Mùa đông ấn tượng ở Hokkaido

Mùa đông ấn tượng ở Hokkaido

December 19, 2013
Địa Điểm Du Lịch

Mùa đông  ấn tượng ở HokkaidoHokkaido – vùng đất nổi tiếng với những cánh đồng hoa Oải Hương đẹp rực rỡ vào ngày hè. Sang đông, khắp nơi lại được bao phủ bởi tuyết trắng. Nhưng không phải thì thế mà Hokkaido kém sắc, lạnh lẽo mà ngược lại vùng đất này lại trở nên quyến rũ đến lạ kỳ.

Hokkaido – vùng đất nổi tiếng với những cánh đồng hoa Oải Hương đẹp rực rỡ vào ngày hè. Sang đông, khắp nơi lại được bao phủ bởi tuyết trắng. Nhưng không phải thì thế mà Hokkaido kém sắc, lạnh lẽo mà ngược lại vùng đất này lại trở nên quyến rũ đến lạ kỳ.

Cứ vào đông, là khắp nơi trên mảnh đất này từ nhà cửa đến cây cối, …. tất cả đều được phủ một lớp tuyết trắng xóa, mặt nước thì đóng băng. Khung cảnh đó gợi cho người ta cảm giác thích thú và bí ấn thay vì cảm giác lạnh lẽo u ám.

Mùa đông ở Hokkaido khá lạnh nên những chuyến đi bộ đường dài ít hơn thay vào đó là ngắm cảnh bình minh bên hồ nước xinh đẹp Mashu-ko trong công viên quốc gia – Akan. Đặc biệt vào mùa đông, khi thời tiết tốt, bạn có thể nhìn rõ mặt hồ trong xanh, hiền hòa nhưng mùa hè thì mặt hồ mập mờ sương che phủ.


Từ tháng giêng đến tháng tư, du khách sẽ được thấy tận mắt những tảng băng trôi và chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn trên vùng biển Ohkotsk bằng những con thuyền phá băng khởi hành từ cảng Abashiri khoảng sáu lần/ngày.

Bước vào thành phố, bạn sẽ bị lôi cuốn bởi những cảnh đẹp lạ thường và các bảo tàng địa phương trên miền đất lạ này. Nếu may mắn, bạn còn có cơ hội tham gia lễ hội tuyết đầy ấn tượng với hàng trăm bức tượng điêu khắc từ băng và tuyết ở Sapporo. Tất cả những tác phẩm nghệ thuật này đều được làm tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ.

Đến Hokkaido vào mùa đông, những người yêu thích thể thao chắc chắn không bỏ lỡ cơ hội trượt tuyết và lướt ván trên tuyết ở Sapporo. Đây là khu nghỉ mát trượt tuyến quốc tế với nhiều dốc trượt, đặc biệt các dốc trượt đứng và đầy thách thức của núi Moiwa gần Sapporo. Và sau một ngày thấm mệt vì trượt tuyết, du khách sẽ thư giãn bằng cách ngâm mình trong suối nước nóng thiên nhiên và ngắm nhìn những đỉnh núi tuyết phủ trắng xóa hay hồ băng lạnh giá.

Nếu là người yêu thích thể thao và khám phá thiên nhiên thì đừng bỏ lỡ cơ hội đến Hokkaido vào mùa đông.