Hồ Xanh tuyệt đẹp ở Nhật Bản

Hồ Xanh tuyệt đẹp ở Nhật Bản

November 15, 2013
Địa Điểm Du Lịch

Hồ Xanh tuyệt đẹp ở Nhật Bản Với màu xanh tuyệt đẹp, trong mắt tự nhiên hiếm có, Hồ Xanh nằm ở tả ngạn dòng sông dòng sông Bieigawa, phía Đông Nam thị trấn Biei, Hokkaido trở thành một địa điểm thu hút rất nhiều du khách khi đến Hokkaido (Nhật Bản).

 

Với màu xanh tuyệt đẹp, trong mắt tự nhiên hiếm có, Hồ Xanh nằm ở tả ngạn dòng sông dòng sông Bieigawa, phía Đông Nam thị trấn Biei, Hokkaido trở thành một địa điểm thu hút rất nhiều du khách khi đến Hokkaido (Nhật Bản).


Ban đầu người ta xây dựng đập để chặn dòng lũ bùn chảy xuống từ trên những ngọn đồi xinh đẹp của thị trấn Biei trên đảo Hokkaido (Nhật Bản) sau khi núi lửa Tokachi thức giấc năm 1989. Tuy nhiên, hơn 20 năm sau, con đập tọa lạc ở hạ lưu sông Tokachi bất ngờ biến thành một điểm du lịch bình dị và nên thơ, hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới.


Làn nước màu xanh ngọc, lung linh dưới ánh mặt trời ấp áp trở thành điểm độc đáo và bí ẩn của đập nước, với cái tên hết sức lãng mạn “Hồ xanh”. Mặc dù nhiều công trình nghiên cứu tiến hành nhưng vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng về màu sắc khác lạ trên. Người ta tin rằng chính dung dịch keo từ kim loại nhôm có sẵn trong nước khi tiếp xúc với ánh sáng tạo thành một phản ứng hóa học đã khiến cho nước hồ màu xanh.


Thiên nhiên, không hiểu, vô tình hay hữu ý, ưu đãi cho hai bên bờ hồ hàng cây bạch dương xanh mát. Khung cảnh thơ mộng, kết hợp với bầu không khí thoáng đãng trong lành của biển. Do mùa đông, toàn bộ nước hồ bị đóng băng nên thời điểm đẹp nhất để tới thăm nơi này chính là vào những tháng mùa hè ấm áp.


Vào mùa đông, toàn bộ nước trong hồ biến thành băng nên du khách thường lui tới đây vào những tháng mùa hè ấm áp.

Núi lửa Tokachi thức tỉnh trước đó vào năm 1926, cướp đi mạng sống của 144 người và chôn vùi 2 ngôi làng. Ngày nay ngọn núi này vẫn còn hoạt động.