phim truong mbc 3

Phim trường MBC – điểm đến hấp dẫn ở tỉnh Kyonggi, Hàn Quốc

phim truong mbc 3Hàn Quốc là miền đất đến cực thu hút với những tín đồ yêu thời trang, làm đẹp và phim ảnh. Chính những tác phẩm truyền hình đình đám đã góp phần quảng bá du lịch xứ Hàn đến gần hơn tới công chúng. Nếu là fan của phim Hàn thì chắc chắn du khách nên ghé thăm phim trường MBC để thỏa mãn giấc mơ của mình nhé!

Phim trường MBC (Munhwa Broadcasting Corporation) nằm ở khu vực Baekam thuộc thị trấn Yang Ju, tỉnh Kyonggi. MBC là một trong 4 kênh truyền hình chính thống của Hàn Quốc và là kênh lâu đời nhất trong số tất cả các mạng phát thanh truyền hình thương mại ở xứ Hàn. Phim trường nổi tiếng này được thành lập vào tháng 08 năm 2005, là kết quả của sự hợp tác giữa đài truyền hình MBC và Văn phòng thành phố Yongin.

MBC là một phim trường mở xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng như: “DongYi” (2010), “Mặt trăng ôm mặt trời” (2012), “Bí mật Cửu gia thư” (2013), Nàng Dae Jang Geum cũng như các bộ phim khác.

phim truong mbc 2

Du khách sẽ mất khoảng một tiếng ba mươi phút để đi tham quan hết khu vực phim trường này với các bối cảnh được tạo dựng lại tái hiện phần nào lịch sử Hàn Quốc từ thời Samguk (58 trước CN – 676 sau CN) đến thời Joseon (1392 – 1910). Nếu du khách muốn được tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa cũng như lịch sử giai đoạn này của Hàn Quốc, sau khi kết thúc chuyến tham quan khu vực phim trường du khách có thể đến tòa nhà Mongyuhang cũng nằm trong diện tích phim trường để tham gia các hoạt động trải nghiệm tại chỗ như mặc thử các trang phục truyền thống được may phỏng theo trang phục của các nhân vật trên các bộ phim đã được quay tại đây.

phim truong mbc 1

Nếu những bộ phim cổ trang yêu cầu tất cả bối cảnh hoặc đạo cụ đều tuân thủ theo tinh thần lịch sử thì phim hiện đại cũng có những yêu cầu khắt khe nhằm tránh những “hạt sạn” không đáng có khi lên màn ảnh. Người xem sẽ cảm nhận bối cảnh được thiết kế như thật, nghĩa là nó không hề đem đến cảm giác mọi thứ được dàn dựng theo kiểu sân khấu. Bên trong phim trường MBC, người ta bố trí hàng trăm cảnh quay san sát nhau để có thể liên tục thực hiện nhiều phân đoạn cho một bộ phim. Có khá nhiều căn phòng nằm liền kề, mỗi phòng được bài trí tất cả những chi tiết cần thiết để sẵn sàng đáp ứng cho mỗi lần ghi hình.

Phim trường MBC chắc chắn sẽ là thiên đường dành cho những du khách muốn tìm hiểu về lịch sử văn hóa Hàn Quốc cũng như yêu mến phim ảnh “xứ Kim Chi”. Hãy tham gia tour Hàn Quốc và cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism ghé thăm và có những trải nghiệm tuyệt vời tại phim trường này nhé!