noi cac tong thong nghi mat 4

Khám phá nơi các Tổng thống Hàn Quốc đi nghỉ mát mùa hè

noi cac tong thong nghi mat 4Cuối tháng 7 và đầu tháng 8 hàng năm là thời điểm người dân Hàn Quốc đi nghỉ mát. Lúc này, Tổng thống Hàn Quốc cũng dành 1 đợt nghỉ cho riêng mình. Kỳ nghỉ hè của các Tổng thống Hàn Quốc trung bình là 3-4 ngày, không bao giờ vượt quá 7 ngày. Hôm nay, hãy cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu các Tổng thống thường nghỉ ngơi ở đâu, vào thời điểm nào vào mùa hè nhé!

Kỷ niệm Quán ở Hwajinpo

noi cac tong thong nghi mat 1

Tổng thống cũ trước đây là Lee Seungman chủ yếu đi nghỉ mát mùa Hè tại biệt thự ở Hwajinpo, tỉnh Kangwon. Ngôi biệt thự được sử dụng từ năm 1954 tới 1960, từ tháng 8 năm 2007 thì Tổng thống Lee Seungman đã dùng ngôi biệt thự này như là Kỷ niệm Quán. Tổng thống Lee Seungman đã trải qua kỳ nghỉ mát của mình một cách bình dị, lặng lẽ với những ngày câu cá thư giãn tại đây.

“Jeodo” ở Geojae, tỉnh Kyeongnam

noi cac tong thong nghi mat 2

Tổng thống trước kia Park Jeonghee rất thích tìm đến “Jeodo” của huyện Jangmok thuộc thành phố Geojae bờ biển phía Nam của Kyeongsangnam-do. Jeodo là hòn đảo xinh đẹp được bao phủ bằng cây tùng lao, có khu cát nhân tạo diện tích 202m cùng với sân gôn 9 lỗ.

Ở Jeodo có “Cheonghaedae” ý nói Nhà xanh (Blue House) của biển được chỉ định là biệt thự chính thức của Tổng thống ngày trước Park Jeonghee vào năm 1972. Cả bức ảnh mà Tổng thống Park Geunhye khi đang học lớp 10 trường THPT nữ đang bận đồ bơi cũng dược chụp tại đây vào năm 1976. Cheonghaedae ở Jeodo không còn là biệt thự từ đời Tổng thống năm 1993, và được dùng như nơi nghỉ dưỡng của các Tổng thống, là nơi mà Bộ quốc phòng đang quản lý; Tổng thống Lee Myeongpark cũng đã dùng chỗ này.

“Bổn quán của Nhà xanh” ở huyện Munui, quận Cheongwon, tỉnh Chungbok

Địa điểm nghỉ mát mùa Hè của Tổng thống được biết đến nhiều nhất chính là “Cheongnamdae” được gọi là “Blue House phía Nam”. Blue House được hoàn công vào năm 1983, thời kỳ tái nhiệm của Tổng thống ngày trước Jeon Duhwan, và năm 2003, đây trở thành nơi mà nhiều Tổng thống tìm tới trước khi Tổng thống No Muhyeon chuyển quyền sở hữu sang Chungbok.

noi cac tong thong nghi mat 3

Tổng thống ngày trước Jeon Doohwan rất thích xem bóng đá cùng các nhân viên phòng bảo vệ ở đây, Tổng thống No Taewoo ngày xưa thì thích chơi golf, còn Tổng thống Kim Yeongsam ngày đó lại thích chạy bộ trong những ngày nghỉ mát của mình.

Đặc biệt, Tổng thống ngày trước Kim Yeongsam đã tới đây nghỉ mát trong suốt 5 năm nhiệm kỳ, cả Tổng thống Kim Taejoong trước đây cũng tới đây nghỉ mát vào mỗi năm ngoài trừ năm 2002, thời điểm nhiệm kỳ cuối cùng của ông.

Còn Tổng thống ngày trước Lee Myeongpark lại thích chơi tennis và câu cá trong kỳ nghỉ mùa Hè cùng với gia đình tại Nơi nghỉ dưỡng Hải quân của Jinhae.

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách đừng quên dành thời gian đến tham quan những địa điểm nổi tiếng trên đây nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!