choDongdaemun3

Mua sắm thời trang Hàn Quốc tại chợ Dongdaemun

choDongdaemun3Nếu như Pari là kinh đô thời trang của châu Âu thì Seoul cũng được coi như kinh đô thời trang của châu Á và trong đó chợ Dongdaemun ở Seoul được coi như là trung tâm mua sắm tại Hàn Quốc với hơn 50.000 nhà sản xuất, 20.000 shopping mall và 30.000 cửa hàng thời trang với mức giá rất phải chăng. Làm sao bạn có thể bỏ qua địa điểm mua sắm này phải không? 

Nếu như Pari là kinh đô thời trang của châu Âu thì Seoul cũng được coi như kinh đô thời trang của châu Á và trong đó chợ Dongdaemun ở Seoul được coi như là trung tâm mua sắm tại Hàn Quốc với hơn 50.000 nhà sản xuất, 20.000 shopping mall và 30.000 cửa hàng thời trang với mức giá rất phải chăng. Làm sao bạn có thể bỏ qua địa điểm mua sắm này phải không? 

Được thành lập năm 1905, Chợ Dongdaemun đã trở thành một trong những chợ chính ở Hàn Quốc. Khu chợ vô cùng rộng nhưng lại rất ngăn nắp do được quy hoạch và quản lý rất tốt. Đâu đây cuộc sống hối hả, dòng người tấp nập nhưng vẫn tạo cho ta cảm giác bình dị, quen thuộc.

choDongdaemun3

Con đường chính chia Chợ Dongdaemun thành hai khu: khu 1 ở cùng phía với tòa tháp Doosan, và khu 2 ở cùng phía với sân vận động. Khu mua sắm rộng lớn ở khu vực 1 cơ bản bán buôn và bán lẻ các hàng hóa, nhưng phần lớn phục vụ khách hàng và khách du lịch theo giá bán lẻ.

Để đi hết Chợ Dongdaemun thì một tuần cũng không đủ, chứ đừng nói một ngày. Khu thương mại này gồm có 26 trung tâm mua sắm, 30.000 cửa hàng và 50.000 hãng sản xuất trải rộng trên 10 khu phố. Du khách có thể tìm thấy hầu hết mọi thứ họ cần tại đây, như vải vóc và đồ trang sức, đồ thể thao và đồ chơi. Các mặt hàng thời trang giảm giá là điều thu hút đặc biệt với cả người địa phương và khách du lịch.

ChoDongdaemun2Đây là một khu chợ lớn nhất và cũng là nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, nơi đây cũng là một địa điểm đẹp được tận dụng với biết bao cảnh quay phim tại chợ.

Theo truyền thống, bán buôn hoạt động từ 1h sáng hôm trước đến 1h sáng ngày hôm sau, và các nhà bán lẻ mở cửa từ 1h sáng đến 18h. Muốn mua được hàng với giá rẻ nhất thì bạn phải tới đây vào khoảng thời gian nửa đêm về sáng. Bây giờ, khu vực này hầu như các hộ kinh doanh suốt ngày đêm. Hầu hết các cửa hàng đóng cửa vào các ngày thứ hai và các ngày lễ. Khách mua hàng ở đây chủ yếu là dân công sở, học sinh, sinh viên.

ChoDongdaemun1Cảnh bên trong tòa nhà.

Nằm ở bên kia đường chính là chợ Dongdaemun cũ. Ở đây có các cửa hàng phục vụ cho những cặp vợ chồng mới cưới, bán quần áo, giường, đồ bạc, và các mặt hàng cần thiết khác để bắt đầu một gia đình mới. Nơi đây chứng kiến không biết bao nhiêu thế hệ đến đây sắm đồ cưới cho con cháu mình.

Nằm ở phía bên kia của sân vận động Dongdaemun, là khu vực mua sắm hot nhất cho các sinh viên đại học và thanh thiếu niên. Ở đây bạn có thể tìm thấy các mẫu quần áo mới nhất, giầy dép, túi xách, mẫu tóc giả, đĩa CD, đồ trang sức giá rẻ, các phụ kiện thời trang khác. Bạn cũng có thể tìm thấy một vài cửa hàng bán các mặt hàng thực phẩm và các đồ gia dụng của nước ngoài. Nhiều nhà thiết kế trẻ đã mở cửa hàng của riêng họ ở đây.

 choDongdaemun4