cong vien dao Seonyu 1

Tham quan Công viên đảo Seonyu trong chuyến du lịch Hàn Quốc

October 22, 2017
Địa Điểm Du Lịch

cong vien dao Seonyu 1Trong hành trình khám phá xứ sở Kim Chi xinh đẹp, nếu du khách muốn tạm quên đi nhịp sống hối hả nơi phố thị Seoul thì hãy ghé thăm một địa điểm vô cùng lý thú, đó là Công viên đảo Seonyu – công viên sinh thái tái sinh đầu tiên của Hàn Quốc. Đến với một không gian tràn ngập sắc xanh của công viên, các du khách có thể ngắm cảnh, thư giãn và trải nghiệm tự nhiên cùng với các chương trình giáo dục về sinh thái.

Công viên đảo Seonyu là một công viên khá đặc biệt ở phía dưới cầu Yanghwa. Nằm giữa ga Hapjeong và ga Dangsan của đường tàu điện ngầm số 2, Yanghwa là cây cầu kết nối phường Hapjeong, quận Mapo và phường Yangpyeong quận Yeongdeungpo với chiều dài 1.053m. Và phía dưới cây cầu này chính là công viên đảo Seonyu – công viên sinh thái tái sinh đầu tiên của Hàn Quốc. Khi đến với công viên đảo Seonyu tràn ngập sắc xanh, các du khách có thể ngắm cảnh, thư giãn và trải nghiệm tự nhiên cùng với các chương trình giáo dục về sinh thái.

Công viên đảo Seonyu ra đời vào tháng 4 năm 2002 với một chủ đề rất độc đáo. Trước đây, công viên này từng là một nhà máy lọc nước, vì vậy “nước” đã được chọn làm chủ đề chính cho công viên. 

cong vien dao Seonyu 3

Công viên bao gồm 4 khu vực với 4 chủ đề khác nhau như vườn cột xanh, vườn thời gian, vườn thực vật thủy sinh và trung tâm lọc nước. Trước tiên, du khách hãy cùng đến thăm vườn cột xanh. Tiếng chân người đi trên đường đá cuội nghe thật vui tai. Trong vườn cột xanh, hàng chục chiếc cột bê tông đứng thành hàng trên khu đất sỏi rộng lớn với những hàng dây thường xuân leo quanh. Ngày trước, nơi đây là khu chứa nước nhưng hiện nay, tất cả các tấm mái bê tông đã được dỡ bỏ để tạo nên một khu vườn đá sỏi nhỏ.

cong vien dao Seonyu 4

Bên cạnh vườn cột xanh là vườn thực vật thủy sinh. Ở đây, du khách sẽ được nhìn thấy các loại thực vật thủy sinh đa dạng và quá trình sinh trưởng của chúng. Vườn thực vật được cải tạo từ khu lọc nước với 8 bể nước, mỗi bể rộng 8m và dài 17,5m. Các loài thực vật đầm lầy được phân loại theo môi trường sống trong khi các loài thực vật sinh trưởng ở nơi nước nông được trồng ở phía Bắc, còn thực vật phù du, thực vật sống trong nước được trồng chủ yếu ở phía Nam.

cong vien dao Seonyu 6

Tiếp đến, du khách sẽ đến thăm vườn thời gian, nơi các công trình trước đây của nhà máy lọc nước được bảo tồn nguyên vẹn nhất. Hệ thống dẫn nước 2 tầng vẫn được giữ nguyên còn các công trình khác của nhà máy được tái tạo thành những khu vườn nhỏ hơn như vườn dây leo, vườn âm thanh, vườn màu sắc và vườn cây dương xỉ. Người ta đã cố gắng bảo tồn hình dáng, vị trí của các công trình cũ và điều chỉnh ánh sáng, độ ẩm cho các loài thực vật. Nhờ đó mà du khách sẽ được thưởng ngoạn các loài thực vật đa dạng sinh trưởng trong các môi trường sống khác nhau. Tên khu vườn này rất đẹp và đậm chất thơ đúng không du khách? Đường dẫn nước nằm ở phía tầng trên và người ta đã trồng cây ở ngay phía dưới đó. Chính vì vậy mà nơi đây có một cấu trúc rất độc đáo với những ngọn cây đều hướng xuống phía dưới của đường dẫn nước. Đến đây, du khách sẽ được thưởng ngoạn nhiều loại thực vật khác nhau như cây phong và cây tần bì. Ngoài ra, ở đây còn có một thác nước nhỏ nữa.

cong vien dao Seonyu 5

Với không gian độc đáo, vườn thời gian đã trở thành một địa điểm quay phim truyền hình, phim nhựa hoặc quảng cáo thương mại nổi tiếng tại Hàn Quốc. Những hàng dây leo thường xuân quấn chặt trên các bờ tường bê tông và một đường hầm được tạo thành bởi hơn 100 loài cây và hoa như đang đưa du khách quay trở về với thời xưa kia. Sự tồn tại của các loài thông, cỏ bạc và tre đã tạo nên sự kết hợp hoàn mỹ với đường dẫn nước “già nua”. Những cơn gió từ sông Hàn đã mang đến sự tươi mát cho không khí và tạo nên tiếng đung đưa xào xạc của những cây tre.

Là công viên được xây dựng với chủ đề “nước” nên nước ở đây rất sạch và mọi người có thể nô đùa thỏa thích. Một giờ đi dạo ở công viên đảo Seonyu cũng đủ giúp cho du khách thoát khỏi những bộn bề, hối hả của thủ đô Seoul.

quan cafe Arittaum

Sau khi đã đi dạo một vòng quanh công viên, du khách nên bớt chút thời gian để đến thăm quán café Arittaum nằm ở bên ngoài cổng chính và ở phía Nam của cầu Yanghwa. Ngay từ khi đi lên chiếc thang máy nghiêng, du khách đã có thể cảm nhận được sự hấp dẫn của nó.

cong vien dao Seonyu 7

Từ nơi quan sát, du khách có thể nhìn thấy dòng chảy của sông Hàn ở phía dưới cầu Yanghwa, công viên đảo Seonyu và Đài phun nước World Cup ở gần cầu Seongsan. Đài phun nước này có thể phun nước cao 202 m. Tại đây, toàn cảnh thành phố Seoul sẽ mở rộng ra trước mắt du khách. Và còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một tách cà phê ở nơi có phong cảnh tuyệt đẹp như thế này.

cong vien dao Seonyu 2

Ở công viên đảo Seonyu, cây cỏ và bê tông đã có được sự kết hợp rất hài hòa. Những mảng bê tông vỡ cũng quý giá không kém các loài thực vật và nước. Khi đến với công viên xinh đẹp này các du khách sẽ tận mắt thấy được hình ảnh các loài thực vật đang dần lớn lên trên những công trình xưa cũ. 

Với tất cả những gì mà công viên đảo Seonyu mang lại thì quả thật đây là một địa điểm mà du khách không thể bỏ qua trong hành trình khám phá xứ sở Kim Chi. Du khách hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Hàn Quốc và dành thời gian cùng Viet Viet Tourism ghé thăm công viên sinh thái vô cùng xinh đẹp này nhé! Chắc chắn du khách sẽ có được trải nghiệm không bao giờ quên.