Arrow
Arrow
Slider

Cho đến nay Hàn Quốc đã có tổng cộng 20 Vườn Quốc gia, trong đó 16 Vườn Quốc gia ở vùng núi, 3 Vườn Quốc gia ở vùng biển, và 1 Vườn Quốc gia lịch sử. 

1. Vườn Quốc gia Jirisan

20 vuon quoc gia 1

Jirisan được xây dựng năm 1967 và là vườn quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Ở đây có ngọn núi Cheonwangbong (cao 1.915m) cao thứ ba ở bán đảo Triều Tiên, chỉ sau ngọn Baekdusan và Hallasan. Bên cạnh đó, còn có các ngọn núi cao khác, như Banyabong và Nogodan. Ngoài ra, khi đến với vườn quốc gia này du khách có thể khám phá rất nhiều thắng cảnh, những ngôi chùa nổi tiếng như Hwaseomsa, Ssanggyesa và Silsangsa và cả dòng sông xinh đẹp Seomjigang chảy qua Gurye và Hadong dưới chân ngọn núi Jirisan trước khi đổ ra biển Nam Hải.

2. Vườn Quốc gia Gyeongju

Gyeongju là vườn quốc gia thứ hai ở Hàn Quốc, và là vườn quốc gia duy nhất về lịch sử. Bao gồm hệ thống 8 khu vực với các ngọn núi Tohamsan, chùa Bulguksa, hang Phật Seokguram - tuyệt tác của văn hoá Phật giáo, và ngọn núi Namsan - được ví như là bảo tàng mở. 

20 vuon quoc gia 4

Tại đây có khoảng hơn 1200 loài động thực vật, bên cạnh đó là khoảng 700 ngôi mộ của các vua chúa, công thần thời đại Silla, các di tích chùa chiền, lịch sử và văn hóa,...

3. Vườn Quốc gia Byeonsan-bandor

20 vuon quoc gia 6

Byeonsan-bando được chia thành hai khu vực: Oebyeonsan ở bờ biển và Naebyeonsan trên núi. Ở khu vực Oebyeonsan có các hang dưới biển, vách đá Chaeseokgang hùng vĩ trông như hàng ngàn cuốn sách chồng lên nhau, những rừng thông xanh rì, và bãi biển Gosapo với bể bùn.

4. Vườn Quốc gia Bukhansan

Với vị trí nằm ngay sát thủ đô Seoul chính vì vậy Bukhansan trở thành vườn quốc gia được ghé thăm nhiều nhất tại Hàn Quốc. Vườn Quốc gia Bukhansan được chia thành hai khu vực Bukhansan và Dobongsan, dựa theo đường bao của ngọn đồi Uiryeong. Vườn quốc gia này có tên trong cuốn Kỷ lục Guiness của Hàn Quốc (Korean Guiness Book of Record) với kỷ lục Vườn Quốc gia có lượng khách du lịch lớn nhất (số lượng khách du lịch trên mỗi khu vực của vườn quốc gia là 5 triệu lượt du khách mỗi năm).

20 vuon quoc gia 7

Tại vườn Quốc gia Bukhansan có một số ngôi chùa có giá trị văn hoá cao, như Doseonsa, Jingwansa, Mangwolsa, và các di tích còn lại của lâu đài Bukhansan cũ. Hệ thống đường đi bộ vòng quanh chân núi mới mở gần đây rất được người cao tuổi, trẻ em và người khuyết tật ưa thích.

5. Vườn Quốc gia Chiaksan

20 vuon quoc gia 9

Vườn Quốc gia Chiaksan được chia thành các khu vực Guryong, Bugok, Geumdae, và Seongnam bao quanh hai ngọn núi Birobong (cao 1.288m) và Hyangrobong. Khu rừng ở Seongnam-ri là khu rừng điển hình với các loại cây thay lá theo mùa, và được chọn là biểu tượng quốc gia. Ở đây có khu cắm trại Daegok và đường quan sát tự nhiên trong khu rừng rất đẹp. Thung lũng ở khu vực Guryong và khu cắm trại ôtô ở Geumdae rất thích hợp với các chuyến du lịch cùng gia đình và bạn bè.

6. Vườn Quốc gia Deogyusan

20 vuon quoc gia 8

Deogyudae, nằm giữa thiên nhiên tươi đẹp, là nơi lý tưởng cho những buổi dã ngoại, cắm trại với không gian diện tích vô cùng rộng, sức chứa hơn 4000 người. Bên cạnh đó, đến đây du khách có thể tham gia trượt tuyết cũng như thư giãn, nghỉ ngơi.

7. Vườn Quốc gia Dadohae-haesang

20 vuon quoc gia 11

Vườn Quốc gia Dadohae-haesang được lấy từ tên tiếng Hàn Dadohae, nghĩa là biển có nhiều đảo. Trong khu vực Vườn Quốc gia biển, có khoảng 350 hòn đảo, bao gồm các hòn đảo nổi tiếng như Heuksando, Bogildo, Cheongsando, và Geomundo bên cạnh đảo Hongdo - được mệnh danh là đài kỷ niệm tự nhiên, đại diện cho tất cả các hòn đảo ở Hàn Quốc. Khí hậu ấm áp, rừng lá cây rộng, rừng matchi, rừng hoa mộc lan là những đài tưởng niệm tự nhiên của vườn quốc gia Dadohae - Haesang.

8. Vườn Quốc gia Gyeryongsan

20 vuon quoc gia 12

Gyeryongsan là vườn quốc gia thành phố, gần thành phố Daejeon. Tại đây ngoài hệ sinh thái phong phú, rộng lớn còn có rất nhiều di tích, ngôi chùa, điển hình là 3 ngôi chùa nổi tiếng là Gapsa, Donghaksa và Sinwonsa.

9. Vườn Quốc gia Gayasan

20 vuon quoc gia 3

Gayasan nằm ở vị trí giáp ranh giữa hai tỉnh Gyeongsangnam-do và Gyeongsangbuk-do, nổi tiếng là địa danh sở hữu phong cảnh hữu tình, cánh đồng quê đẹp tựa bức tranh. Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng với các đỉnh núi Sangwangbong (cao 1.430m), Duribong, Gitdaebong, và Namsanjeilbong và đặc biệt là ngôi chùa Haenisa, nơi lưu trữ bộ kinh Phật Tripitaka Koreana đã được công nhận là di sản văn hoá thế giới của UNESCO.

10. Vườn Quốc gia Hallasan

20 vuon quoc gia 13

Vườn Quốc gia Hallasan nổi tiếng với hồ Baengnokdam được hình thành trên đỉnh của một ngọn núi lửa, ở độ cao 1.950m, cùng với thảm thực vật phong phú hơn 1.800 loài, kết hợp với thảo nguyên rộng lớn tạo nên khung cảnh hùng vĩ tuyệt đẹp. 60% diện tích của Vườn Quốc gia Hallasan được dành cho khu bảo tồn tự nhiên và khách sạn sinh thái tiêu chuẩn UNESCO.

11. Vườn Quốc gia Hallyeo-haesang

20 vuon quoc gia 14

Hallyeo-haesang được đặt tên theo các âm tiết đầu tiên của tên đảo Hansando và thành phố Yeosu. Ở đây có rất nhiều đảo và cảnh biển tuyệt đẹp trải dài 200km giữa hai vùng. Vườn Quốc gia Hallyeo-haesang mang đến cho khách du lịch phong cảnh nên thơ kết hợp hài hoà giữa biển và đảo, tận hưởng những phút giây thư giãn bình yên, trong lành.

12. Vườn Quốc gia Seoraksan

Seoraksan tự hào là nơi có vị trí địa lý lý tưởng nhất Hàn Quốc với rừng lá thu tuyệt đẹp. Được chia thành các khu vực Naeseorak, Namseorak, và Oeseorak tương ứng với các hướng Tây, Nam và Đông tách biệt với ngọn núi Daecheongbong (cao 1.708m) ở trung tâm.

20 vuon quoc gia 15

Ở đây còn có đền Bongjeongam nằm ở độ cao 1.224m, và chùa Baekdamsa nơi nhà sư Yongwoon Han từng trú ngụ. Có thể du lịch bằng cáp treo từ khu vực Seorakdong.

13. Vườn Quốc gia Songnisan

20 vuon quoc gia 16

Vườn Quốc gia Songnisan rất nổi tiếng với ngọn núi Munjangdae (cao 1.054m) và rất nhiều thung lũng tuyệt đẹp, như thung lũng Hwayangdong, thung lũng Seonyudong, và thung lũng Ssangok. Cây thông Jeongipumsong, từng giữ vị trí thứ hai trong một bức thư chính thức của vua Sejo thời Joseon, là biểu tượng của Vườn Quốc gia Songnisan.

14. Vườn Quốc gia Sobaeksan

20 vuon quoc gia 17

Sobaeksan nổi tiếng với khung cảnh nên thơ của vùng cao nguyên, kéo dài từ ngọn núi Birobong (cao 1.439m) đến Yeonhwabong (cao 1.394m), với Đài Thiên văn Quốc gia. Vườn Quốc gia Sobaeksan đặc biệt phù hợp với các chuyến du lịch tự nhiên, lịch sử và văn hoá. Ở chùa Buseoksa có những di sản văn hoá được xếp hạng Báu vật Quốc gia, như: toà nhà chính của chùa, đèn đá, tượng Đức Phật ngồi, các bức tranh Phật…

15. Vườn Quốc gia Naejangsan

20 vuon quoc gia 18

Naejangsan là một trong 8 cảnh quan đẹp nhất của bán đảo Triều Tiên, đặc biệt là vào mùa xuân khi những khung cảnh hàng cây đâm chổi nảy lộc xanh mướt và khi mùa thu thay lá chuyển vàng rực rỡ, hiếu kỳ du khách tham quan.

16. Vườn Quốc gia Odaesan

20 vuon quoc gia 19

Vườn Quốc gia Odaesan được chia thành khu vực Woljeongsa có rất nhiều di sản văn hoá, khu vực Sogeumgang lại nổi tiếng với những thung lũng tuyệt đẹp và những dãy núi đá có hình thù kỳ lạ. Lối vào chùa Woljeongsa được bao bọc bởi rừng thông trăm năm tuổi khiến cho khung cảnh nơi đây đẹp suốt bốn mùa, các di sản văn hoá được xếp hạng báu vật quốc gia ở chùa Woljeongsa và Sangwonsa khiến du khách càng trở nên thích thú với chuyến du lịch. Tuyến đường số 1, kết nối với khu vực Sogeumgang phía gần biển Đông qua đèo Jingogae, rất thích hợp cho việc vừa lái xe và ngắm cảnh đẹp hai bên đường.

17. Vườn Quốc gia Taean-haean

20 vuon quoc gia 20

Taean-haean nằm trên bán đảo Taean và đảo Anmyeondo. Ở đây có các bãi biển Sambong, Yeonpo, Mongsanpo. Sambong và Gijipo tạo nên những cảnh quan độc nhất vô nhị với những đồi cát hình thành trên biển.

18. Vườn Quốc gia Juwangsan

20 vuon quoc gia 10

Điểm hấp dẫn của Vườn Quốc gia Juwangsan chính là cảnh quan tuyệt đẹp của những dải núi đá có hình thù kỳ lạ và những vách đá nhô ra biển được hình thành do sự đứt gãy đột ngột của ngọn núi lửa ở Kỷ Phấn Trắng và Kỷ Đại Trung Sinh. Hồ Jusanji ở Jeolgol là nơi nổi tiếng nhất đối với khách du lịch, những cây liễu đuôi sóc khổng lồ thả rễ xuống lòng tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp có một không hai. Khu vực Yaksutang lại nổi tiếng với nguồn nước khoáng.

19. Vườn Quốc gia Woraksan

20 vuon quoc gia 5

Khung cảnh tuyệt đẹp cùng với hồ Chungju làm nên nét hấp dẫn của Vườn Quốc gia Woraksan, và còn nữa, ngọn núi Yeongbong (cao 1.097m) bên hồ Chungju trở nên kỳ vĩ vào những đêm trăng sáng. Những thung lũng nổi tiếng ở vườn quốc gia này là thung lũng Songgye, thung lũng Seonam, và thung lũng Yongha. Bức tượng Phật và ngôi chùa đá ngũ sắc làm nên huyền thoại về Maeui, vị hoàng tử cuối cùng của triều đại Silla.

20. Vườn Quốc gia Wolchulsan

20 vuon quoc gia 21

Wolchulsan là Vườn Quốc gia nhỏ nhất ở Hàn Quốc với ngọn núi Wolchulsan nổi bật trên thảo nguyên Yeongam. Các nhóm thực vật ở đây tương đối phong phú, bao gồm cả các nhóm thực vật ôn đới và nhiệt đới. Bức tượng Phật cao 8,6m tạc vào vách núi ở độ cao 700m trên mực nước biển được xếp hạng Báu vật Quốc gia. Ở đây có ngôi chùa Dogapsa do nhà sư Doseon xây dựng, và ngôi chùa Muwisa được xây dựng từ năm 875.

Với danh sách 20 Vườn Quốc gia đa dạng, Hàn Quốc sở hữu một vẻ đẹp cuốn hút, nét đẹp từ thiên nhiên trong lành, trở thành những điểm tham quan hút du khách du lịch. Hãy tham gia tour du lịch Hàn Quốc của Viet Viet Tourism để có những trải nghiệm, chiêm ngưỡng những vẻ đẹp thơ mộng, hùng vĩ nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Ms Yến : yahoo skype 1
ĐT: 0933 997 080
Mr Tâm: yahoo skype 1
ĐT: 0122 948 1457
Mr Lãm: yahoo skype 1
ĐT: 0939 108 037

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

visa han quoc nhat ban
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr