baotagamthuc

Một ngày ở GWANGJU, Hàn Quốc

baotagamthucNếu chỉ có một ngày ở Gwangju, bạn sẽ làm gì? Để tận hưởng thành phố Gwangju – nơi sẽ diễn ra sự kiện Gwangju Universiade 2015 – một cách trọn vẹn trong thời gian ngắn nhất, các bạn hãy ghé thăm một vài điểm tham quan thú vị ở quận phía Bắc của Gwangju nhé.

Nếu chỉ có một ngày ở Gwangju, bạn sẽ làm gì? Để tận hưởng thành phố Gwangju – nơi sẽ diễn ra sự kiện Gwangju Universiade 2015 – một cách trọn vẹn trong thời gian ngắn nhất, các bạn hãy ghé thăm một vài điểm tham quan thú vị ở quận phía Bắc của Gwangju nhé.

Là quận đông dân nhất Gwangju, Bukgu là nơi tập trung nhiều điểm đến thú vị mà công viên Jungoe là một trong số đó. Từ cổng chính vào, khu đầu tiên bạn nhìn thấy là bảo tàng nghệ thuật Gwangju, nơi trưng bày các bức tranh, bức điêu khắc nghệ thuật, và các tác phẩm nghệ thuật khác với chủ đề: ‘Sự hòa hợp giữa hiện tại và quá khứ’.

baotangnghethuatBảo tàng nghệ thuật Gwangju

Không chỉ nổi tiếng với văn hóa ẩm thực phong phú, mảnh đất phía nam còn này là vựa lúa lớn nhất nước và là quê hương của những đồi chè xanh mướt nổi tiếng xứ Hàn. Chính bởi vậy, ẩm thực Namdo còn nổi tiếng với các loại rượu gạo có mùi vị thơm ngon rất đặc trưng, và các loại trà có hương thơm tinh tế. Nếu bạn là người yêu thích trà và rượu thì không nên bỏ lỡ cơ hội ghé thăm bảo tàng để thưởng thức nhé.

baotagamthuc

Bảo tàng ẩm thực Gwangju

Đi qua khu bảo tàng là tới nơi nghỉ ngơi thư giãn giữa thiên nhiên. Đây thực sự là một không gian thư giãn lí tưởng khi bạn có thể ngồi bên hồ Um-am-je giữa hoa lá và thưởng thức những tiết mục biểu diễn thú vị trên sân khấu nhỏ bên cạnh hồ.

hoKhông gian xanh trong công viên Jungoe

Một điểm đến thú vị không kém ở Bukgu là bảo tàng ẩm thực Namdo. Tầng thấp nhất của bảo tàng là khu trưng bày ẩm thực địa phương và văn hóa ẩm thực qua từng giai đoạn lịch sử.

Hai địa điểm này rất phù hợp để các bạn tự thiết kế cho mình tour du lịch 1 ngày đến Gwangju. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin, các bạn có thể tham khảo trên trang web của tổng cục du lịch Hàn Quốc: https://visitkorea.org.vn/http://www.gwangju2015.com/ nhé.