Daereungwon 5

Khu lăng mộ Daereungwon và Cây mộc liên “cô đơn” ở Hàn Quốc

Daereungwon 5Đi du lịch mà không có được những bức hình sống ảo xinh lung linh thì thấy thiếu thiếu đúng không? Ai sắp có dịp sang Hàn Quốc thì không thể bỏ qua Cây mộc liên “độc nhất vô nhị” nằm trong quần thể khu lăng mộ Daereungwon ở thành phố Gyeongju. Đảm bảo sẽ nhận được bão likes từ bạn bè, cũng như niềm vui mỗi khi xem lại kỷ niệm du lịch của mình!

Khu lăng mộ Daereungwon (Đại lăng Uyển) hay còn được gọi thân thiện hơn là Công viên mộ (Tumuli Park). Mỗi lăng mộ ở đây, sau quá trình khai quật đều được lấp lại và đắp thành một ngọn đồi nhỏ, phủ cỏ xanh tươi. Người Hàn Quốc coi đó là cách trân trọng lịch sử và tưởng nhớ tới cha ông mình. Cũng vì lẽ đó, mà có thể nói rằng, những ngôi mộ cổ ở đây không được bảo tồn hoàn toàn, vì vậy không có sự bảo vệ đặc biệt nào dành cho chúng. Phần lớn khu vực này được chuyển đổi thành công viên.

Daereungwon 1

Các ngôi mộ cổ được bảo vệ đã trở thành một cảnh tượng để du khách tới chụp ảnh, chẳng hạn như Daereungwon với 23 ngôi mộ cổ. Song trên thực tế, mỗi ngôi mộ trông giống như một gò đất lớn với cỏ xanh. Vì vậy, mà chúng trông giống như rất nhiều bướu, điều này cũng giúp cho du khách không cảm thấy khủng khiếp, khi tới một nơi tang tóc, thay vào đó là cảm xúc hoàn toàn khác. Cảm xúc về sự sống đang lan toả quanh đây!

Daereungwon 3

Một trong những ngôi mộ đặc biệt ở khu vực này là ngôi mộ cổ 155. Ngôi mộ được khai quật vào năm 1973 là một ngôi mộ bằng đá bọ cạp độc đáo của thời đại Silla. Nó cao 12,7 m và sâu 50 m. Nội thất là các mảng đá xếp chồng lên nhau, và bên trong mộ có một căn phòng được làm bằng các khúc gỗ dài 6,5 m, rộng 4,2 m và chiều cao 2,1 m, với các trụ bằng gỗ ở giữa để chặn đường tầm nhìn.

Theo thống kê, có hơn 11.526 di tích văn hóa được khai quật ở đây, và bản đồ Tianma là di vật quý giá đầu tiên được tìm thấy trong những ngôi mộ cổ này.

Daereungwon 2

Đến với quần thể Khu lăng mộ Daereungwon, khách tham quan khó lòng bỏ qua việc check-in “cây mộc liên trong truyền thuyết”. Vì nó chỉ đứng có một mình, giữa những đồi mộ cỏ cao. Mỗi lăng mộ ở đây, sau quá trình khai quật đều được lấp lại và đắp thành một ngọn đồi nhỏ, phủ cỏ xanh tươi. Chính vị trí đắc địa đã khiến cây mộc liên này mang một khí chất rất đặc biệt, vừa cô đơn lại vừa thanh cao, mạnh mẽ.

Mà hoa mộc liên chóng tàn lắm, nên nếu đến Gyeongju thì du khách hãy tìm đến đây đầu tiên để chụp cho được em mộc liên này nhé!

Daereungwon 4

Và các du khách cũng đừng quên thăm lăng mộ Thiên Mã (Cheonmachong), được cho là lăng mộ của một vị vua Shilla, khoảng thế kỷ thứ 5 – 6. Lăng mộ này được khai quật vào năm 1973 và thu được hơn 15.000 báu vật, trong đó có một vương miện vàng và một đai vàng hiện được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Gyeongju.

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách đừng quên lựa chọn Khu lăng mộ Daereungwon và Cây mộc liên “độc nhất vô nhị” là địa điểm ghé thăm và lưu lại cho mình những góc ảnh độc đáo nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!