insadong street

Insa-dong – phố cổ đi bộ truyền thống của Hàn Quốc

insadong streetInsa-dong là một con phố dài 700m, chỉ là một con phố ngắn nhưng dọc hai bên đường phố, trong mỗi ngõ nhỏ ở nơi đây đều có những hiệu sách cổ, cửa hàng bán bút lông, cửa hàng bán đồ cổ, hiệu may áo truyền thống Hanbok. Bạn có thể đến với đất nước Hàn Quốc ngay từ lúc này khi đặt tour tại www.vietviettourism.com.

Insa-dong là một con phố dài 700m, chỉ là một con phố ngắn nhưng dọc hai bên đường phố, trong mỗi ngõ nhỏ ở nơi đây đều có những hiệu sách cổ, cửa hàng bán bút lông, cửa hàng bán đồ cổ, hiệu may áo truyền thống Hanbok. Bạn có thể đến với đất nước Hàn Quốc ngay từ lúc này khi đặt tour tại www.vietviettourism.com.

Con phố chính, Insadong-gil, từng là một dòng suối ngăn đôi hai thị trấn. Tên của những thị trấn này kết thúc bằng từ “In” và “Sa” và được thêm vào từ dong (vùng lân cận) khi hai thị trấn cuối cùng được sáp nhập. Trong Triều đại Joseon (1392-1910), các nghệ sĩ đều đổ về Insangdong để học tập. Cộng đồng nghệ thuật này vẫn duy trì và ngày nay con đường chính dành 765 thước (700 m) cho các cửa hàng bán đồ thủ công và đồ sứ.

insadong street

Đặc biệt, còn có những quán trà thường gọi là trà thất. Người Seoul có một “văn hóa trà thất” rất thú vị. Họ thích vào những quán này uống trà (có cả trăm loại trà, vạn loại công thức phong phú). Trai gái thì hẹn hò, các đối tác gặp gỡ bàn việc kinh doanh. Vào trà thất, không khí thân mật nhưng không quá lố.

Insa-dong, nơi giao lưu gặp gỡ của văn hóa. Và giờ đây, tại nơi này, một không gian văn hóa mới dành cho những người yêu nghệ thuật vẫn đang được hình thành. Hiện tại, có khoảng 190 triển lãm trưng bày nghệ thuật các loại được tổ chức ở Insa-dong mỗi ngày. Điều đó làm sống dậy truyền thống của Insa-dong vốn là trung tâm của các hoạt động mỹ thuật dưới thời kỳ Joseon và của các hoạt động văn học vào những năm 80 của thế kỷ trước.

kho-pho-InsadongPhố đi bộ ở Insadong

Có khoảng 100 phòng trưng bày nghệ thuật trong và quanh Insadong. Phòng trưng bày Hakgojae là không gian hiện đại triển lãm cả nghệ thuật truyền thống và đương đại. Phòng trưng bày Nghệ thuật Gana sở hữu một trong những mặt bằng rộng nhất ở Hàn Quốc. Cả hai phòng trưng bày đều thu hút những người đam mê nghệ thuật địa phương và quốc tế.

Insadong cũng là nơi tuyệt vời nhất ở Seoul để du khách mua trang phục truyền thống gọi là hanbok và giấy viết thủ công hanji. Các vật dụng bán quanh khu Insadong có giá trị khác nhau. Du khách có thể mua bất kỳ thứ gì từ đồ lưu niệm ít tiền cho tới đồ gốm cổ có giá trị hàng nghìn đô la. Hãy ghé thăm hiệu sách cổ nhất ở Seoul.

pho-co-insadongDu khách có thể lựa chọn cho mình những món hàng cổ độc đáo nơi đây

Du khách được xem những thao tác điêu luyện của người làm bánh kẹo, nghe những nhát kéo đã được cách điệu thành những âm thanh vui tai. Du khách có thể thỏa thích ngắm nhìn, tò mò hỏi vài câu với những người chủ quán và thưởng thức những món ăn hàng rong. Trên con phố Insa-dong còn có công viên Tapgol Park với các đền thờ, tượng đá của các anh hùng thời xưa mang đậm dấu ấn lịch sử nước Hàn Quốc. Hàng ngày nhiều người dân bản xứ, nhất là người già ngồi chơi cờ, tán gẫu, tập thể dục trong công viên…

Trong năm, Insa-dong có nhiều lễ hội, diễu hành, biểu diễn đường phố thu hút du khách và tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của khu phố cổ này. Đặc biệt, vào các ngày Chủ nhật, Insa-dong cấm xe cộ qua lại để tạo nên một lối đi an toàn cho rất đông khách du lịch trong và ngoài nước; đồng thời tổ chức các buổi biểu diễn liên quan đến văn hóa truyền thống Hàn Quốc: khi thì là một lớp học nặn đồ gốm, lúc là lớp học cắt may những bộ quần áo truyền thống.

InsadongLễ hội thường niên diễn ra trên phố cổ Insadong

Hầu hết các quán trà của Insadong đều rất dễ tìm, chỉ cần khám phá những con phố nhỏ quanh co, chia nhánh Insadong-gil. Ở nơi đây, du khách có cơ hội thưởng thức tất cả các loại nước trà, cũng như các món ăn đặc biệt như tiramisu vị trà xanh.

Hãy dành chút ít thời gian chiêm ngưỡng kiến trúc của vùng này. Du khách sẽ thấy những tòa nhà cổ có kiến trúc từ thế kỷ 14, cũng như những ngôi đền, nhà thờ và phòng trưng bày kính đương đại.

Lưu ý; Dễ dàng đến Insadong bằng tàu điện ngầm. Hãy xuất phát ở Anguk. Các cửa hàng và phòng trưng bày mở cửa hàng ngày. Thời gian mở cửa khác nhau, nhưng thường từ giữa buổi sáng cho tới tối. Vào cuối tuần, các phương tiện bị cấm vào Insadong-gil, khi các quầy hàng chào mời du khách mọi thứ từ kẹo cho tới xem bói. Ghé thăm vào thứ Bảy hoặc Chủ Nhật để hòa mình vào không khí náo nhiệt và dạo qua các quầy hàng trên phố.