Tham quan làng dân gian Hàn Quốc

Tham quan làng dân gian Hàn Quốc

Tham quan làng dân gian Hàn QuốcLàng dân gian Hàn Quốc nằm gần công viên Everland ở ngoại ô Seoul  mở cửa năm 1974, được coi là cái nôi văn hóa của Hàn Quốc vì rất nhiều văn hóa đặc trưng của xứ sở Kim chi đã được lưu giữ và bảo tồn để cho các thế hệ tương lai xem và tìm hiểu

 Làng dân gian Hàn Quốc nằm gần công viên Everland ở ngoại ô Seoul  mở cửa năm 1974, được coi là cái nôi văn hóa của Hàn Quốc vì rất nhiều văn hóa đặc trưng của xứ sở Kim chi đã được lưu giữ và bảo tồn để cho các thế hệ tương lai xem và tìm hiểu. Tại ngôi làng dân gian này-nơi mà phong tục truyền thống và lối sống của các thế hệ Hàn Quốc trước đây được gìn giữ một cách cẩn thận, du khách có thể cảm nhận được những cuộc sống của người dân nhiều vùng miền khác nhau trong suốt triều đại Joseon.

Làng dân gian Hàn Quốc tái hiện lại cuộc sống của tổ tiên người Hàn với hơn 140 nhà rơm, hơn 130 nhà mái ngói, trường học, làng, quán phố… Đây là bảo tàng sống duy nhất tại Hàn Quốc về cuộc sống thời Joseon. Những cọng rơm cũ nát được thay bằng rơm mới thu hoạch trong năm. Những tấm lợp được xếp ngay ngắn từ dưới lên trên, và buộc khít lại bởi dây thừng.

Những chiếc chum dùng để ướp Kim Chi của người Hàn Quốc xưa

Đúng với tính chất của công viên giải trí chủ đề về văn hóa dân gian, trong làng có các xưởng nghề truyền thống hoạt động ở mọi ngôi nhà, làm các đồ rơm, rổ, rá, sàng, nia… Một thợ dệt tơ tằm đang giải thích về các thao tác của mình. Kén được bỏ vào nước nóng trên bếp củi, rồi được kéo ra thành những sợi chỉ rất mảnh. Sợi mong manh nên thao tác của thợ cũng phải hết sức cẩn thận, mỗi lần kéo, chỉ tuôn ra không ngừng. Đây chính là quá trình làm sợi tơ tằm.

Đến “Làng dân gian Hàn Quốc”, người lớn được thỏa nỗi nhớ quê, còn trẻ em có cơ hội học tập và cảm nhận về lịch sử. Chưa hết, nơi đây còn có những vị khách khác với cảm nhận hết sức đặc biệt. Với những nét văn hóa dân gian hấp dẫn như thế này, “Làng dân gian Hàn Quốc” hằng năm đón tới hơn 500 nghìn khách nước ngoài. Để tìm hiểu về người Hàn, việc nắm bắt được nguồn gốc của họ, họ đã sống thế nào trong quá khứ là điều quan trọng. Làng dân gian đã giúp ích nhiều cho việc tìm hiểu tư duy của người Hàn”…

Du khách tham gia những trò chơi dân gian của Hàn Quốc

Sau khi tham quan và xem biểu diễn, nhiều du khách nước ngoài bước vào quán trọ. Họ cùng nhau tận hưởng món bánh xèo truyền thống và một chai rượu gạo với tên gọi Dongdongju. Nhiều khách ngoại quốc cảm nhận: “Rượu Dongdongju rất ngon, món ăn cũng rất tuyệt!”; “Tôi ăn món canh tương Doenjang, còn bạn tôi ăn bánh xèo, bánh xèo Kimchi. Canh tương Doenjang hợp với Kimchi… thực là ngon!”; “Tôi đặc biệt thích các món thịt nướng Bulgogi, cơm trộn Bibimbap và món gói thịt nướng Ssam barbecue. Tôi thấy món ăn Hàn Quốc rất ngon”.

Các vị khách nước ngoài ngồi trên phản và thưởng thức món ăn Hàn, tưởng như trên đời với họ không còn gì bằng. Họ chỉ khác về vóc dáng và ngôn ngữ, còn ẩm thực, có lẽ lúc này chẳng khác gì người Hàn.

Lịch sử và những ký ức cứ tiếp nối trôi đi và “Làng dân gian Hàn Quốc” chính là một món quà, giúp cho nhiều người có được cơ hội du lịch đi vào thời gian, tìm về quá khứ.