• han-quoc

    han-quoc

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tọa lạc ở Yeouido, quận tài chính và ngân hàng của thủ đô Seoul là tòa nhà Quốc hội với mái vòm tròn màu xanh nằm sau một thảm cỏ rộng mênh mông. Đây là nơi chúng ta có thể thấy được nền chính trị sôi động của Hàn Quốc.  Tòa nhà gồm 6 tầng và 2 tầng hầm, được xây dựng từ năm 1975 với kiến trúc khá đơn giản. Có cả một trung tâm giáo dục dành cho trẻ em tìm hiểu hoạt động của Quốc hội.

Hiện nay, khu nhà mở cửa cho khách du lịch, dân địa phương và người nước ngoài có nhu cầu tham quan, tìm hiểu chức năng lập pháp của Quốc hội. Tuy vậy, tại đây chỉ có 2 nơi được mở cửa công khai cho du khách tham quan, đó là: Phòng họp toàn thể của các nghị sỹ và Phòng lưu niệm chính trị lập hiến - nơi trưng bày hình ảnh của Quốc hội trong quá khứ. 

Để có thể tham quan Nhà Quốc hội, du khách cần phải liên hệ đặt trước 3 ngày. Đến đây, nơi đầu tiên cần ghé qua là Trung tâm tiếp đón khách tham quan Quốc hội. Tại đây, du khách sẽ làm một số thủ tục sau đó hướng dẫn viên sẽ dẫn du khách đi thăm các nơi.

Nha Quoc hoi Han Quoc 6

Bắt đầu chuyến tham quan, du khách được xem những hình ảnh giới thiệu về Quốc hội tại “Phòng chiếu phim”. Khi đoạn phim giới thiệu kết thúc, chuyến thăm quan mới chính thức bắt đầu.

Nha Quoc hoi Han Quoc 7

Đứng ở chính giữa đại sảnh của Trung tâm tiếp đón khách tham quan Quốc hội, phía trước mặt du kháchsẽ thấy có 2 đường cầu thang lên tầng 2, xòe ra 2 bên giống như đôi cánh chim đang dang rộng. Ở cầu thang phía bên trái có treo một loạt ảnh chân dung Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc qua các nhiệm kỳ trong lịch sử. Đây chính là đường lên Phòng lưu niệm Chủ tịch Quốc hội.

Nha Quoc hoi Han Quoc 5

Phòng lưu niệm Chủ tịch Quốc hội trưng bày khái quát lý lịch, các hoạt động nghị viện, các vật phẩm, quà lưu niệm được tặng của những vị Chủ tịch Quốc hội trong lịch sử, kể từ sau khi Quốc hội lập hiến ra đời năm 1948. Ngay cạnh đó là “Gian tư liệu chính trị lập hiến”, nơi lưu trữ tư liệu lịch sử về Quốc hội. 

Nha Quoc hoi Han Quoc 8

Phía bên phải của tòa nhà trung tâm là Phòng lưu niệm chính trị lập hiến. Tại phòng trưng bày số 1 của nơi đây, hiện có các tư liệu liên quan đến lịch sử phát triển của các chính đảng, chế độ bầu cử nghị sĩ Quốc hội, các hoạt động chủ yếu của Quốc hội trước đây. Qua đó, du khách có thể hiểu bao quát được dòng lịch sử chính trị của Hàn Quốc.

Nha Quoc hoi Han Quoc 1

Theo cầu thang trung tâm lên tầng 2 là Phòng lưu niệm Tổng thống Hàn Quốc. Nơi đây có trưng bày về hoạt động, công lao và vật dụng của các vị tổng thống xuất thân từ nghị sĩ Quốc hội. Tại căn phòng này có không gian tái hiện bàn làm việc của Tổng thống, và du khách có thể ngồi vào chụp ảnh kỷ niệm. Đến với Phòng trưng bày số 2 của Phòng lưu niệm chính trị lập hiến, du khách có thể dùng màn hình cảm ứng để trực tiếp tìm hiểu về quyền hạn, tổ chức và hoạt động của Quốc hội. Đặc biệt, tại Gian trải nghiệm nghị sự Quốc hội, du khách có thể trực tiếp tham gia phiên họp mô phỏng theo kỳ họp Quốc hội. Đến đây, ai cũng có thể trở thành nghị sĩ. 

Trong phòng có 45 chiếc ghế ngồi, và phía chính diện là một màn hình lớn, khách tham quan tại đây trở thành nghị sĩ thông qua hệ thống camera. Hình ảnh của họ được ghép với hình ảnh của phiên họp quốc hội và được trình chiếu trên màn hình, giúp họ trực tiếp trải nghiệm quá trình làm luật. 

Màn hình trình chiếu cảnh Chủ tịch Quốc hội xuất hiện, gõ búa khai mạc... từng cảnh từng cảnh hiện ra, y trang như những gì đã diễn ra trong phiên họp toàn thể của Quốc hội. Tại đây, các nghị sỹ có thể biểu quyết thông qua một dự luật bằng cách ấn vào nút bấm màu đỏ hoặc màu xanh cạnh ghế ngồi. Tuy phần trải nghiệm chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng cũng sẽ để lại trong lòng du khách một kỷ niệm không bao giờ quên.

Nha Quoc hoi Han Quoc 4

Kết thúc ở Phòng lưu niệm chính trị lập hiến, du khách sẽ đến với tâm điểm của chuyến tham quan là Tòa nhà chính - Phòng họp chính của Quốc hội. Tòa nhà chính của Quốc hội rộng 14 ha trên tổng diện tích đất sử dụng khoảng 33 ha, lớn nhất ở châu Á. Mái vòm hình tròn màu xanh của tòa nhà tượng trưng cho sự tập trung ý nguyện của người dân. Được biết, các tấm đồng dưới mái vòm này nặng tới cả nghìn tấn. Ngoài ra, các cột trụ đều có hình bát giác, là tượng trưng cho 8 tỉnh trên toàn quốc. Đặc trưng về mặt kiến trúc tòa nhà là có 24 chiếc cột. Đây là biểu tượng của 1 năm có 24 tiết khí, 1 ngày có 24 giờ, và đó là lời hứa sẽ làm việc tận tình vì nhân dân suốt 24 giờ, trong cả 1 năm của Quốc hội. Mái vòm lớn của tòa nhà thể hiện cơ cấu 299 nghị sỹ Quốc hội đều ngang bằng nhau, và mọi khác biệt ý kiến đều được hài hòa hóa thông qua đối thoại, thỏa hiệp và thuyết phục lẫn nhau.

Nhà Quốc hội bên ngoài có mái vòm hình tròn nhưng vào trong du khách sẽ thấy đây là một kiến trúc có 1 tầng hầm và 7 tầng trên mặt đất. Khu hành lang trung tâm có khoảng không thông suốt lên tận tầng trên cùng nhìn rất thoáng đãng. 

Nha Quoc hoi Han Quoc 3

Phòng họp chính của Quốc hội được thiết kế thành 3 tầng. Các hàng ghế được bài trí theo hình nan quạt, tỏa ra xung quanh với trung tâm là ghế Chủ tịch Quốc hội. Tất cả ghế ngồi ở đây đều có thể di chuyển được và phòng họp có thể chứa tối đa 400 chỗ, dự phòng trường hợp số nghị sĩ chính thức tăng lên khi 2 miền Nam-Bắc thống nhất.

Trong phòng họp chính của Quốc hội, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt du khách chính là biểu trưng của Quốc hội Hàn Quốc nằm ngay phía sau ghế Chủ tịch. Đó chính là quốc hoa của Hàn Quốc, có tên tiếng Hàn là Mugunghwa mang ý nghĩa “bất tử”. Bên trong hoa có chữ "Quốc" viết bằng chữ Hán và bên ngoài có viền vàng. Cấu trúc phòng họp chính của Quốc hội gồm có có Taegeukgi (Thái Cực kỳ) - quốc kỳ Hàn Quốc, cái ghế cao là chỗ Chủ tịch Quốc hội điều khiển cuộc họp. Phía dưới ghế Chủ tịch, ở chính giữa là bục phát biểu. Ở phía dưới một chút là chỗ thành viên nội các đứng trả lời các vấn đề. Phía dưới bục phát biểu có 4 chiếc ghế là nơi các nhân viên của Quốc hội ngồi ghi chép lại nội dung cuộc họp. 

Nha Quoc hoi Han Quoc 9

Bên cạnh các điểm tham quan chính như Phòng lưu niệm chính trị lập hiến hay Phòng họp chính của Quốc hội, còn phải kể đến Thư viện Quốc hội. Đây là nơi lưu giữ lượng tư liệu đồ sộ, đầy đủ các loại sách báo, luận văn tại Hàn Quốc.

Vậy là chuyến tham quan khu nhà Quốc hội đã kết thúc và chắc hẳn mỗi du khách đều có cảm nhận riêng của mình. Nhưng tựu chung lại, họ sẽ được hiểu nhiều hơn về lịch sử chính trị của đất nước Hàn Quốc đang từng ngày phát triển.

Quốc hội Hàn Quốc là nơi các nghị sĩ đại diện cho nhân dân thảo luận các vấn đề về cơ chế và pháp luật cần thiết nhằm cải thiện đời sống của dân thường. Lịch sử chính trị của Hàn Quốc vẫn đang được lưu chép lại tại đây từng ngày. Và nếu muốn biết về tình hình chính trị của Hàn Quốc, nhà Quốc hội chính là nơi có thể giúp mọi người thỏa lòng hiếu kỳ.

Nếu du khách có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách đừng quên dành thời gian cùng Viet Viet Tourism thực hiện một chuyến tham quan nhà Quốc hội nhé! Chúc du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Ms Yến : yahoo skype 1
ĐT: 0933 997 080
Mr Tâm: yahoo skype 1
ĐT: 0122 948 1457
Mr Lãm: yahoo skype 1
ĐT: 0939 108 037

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

visa han quoc nhat ban
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr