du lịch nagoya

Du lịch Nagoya

du lịch nagoyaNagoya là thành phố lớn thứ tư Nhật Bản, nằm ở miền duyên hải Thái Bình Dương, thuộc vùng Chubu trung tâm đảo Honshu.Được mệnh danh trong các tài liệu là “Thành phố của các Samurai”, Nagoya nằm ở miền Trung Nhật Bản, như một chặng trung chuyển giữa hai thái cực, như một  nơi đọng lại những điều tốt đẹp để lòng người có thể thanh thản đón nhận.

Nagoya là thành phố lớn thứ tư Nhật Bản, nằm ở miền duyên hải Thái Bình Dương, thuộc vùng Chubu trung tâm đảo Honshu.

Được mệnh danh trong các tài liệu là “Thành phố của các Samurai”, Nagoya nằm ở miền Trung Nhật Bản, như một chặng trung chuyển giữa hai thái cực, như một  nơi đọng lại những điều tốt đẹp để lòng người có thể thanh thản đón nhận. Mọi sụ chuyển động ở đây hình như đều có dáng dấp nhẹ nhõm và dịu dàng, từ những chiếc Meguru bus chuyên phục vụ khách du lịch cho tới hệ thống tàu điện ngầm và tàu cao ốc shinkansen, từ khu mua sắm Osu tràn ngập màu sắc của các cửa hàng miễn thuế cho tới khu nhà ga trung tâm cao vút hai tòa nhà cao ốc dáng trụ tròn.

Không giống như các thành phố khác, với sự phát triển ồn ào và mạnh mẽ của các trung tâm công nghiệp, thành phố miền Trung Nhật Bản này lại mang dáng vẻ thanh nhã và hài hòa đầy  quyến rũ. Ồn ào và phồn hoa ở khu Osu, nơi hiện diện các thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới, rực rỡ sắc màu thiên nhiên với muôn sắc hoa tại khu Tokai, Nagoya chứa đựng nhiều sắc thái khác nhau mà không đưa tới bất kỳ cảm giác trái ngược nào. Khu cảng rộng thênh thang cánh chim biển chao lượn trên những cây cầu tuyệt đẹp có những ống thép trang nhã uốn cong, tại đó công viên hải dương Aquamarine hàng ngày  vẫn trình diễn các tiết mục đầy hứng khởi của cá heo, hải cẩu và phô bày bí ẩn đại dương qua các lớp kính trong suốt. Sức sống hài hòa của thành phố hiển hiện trong từng đường nét kiến trúc, từng nhịp chuyển động trên cao và dưới lòng đất.

Một trong những cảnh quan nổi tiếng ở Nagoya là Thành Nagoya và Đền Atsuta.

Thành Nagoya được xây dựng vào năm 1612, đầu thời kỳ Edo, một trong ba chi nhánh gia đình Tokugawa, chi nhánh Owari. Do đó, Nagoya phát triển thành một lâu đài quan trọng của thị trấn và thành phố cuối cùng lớn thứ tư của Nhật Bản.

Tòa thành được phục hồi vào năm 1959, do đã bị phá huỷ phần lớn trong Thế chiến thứ hai, và nhiều tiện nghi hiện đại được bổ sung trong lúc phục hồi, ví dụ như thang máy. Thành Nagoya rất nổi tiếng với hai con cá kình bằng vàng – Kin no Shachihoko trên mái nhà – thường được dùng làm biểu tượng cho Nagoya.
Hầu hết các tòa nhà lâu đài đã bị phá hủy trong cuộc tấn công trên không của năm 1945. Hiện nay khi xây dựng lại bê tông cốt thép của lâu đài được giữ gìn từ năm 1959 và gồm có một bảo tàng hiện đại với các cuộc triển lãm về lịch sử của lâu đài.

Các công viên xung quanh lâu đài được giữ gìn bằng hai đường bao hào phòng vệ và tường kiên cố với góc tháp. Nó trở thành một điểm hanami hấp dẫn trong suốt mùa hoa anh đào.


Đền Atsuta là điện thờ nghiêm trang, nơi lưu giữ thanh kiếm Kusanagi – một trong 3 biểu trưng cho hoàng gia Nhật. Điện thờ tổ chức gần 70 lễ hội mỗi năm, và có rất nhiều người đến thăm viếng đền. Trong điện thờ cũng có hơn 4.400 bảo vật quốc gia tượng trưng cho 2.000 năm lịch sử của ngôi điện thờ này.

Những điểm tham quan hiện đại có thể kể đến Tháp truyền hình Nagoya và toà tháp trung tâm của Công ty Đường sắt Nhật Bản ở nhà ga Nagoya.