nampodong

Phố ăn vặt ở chợ Nampodong

December 30, 2014
Địa Điểm Du Lịch

nampodongKhông chỉ là một khu mua sắm sầm uất, chợ Nampodong còn là địa chỉ thường trực của nhiều người dân Busan cho những buổi đi dạo và ăn vặt.

Không chỉ là một khu mua sắm sầm uất, chợ Nampodong còn là địa chỉ thường trực của nhiều người dân Busan cho những buổi đi dạo và ăn vặt.

Chợ Gukje (Quốc tế), chợ Gwangbok-dong và chợ Nampo-dong: Ba khu phố mua sắm lớn liên kết nhau. Rất giống với chợ Namdaemun của Seoul và khu phố mua sắm Myeong Dong. Chợ Nampodong nằm ở số 36 Junggu-ro, Jung-gu, phía Nam thành phố Busan, cách trung tâm Busan khoảng 7km.

nampodong

Nampodong là phố mua sắm nổi tiếng bởi mỗi gia đình đều là một đại lý buôn bán hàng hóa, thương hiệu, thậm chí họ chính là những nhà thiết kế thời trang mang thương hiệu của gia đình. Đường Gwangbok cũng được thiết kế chủ yếu dành cho khách du lịch đi bộ để mua sắm, do đó, hai bên đường được thiết kế rất rộng phục vụ khách du lịch trong khi trục chính của đường lại có thiết kế hẹp đủ dành một làn ô tô đi qua.

nampodong2

 

Nằm giữa khu mua sắm này còn có Con đường liên hoan phim quốc tế Nampodong, nơi lưu giữ những dấu ấn bàn tay của những nghệ sĩ tên tuổi đã có nhiều đóng góp cho nghệ thuật nước nhà. Cùng với Haeundae, đây cũng là một trong những trung tâm chiếu phim của các kỳ liên hoan phim quốc tế tổ chức tại Busan.

Nét ấn tượng trong bức tranh ẩm thực đường phố Busan là sự biến tấu các loại bánh ‘hoddeok’ làm từ hạt hướng dương, một kiểu bánh rán ngọt ăn lúc còn nóng có vị giòn bùi của hạt và độ ngọt vừa đủ. Mặc dù có vô số những quán ven đường cùng bán một loại bánh này, nhưng chỉ có quán hoddeok dựng ngay cạnh sân khấu hình tròn ở khu vực giữa của chợ quốc tế mới có những hàng người xếp hàng chờ mua suốt cả ngày.

nampodong1

nampodong3

nampodong4

Ngõ quà vặt nằm giữa chợ quốc tế Nampodong, Busan. Trời lành lạnh, ngồi lê la ở đây ăn bánh quế đường hoteok, miến trộn chua ngọt hay tiểu kimbap…Hãy đến và cảm nhận nhé bạn ^^