khu lang mo hoang gia Chosun 4

Du lịch Hàn Quốc thăm viếng khu lăng mộ Hoàng gia Chosun

khu lang mo hoang gia Chosun 4Đất nước Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng năng động, hiện đại mà còn là nơi có nền văn hóa với truyền thống lâu đời được gìn giữ và phát triển qua hàng nghìn năm lịch sử. Đến với đất nước này, du khách sẽ có cơ hội tham quan các cung điện hoành tráng, các ngôi đền ẩn dật, các lăng tẩm cổ, trong đó có cả khu lăng mộ Hoàng gia Chosun

Được gìn giữ trong suốt 519 năm, khu lăng mộ Hoàng gia Chosun được bảo tồn và được đưa vào các khu di tích lịch sử của đất nước Hàn Quốc. Khu lăng mộ này là nơi mà du khách có thể cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên bởi đây là địa điểm hội tụ đầy đủ các yếu tố phong thủy của tự nhiên. Tại đây, du khách cũng có thể cảm nhận được nét tôn nghiêm từ cách bố trí những bước tượng Phật bằng đá và những giá trị văn hóa đặng trưng chỉ có riêng của Hàn Quốc.

khu lang mo hoang gia Chosun 2

Trong khu lăng mộ này có tổng số 42 ngôi mộ của vua và hoàng phi thời Chosun, nhưng trong số đó có 40 ngôi mộ được công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2009. Với di tích lịch sử có từ lâu đời của lăng mộ nên du khách khi vào thăm viếng lăng mộ sẽ cảm nhận được những vẻ đẹp từ thiên nhiên cho tới nét văn hóa đặc trưng của “xứ sở kim chi”.

khu lang mo hoang gia Chosun 3

Do vấn đề về bảo vệ các tài sản văn hóa, phần lớn các ngôi mộ trong khu lăng mộ không được công bố rõ, nhưng bắt đầu từ năm 2013, Cục Di sản Văn hóa Hàn Quốc đã quyết định sẽ giới thiệu các ngôi mộ như: Songreung, Sareung, Gangreung… và trong thời gian tới sẽ giới thiệu tiếp lăng mộ: Onreung, Hyureung và Jangreung. Bằng việc giới thiệu các công trình nghệ thuật và có kỹ thuật cao như thế này của Hàn Quốc, du khách sẽ có cơ hội để cảm nhận chân thực hơn về văn hóa của thời đại Chosun.

khu lang mo hoang gia Chosun 1

Sungreung – một trong 9 khu mộ ở vùng Donggureung (Gyeonggido), là khu mộ của vị vua Hyeonjong (1641-1674) và hoàng phi Myeongseong (1642-1683). Jeongjagak ở Sungreung (bảo vật quốc gia số 1742) giới thiệu vẻ đẹp tráng lệ của đỉnh bát giác – tòa tháp duy nhất có thể thấy toàn bộ khu lăng mộ Hoàng gia thời Chosun. 

Sareung là khu lăng mộ của hoàng phi Jeongsun (vợ của vua Danjong) ở vùng Namyangju (Gyeonggido). Vua Danjong là vị vua lên ngôi từ khi còn trẻ tuổi và đã bị cướp ngôi từ chú mình là Hoàng tử Suyang. Sau đó ông bị đi đày đến vùng Yeongwol. Hoàng phi Jeongsun – người bị ngăn cấm không được sống gần vua Danjong đã nhận được tin đồn rằng vua Danjong đã băng hà vào năm 1457. Quá đau buồn trước hung tin đó, bà đã lên núi ở ẩn. Phần đời còn lại của bà chìm trong đau khổ và luôn hướng về Yeongwol – nơi vua Danjong bị lưu đày. Bà đã sống như vậy và từ trần vào năm 82 tuổi.

khu lang mo hoang gia Chosun 5

Gangreung là nơi có lăng mộ của vua Myeongjong (1534-1567) nằm tại vùng Nowongu, cách lăng mộ của mẫu thân mình là Hoàng thái hậu Munjeong 1 km. Vua Myeongjongcũng lên ngôi từ khi còn rất nhỏ tuổi.

Thời gian để du khách đến thăm viếng khu lăng mộ Hoàng gia Chosun là từ 9 giờ đến 17 giờ 30 (vào mùa đông) và đến 18 giờ (vào mùa hè). Ngày nghỉ hàng tuần vào thứ 2. Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách hãy dành thời gian thăm viếng khu lăng mộ nổi tiếng này nhé!