làm thành một vòng cung bao quanh, những ngọn núi tráng lệ, những ngọn đồi thơ mộng, những vườn rau và cây xanh nổi bật trên nền đất đỏ tạo nên một màu sắc độc đáo… Phong cảnh nơi đây làm cho con người có cảm giác lâng lâng, thật dễ chịu.

Ngoài ra, du khách cũng dễ dàng cảm thấy đường phố của Gwangju đầy sức sống khi đi dọc xuống những đường phố thương mại lớn Chungjang-no của thành phố, hay những “phố nghệ thuật” mới. Mỗi góc phố nhộn nhịp, mỗi quán cà phê huyên náo, các nhà hàng, cửa hàng như đều muốn nói lên một điều rằng truyền thống văn hoá dân tộc đang ở thời kỳ thịnh đạt.

Thời điểm tốt nhất đi du lịch Gwangju


Thời điểm tuyệt nhất để du lịch sang Gwangju là đầu thu, giữa tháng 9 đến hết tháng 10 bởi đây là quãng thời gian thời tiết mát mẻ dễ chịu, mùa thu thay lá rất đẹp và lãng mạn.. Ngoài ra du khách có thể đến thăm Gwangju vào mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5 thời tiết rất ấm áp, tuy nhiên trong thời gian này có bụi vàng bay từ Trung Quốc sang, du khách nên biết để phòng tránh. Còn mùa đông thì nơi lý tưởng nhất là các suối nước nóng.

Mua sắm ở Gwangju

Là trung tâm của Gwangju, đại diện cho một Gwangju hiện đại đầy sức sống, phố Chungjangno tập trung những đường phố thương mại, hay những “phố nghệ thuật” của thành phố. Đường phố nhộn nhịp với những quán cà phê huyên náo, các nhà hàng, cửa hiệu sang trọng với rất nhiều các sản phẩm cao cấp, đặc biệt là quần áo thời trang. Bạn cũng có thể tìm thấy gốm sứ, tranh vẽ, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ tại đây. Đây cũng là nơi thường xuyên tổ chức những lễ hội, vào những ngày này các con phố tấp nập những người bán, người mua và khách du lịch. Hàng hóa phong phú đa dạng từ hàng lưu niệm, nước hoa, nhân sâm, gốm sứ, tranh nghệ thuật, ẩm thực và các hoạt động văn hóa nghệ thuật…