Moksa Goun 2

Lạc vào chợ phiên Moksa Goun toàn người già ở Hàn Quốc

Moksa Goun 2Trong chuyến du lịch Hàn Quốc, nếu du khách muốn tìm kiếm một trải nghiệm thú vị ngoài việc ghé thăm các điểm đến tuyệt vời, tham gia các trò chơi hấp dẫn, và ăn uống thả ga thì du khách có thể lựa chọn một địa điểm hoàn toàn mới chính là các khu chợ truyền thống. Hôm nay, Viet Viet Tourism xin mời du khách ghé đến chợ phiên Moksa Goun với điều đặc biệt là toàn người già.

Chợ phiên Moksa Goun thuộc huyện Na Ju, tỉnh Jeonnam, mỗi tuần họp một phiên, từ sáng sớm đến tối mịt vào ngày thứ 4 hàng tuần. Bình thường ngày nào chợ Moksa Goun cũng họp, nhưng hàng hóa nhiều nhất là vào đúng phiên chợ chính (thứ 4). Lúc này người dân từ các xã, vùng lân cận đổ về tạo nên một khung cảnh khá nhộn nhịp. Chợ có từ hàng trăm năm nay và gần đây mới được sửa chữa lại một số hạng mục.

Moksa Goun 1

Khu chợ đặc biệt này nằm trên khuôn viên rộng khoảng 1,5ha, cách thủ phủ tỉnh Jeonnam chừng 30km, là nơi tập trung mọi loại hàng hóa đặc trưng của nông thôn xứ Hàn. Các mặt hàng ở đây, có đủ thứ, từ cá khô, bạch tuộc, đến cua ghẹ có cả. Nhưng cái làm nên hồn cốt phiên chợ này chính là các loại hàng hóa “Made in Korea”, trong đó nổi bật là nhân sâm, củ cải, ớt, rong biển…

Moksa Goun 3

Đặc biệt, những nhân vật chính làm nên phiên chợ Moksa Goun không phải là những thành niên, mà chính là những người già. Đi từ đầu đến cuối chợ, không một bóng dáng thanh niên trẻ tuổi. Mọi công việc ở chợ đều một tay do những người già đảm nhận nào là bán hàng, bảo vệ, khuân vác, cho đến thu gom hàng và phân phối hàng hóa. Tóm lại mọi việc giao dịch, mua bán trong chợ đều một tay do những người già thực hiện.

Theo một nhân viên quản lý chợ, thanh niên và người trẻ ở vùng này đều rời quê lên phố làm thuê, học tập hết. Ở các làng quê thuộc huyện Na Ju nói riêng và các vùng nông thôn Hàn Quốc nói chung hiện chỉ còn người cao tuổi và theo đó chợ phiên truyền thống Moksa Goun cũng chỉ có người già.

Chợ phiên Moksa Goun không thiếu những điều thú vị đang chờ đón du khách đến khám phá đấy. Vậy còn chần chờ gì nữa, du khách hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Hàn Quốc của Viet Viet Tourism để có cơ hội tham quan và mua sắm tại khu chợ phiên truyền thống nổi tiếng này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ!