Trải nghiệm cuộc sống quanh khu vực Đại học Hongik

Trải nghiệm cuộc sống quanh khu vực Đại học Hongik

December 16, 2013
Địa Điểm Du Lịch

Trải nghiệm cuộc sống quanh khu vực Đại học HongikKhu vực đại học Hongik ở Seoul với văn hóa giải trí sôi động, hiện đại, không ngừng nâng cao sự đa dạng về tiện ích, là một nơi rất được ưa chuộng bởi cả người dân trong nước và nước ngoài. 

 

Khu vực đại học Hongik ở Seoul với văn hóa giải trí sôi động, hiện đại, không ngừng nâng cao sự đa dạng về tiện ích, là một nơi rất được ưa chuộng bởi cả người dân trong nước và nước ngoài. Tên tuổi của khu vực này lan sang cả các vùng lân cận, gần đây còn nổi tiếng bởi các khách sạn và nhà nghỉ. Đối với khách du lịch, quả thật không có nơi nào có thể tốt hơn nơi này.

Nhằm mục đích giúp cho du khách nước ngoài có thể tận hưởng chuyến tham quan Seoul một cách thoải mái với chi phí ăn ở rẻ hơn, Tổng cục du lịch Hàn Quốc đã đưa ra các bản đồ hướng dẫn thông tin về các nhà khách trong khu vực đại học Hongik. Các bản đồ hướng dẫn soạn bằng tiếng Anh, Nhật, Trung Quốc này do các học sinh trường cấp ba Soongmoon thuộc khu vực này tự biên soạn, đăng ký quyền tác giả tại văn phòng quận Mapo và được tổng cục du lịch Hàn Quốc hỗ trợ việc xuất bản.

Hầu hết các nhà nghỉ khu vực Đại học Hongik đều có bầu không khí yên tĩnh.

Trên bản đồ hướng dẫn, ngoài địa chỉ, số điện thoại và vị trí trên bản đồ của các nhà khách ở khu vực đại học Hongik, còn có nhiều thông tin đa dạng về câu lạc bộ đêm, quán cà phê, nhà hàng ở các vùng lân cận. Bên cạnh đó, còn có các mẫu câu tiếng Hàn thông dụng và các số điện thoại khẩn cấp mà du khách cần. Mặt sau của bản đồ chứa thông tin về Sangsang Madang nơi có thể trải nghiệm những địa điểm hấp dẫn gần đại học Hongik như chợ trời Tự do và nghệ thuật giao tiếp, bảo tàng Trick-Eye. Đại học Hongik cũng là điểm du lịch lý tưởng nhất đối với du khách yêu thích âm nhạc vì khu vực này vốn nổi tiếng với các buổi biểu diễn nhạc sống đa dạng. Hàng tuần, tại các sân khấu quy mô nhỏ và các câu lạc bộ ở đại học Hongik đều bật nhạc với nhiều thể loại đa dạng như nhạc indie, hip hop, jazz, puncture, heavy metal…

Paul Evan trước khi kết thúc sự nghiệp giảng dạy tại Hàn Quốc và trở về quê hương ông là nước Úc, ông cũng đã thuê phòng ở một nhà nghỉ tại đại học Hongik. Đầu tiên, kế hoạch của ông chỉ định nghỉ lại đây 1 tuần song sau khi được trải nghiệm khoảng thời gian tuyệt vời hơn cả mong muốn, ông Evan đã quyết định kéo dài thành 2 tuần. Theo ông, “Mỗi khi đến Seoul du lịch, tôi đều muốn ghé thăm khu vực gần đại học Hongik. Đại học Hongik chính là nơi thỏa mãn được năm giác quan với nhà hàng, các câu lạc bộ gần Sinchon, các tiện ích giải trí về văn hóa, nghệ thuật và đến cả các live concert”. Thêm vào đó, khu vực đại học Hongik vô cùng thuận lợi vì nó không chỉ là trạm trung chuyển của Airport Railroad mà còn có tuyến đường tàu điện ngầm số 2 có thể từ đó thăm rất nhiều nơi của Seoul”.

Airport Railroad AREX xuất phát từ sân bay Incheon, đi qua ga Đại học Hongik và kéo dài đến tận ga Seoul, theo đó toàn bộ khu vực đại học Hongik đã trở thành một địa điểm du lịch được du khách vô cùng yêu thích. Toàn bộ khu vực này đã từng là địa danh văn hóa nghệ thuật, vận hành đường Airport Railroad từ sân bay Incheon đến ga đại học Hongik, do đó trở thành đầu mối giao thông. Thêm nữa, nơi đây còn cung cấp nhiều tiện ích ăn ở sinh hoạt đa dạng cho du khách.

Khu vực đại học Hongik có nét hấp dẫn khó lòng tìm được ở nơi nào khác.

Đa số các nhà khách đều nằm rải rác khắp khu vực Seogyo-dong và Yeonnam-dong, tách biệt với trung tâm Đại học Hongik đầy phức tạp và các câu lạc bộ ồn ã nên rất an toàn và yên bình. Tiền phòng rơi vào khoảng từ 10.000 won đến 20.000 won. Ở đây, du khách có thể thuê phòng theo nhiều hình thức đa dạng từ kí túc xá, nhiều người cùng ở một phòng cho đến kiểu phòng riêng cho cá nhân. Tương đối nhiều nhà nghỉ còn cung cấp bữa sáng miễn phí. Du khách cũng có thể dễ dàng tìm thấy các quán ăn ngon nổi tiếng xung quanh nhà nghỉ.

Những du khách tìm đến nhà khách ở đại học Hongik cũng đến từ nhiều nơi, từ khách tây ba lô đến từ Châu Âu tới những du khách đến từ khu vực Đông Nam Á mang theo nhiệt khí của làn sóng Hallyu.


Trung tâm thông tin du lịch Mapo nằm tại tầng 1 ngầm ga Đại học Hongik.

Số lượng du khách tìm đến đại học Hongik liên tục tăng lên kéo theo việc gia tăng nhanh chóng số lượng nhà khách ở khu vực lân cận. Trong tuần thỉnh thoảng cũng có phòng trống nhưng đến cuối tuần thì tất cả đều luôn được đặt kín hết. Vì thế, nếu bạn có ý định tìm nhà khách gần khu vực đại học Hongik thì bạn nên đặt trước.

Bản đồ hướng dẫn luôn có sẵn tại trung tâm hướng dẫn du lịch Mapo. Trung tâm này nằm ở ga vào Đại học Hongik đi Airport Railway, mở cửa từ 16 tháng 11 vừa rồi. Trung tâm du lịch được điều hành bởi văn phòng quận Mapo này không chỉ cung cấp bản đồ hướng dẫn mà còn đưa ra các dịch vụ phiên dịch cùng nhiều dịch vụ đa dạng khác để phục vụ cho việc ăn ở tại nhà khách được thuận tiện nhất có thể.