Thap truyen hinh tokyo 2

Tokyo Sky Tree – tháp truyền hình cao nhất thế giới

Thap truyen hinh tokyo 2

Ngày 22 tháng 5 năm 2012, thế giới tháp truyền hình lại đón nhận một thành viên mới đến từ Nhật Bản, đó là tháp truyền hình cao nhất thế giới Tokyo Sky Tree chính thức được mở cửa đón khách tham quan. Tokyo Sky Tree với độ cao 634m đã soán ngôi tháp truyền hình cao nhất thế giới lúc trước là tháp Quảng Châu.

Ngày 22 tháng 5 năm 2012, thế giới tháp truyền hình lại đón nhận một thành viên mới đến từ Nhật Bản, đó là tháp truyền hình cao nhất thế giới Tokyo Sky Tree chính thức được mở cửa đón khách tham quan. Tokyo Sky Tree đã soán ngôi tháp truyền hình cao nhất thế giới lúc trước là tháp Quảng Châu.

Độ cao của tháp là 634m, độ cao nhất trên thế giới của một “Tháp truyền hình đứng độc lập”. Con số này đã được suy tính dựa trên cách chơi chữ “Musashinokuni”- tên gọi cũ của vùng xung quanh Tokyo.

 Nikken Sekkei, người thiết kế tháp, tuyên bố nó có thể đứng vững trong cơn địa chấn có cường độ tới 8 độ Richter. Tháp được trang bị hệ thống kiểm soát rung lắc. “Trái tim” của hệ thống này là những cột bê tông chịu lực ở giữa tháp. Những cột chịu lực như thế đã xuất hiện trong những ngôi chùa Nhật Bản. Khi địa chấn xảy ra, chiếc cột ở giữa sẽ chống lại chuyển động lắc lư của phần vỏ ngoài.

Từ khi mở cửa ngày 22 tháng 5 đến ngày 10 tháng 7 hoàn toàn là thời gian đặt chỗ nhưng từ 11 tháng 7 trở đi tháp sẽ mở cửa như thông lệ và phí vào cửa cùng ngày như sau:

–    Đài quan sát Tokyo sky tree ở độ cao350m: Người lớn 2000 yên, thiếu niên 1500 yên, nhi đồng 900 yên, em bé 600 yên.

–    Hành lang quan sát Tokyo sky tree ở độ cao 450 m: Người lớn 1000 yên, thiếu niên 800 yên, nhi đồng 500 yên, em bé 300 yên.

Quý khách vừa có thể vui chơi tại tháp Tokyo Sky Tree vừa có thể dạo chơi ở “Shitamachi Tokyo”(khu vực truyền thống). Bởi ở Tokyo sky tree town còn có liên hợp thương mại Tokyo Solamachi, thủy cung, mô hình vũ trụ và khu văn phòng.