5 ngọn núi đẹp nhất xứ hàn

Năm ngọn núi đẹp nhất xứ Hàn

5 ngọn núi đẹp nhất xứ hànVẻ đẹp Hàn Quốc không chỉ là những bãi biển xinh đẹp, lãng mạn mà còn đẹp bởi những ngọn núi mang vẻ đẹp tự nhiên rất hùng vĩ. Sau đây là năm ngọn núi đẹp nhất xứ Hàn.

Vẻ đẹp Hàn Quốc không chỉ là những bãi biển xinh đẹp, lãng mạn mà còn đẹp bởi những ngọn núi mang vẻ đẹp tự nhiên rất hùng vĩ. Sau đây là năm ngọn núi đẹp nhất xứ Hàn.

1.Núi Bukhansan

Seoul có tất cả 7 ngọn núi lớn nhỏ khác nhau. Lớn nhất trong số này là ngọn núi Bukhansan, được mệnh danh là “lá phổi của Seoul”.
Du khách thường mất ba giờ để leo lên đỉnh Baegundae. Tuyến đường phổ biến nhất bắt đầu từ Trung tâm hỗ trợ Bukhansanseong gần nhà ga xe điện ngầm Gupabal.

2.Núi Seoraksan

Không phải là ngọn núi cao nhất hay đẹp nhất của Hàn Quốc. Tuy nhiên, Seoraksan là ngọn núi khách du lịch thích tới ngắm cảnh nhất.

Thông thường, khách du lịch tới núi Seoraksan thường chọn hành trình kéo dài trong hai giờ từ chân núi tới đỉnh Ulsan Bawi cao 876m.

Đứng từ trên cao, phóng tầm mắt xuống thung lũng Cheonbuldong, du khách tham quan có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp lộng lẫy và rực rỡ của rừng cây vào mùa thay lá.

3.Núi Taebaeksan

Một truyền thuyết cho rằng Dangun, người khai sáng ra vương quốc Goguryeo cổ đại của Hàn Quốc, đã được sinh ra trên ngọn núi Taebaeksan. Trên đỉnh cao nhất của Taebaeksan hiện nay vẫn còn một “bàn thờ tế lễ thần linh” gọi là Cheonjedan. Vào thời xa xưa, người ta thường tới Cheonjedan để thực hiện các nghi lễ để tôn vinh các vị thần và cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

Thời điểm để du khách đến tham quan núi Taebaeksan tuyệt vời nhất là vào mùa đông. Lúc này, Taebaeksan tựa như một khu vườn hoa tuyết phủ bao la, tất cả các nhánh cây đều được bao bọc bởi một lớp băng sáng lung linh.

4.Núi Jirisan

Jirisan là một trong những ngọn núi cổ xưa và hùng vĩ nhất của Hàn Quốc. Ngọn núi này nằm trong khuôn viên của công viên quốc gia lớn nhất Hàn Quốc với tổng diện tích 484 km2. Đỉnh cao nhất của Jirisan là Cheonwangbong (1.915m), đứng thứ 2 sau ngọn Hallasan. Du khách thường mất khoảng 5 giờ để leo lên được tới đỉnh núi.

Ngoài ra, mùa thu là một trong những điểm quyến rũ nhất của Jirisan với những thung lũng đẹp như tranh vẽ.

5.Núi Songnisan

Songnisan là một trong những ngọn núi đẹp nhất xứ Hàn. Vào mùa thu, toàn bộ cây rừng ở Songnisan sẽ chuyển thành một màu đỏ tươi rực rỡ phủ lên những vách đá chênh vênh có hình thù tự nhiên kỳ lạ và tuyệt đẹp.

Đỉnh cao nhất của Songnisan là Cheonwangbong (1.058m) nhưng đẹp nhất phải kể đến đỉnh Munjangdae (cao 1.054m) được bao phủ xung quanh là những tầng mây bồng bềnh, mềm mại. Từ đỉnh Munjangdae phóng tầm mắt ra xung quanh và xuống thung lũng bên dưới, du khách có thể chiêm ngưỡng một cảnh tượng thiên nhiên hết sức ngoạn mục, kỳ vĩ. Từ ngôi đền phật giáo Beopjusa, du khách mất khoảng ba giờ để lên tới đỉnh Munjangdae.