wave

Thỏa sức chơi đùa với nước tại Caribbean Bay Hàn Quốc

waveCaribbean Bay mở cửa với du khách từ năm 1996 và được mệnh danh là tổ hợp công viên nước trong nhà/ngoài trời lớn nhất thế giới, với tổng diện tích sử dụng lên tới 202.6 km2. Caribbean Bay cũng từng giành được giải thưởng “Công viên nước phải đến” của Hiệp hội Công viên Giải trí Quốc tế.

Caribbean Bay mở cửa với du khách từ năm 1996 và được mệnh danh là tổ hợp công viên nước trong nhà/ngoài trời lớn nhất thế giới, với tổng diện tích sử dụng lên tới 202.6 km2. Caribbean Bay cũng từng giành được giải thưởng “Công viên nước phải đến” của Hiệp hội Công viên Giải trí Quốc tế.

cong vien 9 Toàn cảnh công viên nước Caribbean Bay nhìn từ trên cao. 

Các tiện ích của Caribbean Bay:

Toàn bộ công viên nước Caribbean Bay được chia ra thành 5 khu vực, ứng với mỗi khu vực là những trò chơi cùng chủ đề. Cụ thể như sau:

1. Aquatic Center: Đây là khu vực giải trí trong nhà của công viên nước. Trong khu vực này du khách có thể tham gia vào các trò chơi nhẹ nhàng với bể tạo sóng, bể lặn, phòng tắm hơi và suối nước nóng.

Các tiện ích: Spa & Sauna, bể tạo sóng trong nhà, Quick Rider (trượt ống nước trong nhà).

quatic

Toàn cảnh khu vực Aquatic Center với bể lặn, bể tạo sóng và trượt lòng máng. 

2. Sea Wave (Sóng biển): nổi tiếng với bể tạo sóng cực lớn Wave Pool, có thể tạo ra những con sóng nhân tạo cao tới 2.4m. Cho đến nay Wave Pool vẫn là bể tạo sóng lớn nhất ở Hàn Quốc.

Các tiện ích: Wave Pool, Diving Pool, Bãi cát và Wave Village.

waveToàn cảnh bể tạo sóng Wave Pool. 

3. Bay Slide: Khu vực dành cho trượt lòng ống với các hệ thống ống trượt đủ cấp độ và dành cho cả trượt đơn và đôi.

Các tiện ích: Tube Ride, Water Bobsleigh, Bobsleigh Village.

thapboomerang1Tháp Boomerang Go trong khu vực Bay Slide. Ngồi trên những chiếc phao và trượt lên xuống, ngoắt nghéo như chiếc Boomerang. 

4. Fortress (Pháo đài): nằm ở chính giữa công viên nước và tách biệt với phần còn lại của công viên bởi bể bơi dạng con suối – Lazy Pool. Tại thời điểm xây dựng, bể bơi này đã lập kỷ lục là bể bơi nhân tạo dài nhất thế giới. Hãy nghĩ về việc bạn chỉ việc nằm ngửa trên chiếc phao và tự trôi vòng quanh pháo đài mà chẳng tốn một hơi sức nào để liên tưởng đến tên của bể bơi này.

Các tiện ích: Flowing Water Pool, Surfing Ride, Adventure Pool.

phaodaiToàn cảnh khu Pháo Đài vào mùa đông với bể bơi Lazy Pool bao quanh. 

5. Wild River (Dòng sông hoang dã): mở cửa với du khách từ năm 2008, nổi tiếng với các trò chơi cảm giác mạnh. Để được tham gia vào các trò chơi trong khu vực này, bạn phải liên hệ đặt vé trước, vì đây là khu vực ưu tiên nên nếu không đặt chỗ trước bạn chỉ có thể tham gia vào các trò chơi từ sau 5 giờ chiều trở đi.

Các tiện ích: Boomerang Go, Tower Raft, Wild Blaster và nhà hàng San Juan Restaurant.

aqualoopTrò chơi “Aqualoop” trong khu vực Wild River. Nếu bạn thực sự thích trò chơi cảm giác mạnh này, hãy chuẩn bị tư thế xếp hàng và đợi một tiếng đồng hồ. 

Các trò chơi nên tham gia:

Nếu bạn có ý định dành 2 ngày nghỉ cuối tuần ở Caribbean Bay thì chúng tôi đề nghị bạn nên tham gia tất cả các trò chơi có trong công viên. Bởi vì, trò nào cũng thú vị!

Nhưng nếu bạn chỉ có khoảng 8 tiếng trong công viên và lượng sức mình có hạn thì nên tham gia những trò chơi này trước: nhảy sóng ở Wave Pool, trượt lòng máng ở Bay Slide, Lướt ván và thả mình trong bể Lazy Pool ở khu vực Pháo đài.

Các trò chơi cảm giác mạnh ở khu vực Wild River luôn thu hút rất đông khách, thời gian chờ ít nhất là 1 tiếng đồng hồ. Vì thế, hãy thu xếp thời gian của bạn hợp lý nếu muốn tham gia những trò chơi trong khu vực này.