cung dien Donggung va ho Woljionggung 4

Khám phá vẻ đẹp của Cung điện Donggung và hồ Woljionggung ở xứ Hàn

September 29, 2017
Địa Điểm Du Lịch

cung dien Donggung va ho Woljionggung 4Trong hành trình khám phá xử sở Kim Chi xinh đẹp, nếu có dịp đặt chân vùng đất Geyongsangbukdo, phía nam xứ Hàn, du khách đừng nên bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng cảnh đẹp ở Cung điện Donggung (Đông cung của Thái tử) và hồ Woljionggung. Chắc chắn điểm đến này sẽ để lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách khi một lần đặt chân đến nơi đây.

Thành phố Gyeoungju nằm ở tỉnh Geyongsangbukdo (Hàn Quốc), cách thủ đô Seoul khoảng 370 km. Đây từng là kinh đô của triều đại Silla trong suốt 1000 năm. Nơi đây, hiện vẫn còn lưu giữ nhiều di tích và câu chuyện lịch sử gắn với triều đại hùng mạnh này. Và một trong những điểm không thể bỏ qua khi đặt chân đến vùng đất này đó chính là Cung điện Donggung (Đông cung của Thái tử) và hồ Woljionggung. Cung điện Donggung chính là nơi sinh hoạt của Thái tử thời Silla và hồ Wolji là hồ nước nhân tạo trước điện Donggung.

cung dien Donggung va ho Woljionggung 3

Địa điểm này thường được dùng để làm nơi tổ chức tiệc tiếp đãi các vị thượng khách và những dịp lễ đặc biệt. Khi triều đại Silla thống nhất chấm dứt, toàn bộ nơi này đã bị bỏ hoang khiến lau sậy mọc um tùm, ngỗng và vịt hoang kéo nhau đến đây, do đó mà có tên gọi hồ Anapji. Tuy nhiên, vào năm 2011, một chiếc bát bằng đất sét đã được khai quật có viết tên ”Wolji” trên đó, qua đó đã xác định được tên thật của hồ này.

cung dien Donggung va ho Woljionggung 2

Điện Donggung và hồ Wolji được biết đến như một điểm đến không thể bỏ qua bởi khung cảnh kỳ ảo mỗi khi về đêm. Ở đây, khi màn đêm buông xuống, ánh sáng sẽ toả ra khắp cung điện, hồ nước, con đường, lùm cây… Vào những ngày trăng sáng, người dân từ khắp nơi kéo về đây để được thưởng ngoạn ánh trăng trong không gian thơm ngát mùi “kỳ hoa, dị thảo”.

cung dien Donggung va ho Woljionggung 1

Đến đây vào những đêm trăng, người dân xứ Hàn và du khách phương xa thường thả bước nhẹ nhàng trên con đường quanh hồ Wolji trong tiếng đàn Gayageum (loại nhạc cụ truyền thống nổi tiếng của người Hàn, tương tự như đàn bầu của người Việt) du dương, trầm bổng… Đặc biệt, lượng khách đến đây rất đa dạng thành phần, trong đó người trẻ chiếm số lượng khá đông.

Thông tin thêm:

☞ Địa chỉ: 102, Wonhwa-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

☞ Hướng dẫn: Từ trạm xe buýt Singyeongju đi xe số 700 đến trạm xe buýt Điện Donggung và hồ Wolji. Đi bộ khoảng 5 phút.

☞ Giờ làm việc: từ 09:00 đến 22:00 (Giờ bán vé cuối là vào 21:30)

☞ Giá vé vào cửa: Người lớn 2.000 won/ Trẻ vị thành niên 1.200 won/ Trẻ em 600 won

Nếu du khách thực hiện một chuyến du lịch Hàn Quốc cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism để đắm mình trong không gian tuyệt vời của Cung điện Donggung và hồ Woljionggung thì chắc chắn là một lựa chọn không tồi. Tham gia tour Hàn Quốc cùng Viet Viet Tourism, du khách sẽ có một chuyến đi đáng nhớ với những trải nghiệm mới lạ và thú vị.