thăm phố tàu duy nhất ở xứ hàn tại incheon

Thăm phố Tàu duy nhất xứ Hàn ở Incheon

thăm phố tàu duy nhất ở xứ hàn tại incheonKhi đi du lịch Hàn Quốc, đến Incheon bạn không thể bỏ qua phố Tàu duy nhất của người Hoa ở xứ Hàn để khám phá cuộc sống và những điều thú vị của người Hoa ở Hàn Quốc. Hãy cùng chúng tôi dạo bước đến đây để khám phá thử xem nhé!

Khi đi du lịch Hàn Quốc, đến Incheon bạn không thể bỏ qua phố Tàu duy nhất của người Hoa ở xứ Hàn để khám phá cuộc sống và những điều thú vị của người Hoa ở Hàn Quốc. Hãy cùng chúng tôi dạo bước đến đây để khám phá thử xem nhé!

Khu phố Tàu tại Incheon có dân số hơn 10.000 người và có hơn 100 nhà hàng chuyên bán thức ănTrung Quốc vào thời điểm 1940 – 1950. Đến năm 1960, chiến tranh Hàn Quốc và các quy định do chính phủ ban hành không có lợi cho người Trung Quốc đã làm giảm đi sự thịnh vượng của phố Tàu, ngày nay khu vực này chỉ là một thị trấn khá nhỏ bé.

Nằm rất gần nhà ga xe điện ngầm Incheon, du khách có thể nhìn thấy chiếc cổng đặc biệt – lối vào của khu phố Tàu. Chiếc cổng này thật ra là một phần của nhà hàng Trung Hoa Jakeumseong. Nằm bên trái của Trung tâm y khoa Đông Phương Taewon là nhà thờ Trung Hoa Incheon được xây dựng năm 1917. Dọc con đường này, nhà cửa san sát nhau với kiến trúc Trung Hoa – Hàn Quốc lẫn lộn, phản ánh nhịp sống sôi động của người dân mang dòng máu Trung Quốc trên lãnh thổ xứ Hàn. Những ngôi nhà cổ nằm gần khu đồi có nhà hàng Trung Quốc Daechang mang phong cách gần với kiến trúc Trung Hoa nhất.

Nằm đằng sau những ngôi nhà có hình thù lạ mắt là Văn phòng Hiệp hội Trung Hoa và Trường Trung Quốc. Trường Trung Quốc xây dựng từ năm 1901 – trên mảnh đất trước đây từng là Lãnh sự Trung Quốc đầu tiên. Rất nhiều cửa hàng, nhà hàng trong khu vực này trang trí với các bức tranh dân gian Trung Quốc và những vật dụng trưng bày cũng thể hiện khí chất Trung Hoa, từ bình rượu, nhang trầm, các dụng cụ phục vụ trong nghi lễ tôn giáo.

Các nhà hàng trong khu vực phố Tàu Incheon là thiên đường cho những ai yêu thích jajjangmyeon – món ăn Trung Hoa được dân Hàn yêu thích. Sau khi cảng được mở cửa, nhiều dân Trung Quốcthích tụ tập lại vùng này làm ăn sinh sống, các nhà hàng Trung Quốc tại đây đã xem jajjangmyeon là món ăn rẻ tiền đơn giản lại dễ dàng vận chuyển giao hàng cho những công nhân trong khu cảng. Mỗi năm tại đây đều tổ chức Lễ hội Jajjangmyeon rất hoành tráng, thu hút đông đảo du khách tham dự.