Khám phá Jeonju vào dịp cuối tuần

Khám phá Jeonju vào dịp cuối tuần

December 27, 2013
Địa Điểm Du Lịch

Khám phá Jeonju vào dịp cuối tuần Nếu muốn chạy trốn Seoul ồn ào vào những ngày cuối tuần, bạn hãy leo lên xe bus và đến với thành phố Jeonju – thành phố hiện lên với nét cố kính lịch sử, những con phố xưa đẫm màu thời gian và là một trong những nơi diễn ra lễ hội Bimbimbap nổi tiếng nhất Hàn Quốc. 

 

Nếu muốn chạy trốn Seoul ồn ào vào những ngày cuối tuần, bạn hãy leo lên xe bus và đến với thành phố Jeonju – thành phố hiện lên với nét cố kính lịch sử, những con phố xưa đẫm màu thời gian và là một trong những nơi diễn ra lễ hội Bimbimbap nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Những lí do sau sẽ thuyết phục bạn không nên bỏ qua Jeonju vào những ngày cuối tuần hay những dịp nghỉ lễ:

1. Bimbimbap (cơm trộn Hàn Quốc)

Trong hằng hà sa số những tên gọi khác nhau, thành phố Jeonju được biết đến như là Vùng đất tuyệt nhất để trải nghiệm ẩm thực của đất nước Hàn Quốc và tất nhiên tất cả đều có lý do riêng của nó. Một phiên bản của Jeonju là một bữa trưa với một bát đậu mầm và thịt bò sống như một công thức hoàn hảo hợp thành món ăn tuyệt hảo nhất. Thật không có gì lạ khi mà có rất nhiều nhà hàng bán món bibimbap phủ kháp thành phố Jeonju.

Khi đến đây, bạn hãy tìm đến Gajeok Hwaegwan, một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất của Jeonju về món cơm trộn. Ở đây, bạn sẽ chẳng có thấy một cái menu, bạn chỉ cần tìm một chỗ và ngồi xuống; nhân viên phục vụ sẽ mang đến cho bạn một tô cơm trộn nóng hổi và ngon mắt. Và với mỗi tô như vậy, bạn phải trả 11,000 Won (~ 230,000 VNĐ) nhưng tất nhiên về hương vị thì không nơi nào sánh bằng.

Tuy nhiên, chẳng ai có thể tận hưởng món ăn tuyệt vời này một mình. Hãy thử đến với Sambaek Jip, nơi bạn có thể thử một trong những món ăn nổi tiếng với đậu và súp gạo. Với vị trí vô cùng thuận tiện từ khách sạn Jeoju Tourist, gần làng vănhoá dân tộc Hanok, một bữa trưa cho 02 người với giá chỉ 10,000 Won (~ 210,000 VNĐ).

2. Làng văn hoá dân tộc Jeonju (Jeonju Hanok Village)

Những ngôi nhà truyền thống được lưu giữ tại làng văn hóa dân tộc. Với lịch sử hình thành và phát triển, làng có hơn 700 ngôi nhà truyền thống (Hanok) với nhiều loại phòng còn sử dụng được. Nó sẽ mắc hơn một chút so với khách sạn thông thường và những khách sạn dành cho khách balô. Giá cả tùy thuộc vào loại nhà Hanok nhưng nơi tốt nhất để bạn có thể bắt đầu là Khách sạn Làng văn hoá truyền thống Jeonju (Hotel Jeonju Hanok Village).

Tuy nhiên, bạn không cần phải qua đêm tại nhà Hanbok để cảm nhận lịch sử và tìm hiểu văn hóa. Trong làng tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện khác nhau, mỗi cuối tuần sẽ có những chợ trời nhỏ với hàng thủ công hoặc những hàng ăn. Những quán café phục vụ trà truyền thống và các loại café được trải dọc xuyên suốt con đường vào làng. Nhưng hãy thử quán café Ngày Mai (Tomorrow Café), được thiết kế trên cao, là nơi duy nhất có thể nhìn thấy toàn cảnh ngôi làng và thật tuyệt khi có thể ngắm hoàng hôn với một ly rượu nhâm nhi.

3.Thị trấn rượu Makgeolli

Tại phía bắc Jeolla, makgeolli được biết đến như một món ăn hơn là thức uống có cồn. Theo cách làm truyền thống thì món này có rất nhiều chất đạm, amino acids, vitamin B và lactobacillus và thường xuyên được đem vào bữa ăn chính.

Makgeolli của Jeonju là một trong ba loại makgeolli được biết đến nhiều nhất và ngay cả trên bản đồ cũng có có đến 07 thị trấn makgeolli. Vậy chúng ta sẽ thưởng thức ở đâu? Điều có còn tuỳ thuộc vào bữa ăn. Một khu phố được biết đến là nơi của giới trẻ thường xuyên lui tới, Seoshin-dong và có một nơi gọi là Yetchon Makgeolli. Nơi đây luôn tấp nập người và có hẳn một danh sách chờ, họ phục vụ bữa ăn với rất nhiều món khác nhau như canh gà, thịt heo xông khói… Cái khác nhau của những thị trấn makgeolli chính là cách trang trí, số lượng và chất lượng từng bữa ăn.

Nhưng nếu bạn tìm kiếm một chỗ ngồi có thể trải nghiệm hương vị của makgeolli thì lời khuyên dành cho bạn là những nơi ở bên ngoài thị trấn.

4. Liên hoan phim quốc tế Jeonju

Sau món cơm trộm (bibimbap), thành phố Jeonju còn nổi tiếng với Liên hoan phim quốc tế, được biết đến với những chữ cái viết tắt JIFF, được tổ chức thường niên vào tuần cuối cùng của tháng 04 hàng năm.

Trong suốt thời gian diễn ra liên hoan phim, thành phố Jeonju đã mời những diễn viên, đạo diễn từ khắp mọi nơi trên thế giới và những nhà làm phim có thể tạo lịch trình và đặt trực tuyến qua trang webiste của JIFF.

Con đường liên hoan phim cũng tấp nập không kém trong suốt thời gian diễn ra, những màn trình diễn ngoài trời, những thước phim được quay mà trường quay chính là Làng văn hoá dân tộc Hanok.

5.Giấy truyền thống Hanji

Bất kể du khách nào đến với Jeonju đều báo rằng những món quà lưu niệm bằng giấy Hanji là tuyệt vời nhất. Loại giấy này được làm từ vỏ của cây dâu tằm và được tạo màu để có những màu sắc như hiện nay. Giấy Hanji có thể làm được nhiều món như đèn ngủ, vớ hay thậm chí là cravat.


Thành phố Jeonju là nơi tổ chức Lễ hội văn hoá giấy Hanji, thời gian diễn ra lễ hội cũng gần giống Liên hoan phim quốc tế Jeonju (JIFF) cùng với những hoạt động thời trang và triễn lãm nghệ thuật. Nhưng nếu bạn chỉ muốn tìm kiếm một vài món đặc biệt thì hãy đến ngay làng Hanok để tìm cho mình những món quà độc nhất vô nhị.