Dosanseowon Confucian Academy 1

Du lịch Hàn Quốc, ghé thăm Học viện Nho giáo Dosanseowon

Dosanseowon Confucian Academy 1Lên kế hoạch du lịch Hàn Quốc không phải là vấn đề đơn giản khi có quá nhiều điểm đến hấp dẫn. Để giúp du khách có sự lựa chọn dễ dàng hơn, Viet Viet Tourism xin giới thiệu đến du khách một điểm đến đầu tiên khá thú vị mà du khách có thể tham khảo, đó là Học viện Nho giáo Dosanseowon.

Học viện Nho giáo Dosanseowon (Dosanseowon Confucian Academy) là giảng đường tiêu biểu nhất ở Andong, từng nổi tiếng là nơi sinh sống của các nhà quý tộc, các học giả. Với mục đích làm không gian nghiên cứu cho các học giả nên Học viện được xây dựng đơn giản hài hòa với thiên nhiên. 

Dosanseowon Confucian Academy được thành lập vào năm 1574 (Năm thứ 7 dưới triều đại của Vua Seonjo), bởi các môn đệ và những người tưởng nhớ Nhà nho Toegye Lee Hwang.

Dosanseowon Confucian Academy 2

Giảng đường Dosan là học viện nơi Toegye Lee Hwang giảng dạy và nghiên cứu. Năm 1574 (năm thứ 7 dưới triều đại của Vua Seonjo (1657 – 1608)) của thời đại Joseon (1392 – 1910), các học giả Nho giáo đã thành lập ngôi đền Sangdeoksa. Năm 1969, nơi này được xếp hạng Kho báu Quốc gia số 170. Sau khi thực hiện tang lễ và thực hiện các nghi lễ hiến tế, khu Giảng đường được hoàn thành bằng việc xây dựng Jeongyodang (Kho báu Quốc gia số 210) và Cánh Đông và Tây (nơi các học giả có thể nghiên cứu). Khi khu Giảng đường hoàn thành, vua Seonjo đã ban bảng hiệu.

Dosanseowon Confucian Academy 4

Khi đi từ lối vào chính, Giảng đường Dosan ở bên tay phải. Kết cấu của khu nhà khá đơn giản với cột trụ vuông và cấu trúc đợn giản của các dầm được lắp vào thanh dầm. Nếu bạn đi tới cổng sau của Giảng đường và đi qua Cổng Jindo, bạn sẽ thấy khu vực lưu giữ sách Gwangmyeongsil. Du khách có thể tìm thấy khu nhà chính Jeongyodang và cánh Đông, cánh Tây.

Dosanseowon Confucian Academy 3

Đằng sau Jeongyodang là Sangdeoksa và Jangpangak, một cái cây được in “12 bài hát Dosan”. Okjingak, được xây dựng lại vào năm 1970, giờ trở thành khu di tích triển lãm về Toegye cùng với đồ dùng, nội thất và những cuốn sách yêu thích của ông.

Thông tin thêm:

Địa chỉ: 154, Dosanseowon-gil, Dosan-myeon, Andong-si, Gyeongsangbuk-do.

Giờ mở cửa: 09:00 – 18:00 (mùa hè) / 09:00 – 17:00 (mùa đông).

Phí vào cửa: Cá nhân – người lớn 1,500 won / Trẻ em 600 won; Nhóm (từ 30 người trở lên) – người lớn 1,300 won / Trẻ em 500 won.

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism, du khách đừng quên dành thời gian ghé thăm Học viện Nho giáo Dosanseowon nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi thú vị và vui vẻ!