nhung bao tang o daegu 5

Tham quan 4 bảo tàng nổi tiếng tại Daegu, Hàn Quốc

nhung bao tang o daegu 5Daegu là thành phố Trung ương lớn thứ 4 của Hàn Quốc, một thành phố du lịch mới vô cùng hấp dẫn với các con phố thời trang đa dạng mẫu mã, các cảnh đẹp thiên nhiên núi non kì vĩ quyến rũ, những công trình kiến trúc, di tích lịch sử được xây dựng từ thời triều đại Silla và Joseon. Đặc biệt, du khách cũng không thể bỏ qua những bảo tàng vô cùng thú vị tại Daegu.

Daegu là hiện thân sống động của văn hóa và nét quyến rũ truyền thống của Hàn Quốc. Thành phố du lịch Daegu có nhiều biệt danh, nhờ có nhiều thứ để chiêm ngưỡng và thử nghiệm, cũng như những đặc sản của khu vực. Vào mùa hè, Daegu thường nóng hơn so với các vùng khác, mang đến cho thành phố tên gọi “Daefrica”, một từ ghép giữa Daegu và Châu Phi. Thành phố này cũng là trung tâm của ngành công nghiệp dệt may của quốc gia, và là quê hương của những di tích lịch sử hiện đại của Hàn Quốc. Du khách đến với Daegu có thể tận hưởng một kỳ nghỉ thỏa mãn cả 5 giác quan, thông qua các món ăn địa phương, trải nghiệm văn hóa, và cảnh quan bao quanh đẹp lộng lẫy!

Nhưng trước tiên, du khách hãy bắt đầu một chuyến khám phá Daegu bằng việc tham quan thực tế các bảo tàng nổi tiếng như Viet Viet Tourism giới thiệu ngay dưới đây:

1/ Bảo tàng Đông Y Yangnyeongsi Daegu

Bảo tàng Đông Y Yangnyeongsi Daegu tọa lạc trên Đường số 2 của Khu phố Lịch sử hiện đại Daegu. Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm lịch sử và những hiện vật của y học phương Đông, phần lớn được chia thành triển lãm lịch sử và một trung tâm trải nghiệm. Nếu triển lãm lịch sử cho thấy nguồn gốc và lịch sử y học phương Đông ở Yangnyeongsi thì trung tâm trải nghiệm lại giúp du khách dễ dàng hiểu về các khái niệm y học phương Đông như eumyang-ohaeng (âm dương ngũ hành) và sasangchejil (bốn dạng cơ thể) thông qua những trải nghiệm trực tiếp.

nhung bao tang o daegu 1

Ngoài những trải nghiệm và triển lãm trong nhà, quảng trường trước bảo tàng còn có nhiều thứ cho du khách xem và làm. Du khách hãy cởi giày ra và đi bộ dọc theo con đường mòn châm cứu, tận hưởng cuộc đi bộ trong khi giảm bớt căng thẳng và giải tỏa lo lắng, muộn phiền qua nhiều huyệt dưới lòng bàn chân mình. Sau khi đi bộ, hãy làm dịu đôi chân của bạn trong bể ngâm chân được điều trị bằng thảo dược. Trải nghiệm này là miễn phí và mọi người đều có thể dễ dàng tham gia, điều đó khiến cho khu vực này trở thành một nơi tuyệt vời để du khách có thể thư giãn một lúc.

2/ Bảo tàng Dệt may DTC

Trung tâm của ngành công nghiệp dệt may, Daegu là nhà của một bảo tàng khá độc đáo dành riêng cho hàng dệt may và sử dụng dệt may. Bảo tàng Dệt may DTC là bảo tàng dệt may toàn diện duy nhất tại Hàn Quốc, nằm trong Khu liên hợp Dệt may Daegu.

nhung bao tang o daegu 2

 

Bảo tàng có tổng cộng 3 tầng, chia thành quá khứ, hiện tại và tương lai của ngành công nghiệp dệt may. Các khu trưng bày bắt đầu trên tầng hai, trưng bày các tác phẩm của các nhà thiết kế thời trang, và sự thay đổi quần áo và đồ trang trí theo thời gian. Di chuyển lên tầng thứ ba, du khách có thể xem lịch sử của ngành công nghiệp dệt may và các máy móc được sử dụng trong quá khứ để tạo ra những sản phẩm dệt may. Tầng thứ tư nhằm mục đích giúp cho du khách biết về những vật liệu mới tinh được thực hiện với công nghệ tiên tiến và hiểu được quá trình tạo ra những sản phẩm dệt may này.

Mỗi khu trưng bày tại Bảo tàng Dệt DTC đều rất thú vị để chiêm ngưỡng. Du khách sẽ thích ngắm nhìn những thay đổi về thời trang theo thập kỷ, và trải nghiệm cảm giác ghé thăm một phòng trưng bày nghệ thuật trong khu vực trưng bày các tác phẩm của các nhà thiết kế thời trang. Đặc biệt, tác phẩm nghệ thuật mang tên “Năng lượng khiêu vũ” đặc biệt thu hút. Được tạo ra từ các chấm nhỏ của vải cẩn thận ráp lại với nhau, tác phẩm đại diện cho tư tưởng nữ tính của sắc đẹp.

3/ Bảo tàng Quốc gia Daegu

Bảo tàng Quốc gia Daegu nằm ở Hwanggeu-dong thuộc thành phố Daegu, được xây dựng để trưng bày và bảo tồn các di sản quý hiếm của thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk. Bảo tàng này bắt đầu mở cửa phục vụ khách tham quan vào ngày 07/12/1994. Bảo tàng là một tòa nhà gạch hai tầng với ba phòng triển lãm thông thường, một phòng triển lãm đặc biệt, một phòng nghiên cứu, một studio thuyết minh và một thư viện. Nơi đây chứa đựng khoảng 30.000 hiện vật khảo cổ có giá trị lịch sử cao từ vùng Daegu và Gyeongsangbuk-do. 

nhung bao tang o daegu 4

Tại khu vực triển lãm khảo cổ, du khách có thể chiêm ngưỡng các hiện vật có từ thời kỳ Tân Đồ Đá cho tới thời Tam Quốc. Khu vực triển lãm lịch sử nghệ thuật lại trưng bày các hiện vật về văn hóa Phật giáo tại tỉnh Gyeongsangbuk-do với nhiều bức tượng, điêu khắc và đò mỹ nghệ thủ công liên quan tới Phật giáo. Các loại gốm sức thời Goryeo và đồ đất nung thời Buncheong cũng được trưng bày ở đây.

Tiếp theo là khu vực văn hóa và đời sống với trưng bày về văn hóa Seonbi và những tín ngưỡng có ở vùng Yeongnam cùng nhiều ngôi nhà cổ của Hàn Quốc. Trong khuôn viên bảo tàng cũng có một khu trưng bày ngoài trời với một ngôi chùa đá 5 tầng. Ngoài ra, du khách còn được tham gia vào nhiều hoạt động thú vị khác như học cách nhuộm vải truyền thống, nghiên cứu về nông nghiệp và nghề thuốc đông y.

4/ Bảo tàng Lịch sử Hiện đại Daegu

Toà nhà được xây dựng năm 1932, ban đầu là trụ sở chi nhánh Daegu của ngân hàng Joseonsiksan. Sau đó, đến năm 1954, được sử dụng làm ngân hàng Phát Triển Hàn Quốc. Sau đó, vào năm 2003, toà nhà với kiến trúc đặc biệt của mình, đã được chỉ định là Di sản văn hoá hữu hình số 49 của Hàn Quốc. Tiếp đó, vào năm 2011, thì Bảo tàng lịch sử hiện đại Daegu được khai trương do Công ty Phát triển Đô thị Daegu tài trợ năm 2008.

nhung bao tang o daegu 3

Chi phí của dự án này là 9.340.000.000 KRW cho Bảo tàng và được trang bị 2 tầng, 1 tầng hầm,1 phòng triển lãm, 1 phòng triển lãm đặc biệt,1 phòng trải nghiệm,1 phòng giảng dạy văn hóa và thư viện với tổng diện tích 1.971 m2.

Một kỳ nghỉ tuyệt vời tại Daegu vừa được ăn ngon, tham quan thú vị và chơi hết mình quả là tuyệt vời hơn phải không? Bởi vậy hãy nhanh chóng liên hệ với Viet Viet Tourism ngay để đặt một tour Hàn Quốc và khám phá các bảo tàng độc đáo ở trên đây nhé! Chúc các du khách có những chuyến đi như ý và nhiều niềm vui.