hangdong1

Lộng lẫy với đường hầm nham thạch ở Jeju

hangdong1Nằm trên đảo Jeju (Hàn Quốc), Manjanggul được xem là một trong những hang động có một vẻ đẹp lộng lẫy với một đường hầm nham thạch dễ làm say lòng khách phương xa…

Nằm trên đảo Jeju (Hàn Quốc), Manjanggul được xem là một trong những hang động có một vẻ đẹp lộng lẫy với một đường hầm nham thạch dễ làm say lòng khách phương xa…

hangdong1

Cách thành phố Jeju khoảng 30 km về phía đông là hang động Manjanggul, chính xác hơn là đường hầm được cấu thành từ dung nham núi lửa, là một trong số những hang động có nét đẹp rực rỡ tự nhiên, là điểm đến của không ít du khách đến với đảo thiên đường Jeju. Một đoạn đường hầm nham thạch trong hang Manjanggul.

hangdong2

Manjanggul chỉ là một phần của toàn bộ hệ thống đường hầm nham thạch khác nhau hiện diện trên đảo. Khi núi lửa Geomunoreum phun trào cách đây 200.000 – 300.000 năm, dòng dung nham nằm sâu trong lòng đất phụt lên cao và chảy tràn trên mặt đất tạo ra những đường hầm nham thạch. 

hangdong3

Các vách đá trải dài trong đường hầm điểm xuyết vô số măng đá nham thạch và bạn có thể khám phá nhiều kiệt tác của thiên nhiên ở một khúc quanh nào đó. Ánh sáng mờ ảo tại một đoạn đường hầm nham thạch. 

hangdong4

Hầu hết các kiến tạo địa chất trong đường hầm toát lên vẻ lung linh, huyền ảo trong luồng sáng nhẹ dễ khiến du khách liên tưởng đến một cảnh vật siêu nhiên. Khi chiêm ngưỡng những nhũ đá nham thạch, bạn có thể nhìn thấy đàn dơi nấp trong các hang hốc. Cột nham thạch lớn nhất thế giới, điểm nhấn ấn tượng giữa lòng hang.

Thông tin cho bạn

– Nên mặc thêm áo khoác bởi bên trong hang khá lạnh và nước trên trần hang thường xuyên nhỏ giọt xuống.

– Hành trình khám phá đường hầm nham thạch Manjanggul thường gói gọn trong 45 phút.

– Giờ tham quan từ 9h-18h mỗi ngày, với vé vào cửa khoảng 1,8 USD/người. Nhưng đi theo nhóm từ 30 người, giá vé chỉ còn 1,08 USD.