bai da Jusangjeolli 3

Khám phá bãi cột đá Jusangjeolli ở đảo Jeju Hàn Quốc

bai da Jusangjeolli 3Đảo Jeju của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp là một điểm đến lý tưởng cho các cặp đôi hưởng tuần trăng mật với không khí trong lành và những phong cảnh thơ mộng, kỳ thú. Một trong những địa điểm nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua đến thăm hòn đảo này là bãi cột đá Jusangjeolli – một kỳ quan thiên nhiên rất độc đáo.

Jusangjeolli là một kỳ quan thiên nhiên rất độc đáo, nằm ở bờ biển phía Nam Đảo Jeju. Trong tiếng Hàn, “Jusangjeolli” có nghĩa là “Ghềnh đá đĩa”. Đúng như tên gọi, Jusangjeolli được cấu tạo bởi hàng nghìn cột đá màu xám đen, xếp khít cạnh nhau một cách tinh tế dọc theo đường bờ biển. Phần lớn các cột đá có hình lục lăng. Đứng từ trên cao nhìn xuống, bãi ghềnh đá trông như những tòa nhà cao tầng thu nhỏ được xếp san sát nhau, tạo một cảm giác vô cùng khác biệt.

bai da Jusangjeolli 2

Tìm hiểu về nguồn gốc hình thành của bãi cột đá này, chúng ta mới thấy bàn tay thiên nhiên tuyệt diệu biết bao. Những cột đá này cao trung bình khoảng 20m, được hình thành từ dung nham phun trào của núi Hallasan, trải qua hàng nghìn năm núi lửa phun trào cùng sự tác động của thiên nhiên và những tầng địa chất, bề mặt núi lửa dưới sức ép và sức nóng của dung nham đã vỡ nứt, tạo ra các khe hở và dần dần bào mòn trở thành những khối đá có hình lục giác. Những khối đá này bị vỡ vụn nung nóng, sau đó đột ngột gặp nước lạnh, nhanh chóng co lại và biến thành ghềnh đá như hiện tại.

Nằm sát ven biển, những cột đá thẳng đứng như những cột bêtông đổ xuống biển, tạo nên khung cảnh lạ lùng và thú vị cho vùng ven biển đảo Jeju và trở thành địa điểm ghé thăm cực kỳ hấp dẫn của Jeju.

bai da Jusangjeolli 1

Màu xám đen của khu ghềnh đá đĩa, lại trở nên nổi bật và làm điểm nhấn cho màu xanh như biếc của nước biển, tạo nên khung cảnh vừa cổ kính lại vừa nghệ thuật, đi vào nhiều khung hình của khách tham quan.

Đứng từ xa, khi thủy triều lên, những cơn sóng lớn ập vào bãi cột đá tạo thành khung cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, bọt biển trắng xóa tung lên cao vút đánh vào thân cột đá, thậm chí vọt lên trên đỉnh của những cột Jusangjeolli, rồi dần dần rút xuống.

bai da Jusangjeolli 4

Ở phía cột đá cao nhất của bãi cột đá Jusangjeolli có một đài quan sát để du khách tiện tham quan và đảm bảo an toàn cho du khách khi tiếp cận khung cảnh này. Du khách sẽ cảm nhận thấy những bọt nước táp vào da mặt, như những luồng sóng đang đánh vào ngay sát chân. Tọa sự thích thú và kích thích cho du khách

Đảo Jeju khoác lên mình tấm áo yên bình, thơ mộng, thu hút con người ta đến đây tĩnh dưỡng, nghỉ ngơi. Ngoài bãi cột đá Jusangjeolli, còn có rất nhiều địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi đến thăm hòn đảo xinh đẹp này trong chuyến du lịch Hàn Quốc cùng Viet Viet Tourism.