Jeonggeo

Làng chài Jeonggeo thơ mộng của thành phố Busan

JeonggeoKhắp các bức tường của ngôi làng nhỏ ven biển ở đảo Gadeok, Busan (Hàn Quốc) đều vẻ đầy những bức tranh rực rỡ, lãng mạn.

Khắp các bức tường của ngôi làng nhỏ ven biển ở đảo Gadeok, Busan (Hàn Quốc) đều vẻ đầy những bức tranh rực rỡ, lãng mạn.

Jeonggeo

Đảo Gadeok (thuộc quận Gangseo) là đảo lớn nhất nằm trong thành phố Busan. Ở đây có ngôi làng nhỏ xinh xắn gọi là làng Jeonggeo (vị trí nằm giữa đảo Gadeok và đảo Nolcha). Vì là làng chài nên người dân nơi đây chủ yêu là các ngư phủ nên những bức họa trên tường đều mang chủ đề biển cả, hải sản và những hình ảnh sinh hoạt gần gũi, giản dị đúng như cuộc sống của người dân chài.

Jeonggeo1

Ở Busan cũng có một ngôi làng tranh nổi tiếng là làng Thái Cực, làng Jeonggeo ít được biết đến hơn nhưng cũng vì thế mà đỡ bị “thương mại hóa” và vẫn còn rất nguyên sơ. Vào một ngày nắng đẹp, vừa đi dạo, khám phá những bức họa rực rỡ trên tường, vừa hít hà mùi biển theo gió thổi vào đất liền, bạn sẽ thấy yêu Busan theo một cách khác, lắng đọng và dịu dàng hơn.

Jeonggeo3

Tên tiếng Hàn: 부산 가덕도 정거마을

Cách đi: Bắt xe buýt số 520 (tại bến xe đối diện với ga Busan, 부산역) và xuống ở bến 가덕도 천성동 sau đó bắt xe buýt làng Gangseo số 1 hoặc số 17 (강서1번, 강서17번) đến điểm cuối cùng là làng Jeonggeo (정거마을)