Thành phố Chuncheon

Thành phố Chuncheon

Thành phố ChuncheonNằm cách thủ đô Seoul không xa, thành phố Chuncheon là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc. Thành phố này nằm trong lòng chảo với hồ Uiamho ở phía Tây, hồ Chuncheonho và Soyangho ở phía Bắc, sông Sinyeonggang ở phía Nam nên được bao bọc bởi nhiều hồ nước nên lúc nào cũng dày đặc sương mù.

 Nằm cách thủ đô Seoul không xa, thành phố Chuncheon là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc. Thành phố này nằm trong lòng chảo với hồ Uiamho ở phía Tây, hồ Chuncheonho và Soyangho ở phía Bắc, sông Sinyeonggang ở phía Nam nên được bao bọc bởi nhiều hồ nước nên lúc nào cũng dày đặc sương mù.


Chuncheon – thành phố bao phủ bởi nước.

Điểm du lịch ven sông nổi tiếng này có rất nhiều địa danh đẹp như Namiseom, đảo Jungdo,chùa Cheongpyeongsa…

Nhìn vào địa hình Chuncheon, người ta có thể thấy rõ ràng đây là thành phố ven hồ với Wido, Namiseom và đảo Uiam nằm gần trung tâm. Chính vì vậy các hoạt động thể thao dưới nước tại đây rất phát triển, hằng ngày có phà chạy thường xuyên tại Soyangho, Uiam, Chuncheon để du khách đi câu cá.

Hồ Soyangho: Xây dựng năm 1973, đầm Soyangdam là đầm đá rộng nhất châu Á. Con sông ở đây có thể xem là cầu nối với những thành phố khác nên hồ Soyangho trở thành hồ nhân tạo rộng nhất Hàn Quốc, được mệnh dai “đại dương trong đất liền”.

Hồ Soyang là ao cá rộng lớn, được coi là bảo tàng cá trong ao nước trong lành với hơn 50 loại cá nước ngọt như cá chép, lươn, cá hồi sinh sống. Thung lũng bao bọc xung quanh hồ đặc biệt nổi tiếng là nơi câu cá cho mùa đông, gần đó là chùa Cheongpyeongsa xây dựng vào triều đại Goryeo và núi Obongsan. Khu vực này còn có Bảo tàng Tiền sử Yanggu, địa đạo số 4, đài quan sát Eulji, thác Pallang, suối nước khoáng Hugok, thung lũng Wolmyeong…Ở ngay đầu đầm Soyang là bến phà và nhiều tiện nghi khác phục vụ du lịch.

Hồ Soyangho

Phố Myeong-dong: Con phố nổi tiếng này nằm ở trung tâm thị trấn Chuncheon với đầy nhà hàng thức ăn nhanh, rạp chiếu phim, quán bar tạo nên không khí cực kỳ nhộn nhịp. Con phố này trước đây được gọi là phố Joyang-dong, tên gọi hiện nay lấy từ khu mua sắm nổi tiếng Myeong-dong ở Seoul.

Hai địa điểm nổi tiếng tại đây là chợ Jungang và phố mua sắm ngầm Chuncheon. Chợ Jungang xây dựng từ năm 1962 và nhanh chóng trở thành khu chợ lớn nhất ở đây, bán đủ mọi thứ từ hanbok truyền thống Hàn Quốc đến quần áo cho người trung niên. Khu mua sắm ngầm có nhiều quán ăn và cửa hàng bán quần áo, túi xách, giày dép, phụ kiện… Khu vực này có khoảng 300 cửa hàng, sôi động và đông đúc quanh năm suốt tháng.

Phố Myeong-dong

Đảo Jungdo: Đảo Jungdo là một trong 3 hòn đảo hình thành từ việc xây dựng đầm Uiam. Chỉ cách trung tâm thị trấn Chuncheon 1.5km, dân cư ở đây thường xem đảo Jungdo như công viên thư giãn, cắm trại vào mỗi cuối tuần.

Đảo Jungdo 

Đảo có khu đồi cỏ rộng lớn cùng đường dành riêng cho người đi bộ, xe đạp, khu đất cắm trại. Ở đây có nhiều quầy cho thuê xe đạp và dụng cụ đánh cầu lông, vào những tháng ấm áp, du khách còn tận hưởng thú lướt ván và chèo thuyền.