Tháp N.Seoul

Tháp N Seoul điểm đến nổi tiếng của các cặp tình nhân

September 11, 2013
Địa Điểm Du Lịch

Tháp N.SeoulTháp N. Seoul ở núi Namsan Hàn Quốc, từ lâu đã trở thành địa điểm nổi tiếng với các cặp tình nhân. Họ thường đến đây mua ổ khóa đôi hoặc gạch lát tình yêu và gắn chúng vào nhau để cầu mong cho tình yêu sẽ mãi mãi bền chặt.

 Tháp N. Seoul ở núi Namsan Hàn Quốc, từ lâu đã trở thành địa điểm nổi tiếng với các cặp tình nhân. Họ thường đến đây mua ổ khóa đôi hoặc gạch lát tình yêu và gắn chúng vào nhau để cầu mong cho tình yêu sẽ mãi mãi bền chặt.

Tháp Seoul nằm trên núi Namsan, một ngọn núi định cư ngay giữa lòng thành phố Seoul. Và có lẽ không du khách nào có thể bỏ qua cơ hội được leo lên tháp ngắm toàn cảnh thủ đô Seoul một khi đã đặt chân đến Hàn Quốc. Thật ra tên đầy đủ của ngọn tháp này là tháp truyền hình N.Seoul (tên ghép của từ Namsan và Seoul). Tuy nhiên để giản tiện, người ta gọi là tháp Seoul hoặc tháp Namsan đều được. Nếu tính từ chân núi, độ cao của ngọn tháp là 483m, nhưng nếu tính riêng khoảng cách từ chân tháp đến ngọn thì tháp Seoul cao 236m. Với người dân Hàn Quốc, tháp Namsan được xây dựng vào năm 1969 chính là biểu tượng và là niềm tự hào của thủ đô Seoul.


Tháp N. Seoul là ngọn tháp phát sóng tổng hợp được xây dựng vào mùa hè năm 1975, với sự chung vốn đầu tư của 3 đài phát thanh truyền hình tư nhân là Dongyang, Donga, và Munhwa. Khi đó nơi đây đã có vọng đài phục vụ du lịch và được gọi là Tháp Namsan. Đến năm 2005, tháp được trùng tu lại và đổi tên thành Tháp N. Seoul. Theo thang máy cao tốc, có tốc độ chạy 4m/giây khách tham quan sẽ lên đến một đài quan sát ở vị trí cao 479 mét.

Trên tháp có ghi, khoảng cách từ tháp N. Seoul tới các thành phố lớn trên thế giới theo đường chim bay như Paris (Pháp) cách 8.908,51 km, Roma (8.982,44 km), New York (11.061,86 km) hay Hà Nội (Việt Nam) cách 2,735.90km…


Đứng trên tháp N Seoul có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố

Ấn tượng với du khách tới thăm tháp N. Seoul là “Gạch lát thông điệp tình yêu” và “Ổ khóa tình nhân”.
Một bức tường dát đầy những miếng đá lát nhỏ đã khiến du khách phải chú ý. Đó là “Bằng gạch lát thông điệp tình yêu” ghi những lời tỏ tình, và cả hình ảnh của chủ nhân nhằm để lại kỷ niệm tình yêu của mình.

Bức tường “Gạch lát tình yêu”

Đặc biệt, ngoài bức tường “Gạch lát tình yêu” trên vọng đài, tháp N. Seoul còn có không gian khác tràn đầy hơi thở của tình yêu. Đó là khoảng sân thượng nằm ngay ở lối vào của tháp. Không biết từ lúc nào, trên những hàng rào sắt ở đây đã bắt đầu xuất hiện từng ổ khóa gắn kết lại với nhau như những lời thề nguyện của tình yêu.

Giờ đây hàng vạn ổ khóa móc trên hàng rào, trên 5 cây thông lớn đã trở thành một phần tiếng tăm của Namsan. Đặc biệt, tới ngày Lễ tình nhân Valentine các đôi uyên ương kéo nhau tới để tô điểm cho hàng rào bằng những móc khóa đặc biệt của mình thay cho lời hẹn ước.

Trên hàng rào, cây thông có muôn vàn các loại ổ khóa ghi những thông điệp của tình yêu, cho đến những bức ảnh các cặp tình nhân với điệu bộ cử chỉ rất tình tứ hay những lời nhắn nhủ dễ thương “Nan-hee ơi! hàng nghìn năm, hàng vạn năm cũng chỉ yêu mỗi mình anh thôi nhé!”.

Người ta bảo có một nguyên tắc mà các cặp, các đôi cần phải làm theo khi thề nguyền hẹn ước trên sân thượng này. Đó là sau khi đã bấm được ổ khóa vào hàng rào thép, phải ném chìa khóa vào trong rừng thì tình yêu mới được vĩnh viễn…

Một đôi bạn trẻ Hàn Quốc tâm sự: “Rất là thú vị, phải ném cả chìa khóa đi nếu không muốn bị tháo ra. Những dòng ghi lại ở đây của chúng tôi cũng là muốn mãi mãi được bên nhau. Nếu định chia tay thì phải đi tìm lại chìa khóa… Khóa đã móc, chìa đã vứt, nên có lẽ tình yêu của chúng tôi sẽ được vĩnh viễn”.

Bạn nghĩ sao nếu một ngày bạn bất ngờ tìm thấy thông điệp tình yêu của người ấy ngay chính nơi này? Đó chắc chắn sẽ là trải nghiệm thú vị rất xứng đáng cho chuyến Hàn du của bạn đấy.