Muju Taekwondowon 2

Trải nghiệm môn võ thuật Taekwondo tại Muju Taekwondowon, Hàn Quốc

Muju Taekwondowon 2Hàn Quốc được biết đến như một quốc gia có nền thể thao thuộc nhóm mạnh tại khu vực châu Á. Đặc biệt bộ môn võ thuật Taekwondo tại xứ Kim Chi được xem như môn thể thao phổ biến được người dân ưa chuộng. Đến Hàn Quốc, du khách có thể trải nghiệm môn võ thuật truyền thống này tại Muju Taekwondowon.

Taekwondo, môn võ phổ biến nhất trong các môn võ thuật của Hàn Quốc, là một môn thể thao đề cao về tinh ý thức đạo đức, khiêm tốn, và sự tôn trọng đối với đối thủ. Môn thể thao này đã trở thành một môn thể thao được công nhận toàn cầu, thông qua đó các học viên có thể nâng cao được cả về sức khỏe thể chất và tinh thần. Môn võ thuật này dạy cho các võ sinh các kỹ thuật cả về phòng thủ và tấn công mà không cần sử dụng đến vũ khí. Tuy nhiên, taekwondo đề cao về tính phòng thủ hơn vì tinh thần của taekwondo là sự tôn trọng hòa bình và công lý. Du khách có thể trải nghiệm môn võ thuật Hàn Quốc truyền thống này tại Muju Taekwondowon.

Muju Taekwondowon 1

Tọa lạc trên núi Baegunsan ở Muju-gun – Jeollabuk-do, Muju Taekwondowon là một trung tâm Taekwondo dành cho mọi người, nơi đây được bao quanh bởi thiên nhiên xanh tươi. Sân vận động của trung tâm chiếm diện tích đất khoảng 2.314,000m2 trong khi đó tổng diện tích mặt sàn là 71.648m2.

Muju Taekwondowon 3

Cơ sở vật chất chính của Muju Taekwondowon bao gồm Đấu trường T1 (sân vận động chính), Nhà hát T1 (phòng biểu diễn trong nhà), Trung tâm Thực hành Yap (Phòng thực hành taekwondo), Trung tâm Doyak (trung tâm đào tạo), và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, còn có sẵn các phòng luyện tập, nơi mà học viên có thể tham gia khóa học về taekwondo, và các cơ sở ăn nghỉ chọ học viên được gọi là “Doyakgwan”. Doyakgwan mở cửa cho bất cứ ai ghé thăm Muju Taekwondowon như: các võ sư, trọng tài, học viên, võ sinh, các nhóm (trường học hay doanh nghiệp) và du khách nói chung.

Muju Taekwondowon 4

Tại Phòng luyện tập taekwondo, du khách có thể mặc đồng phục taekwondo và thi đấu với một đối thủ ảo. Bảo tàng Taekwondo trưng bày những hiện vật và hiện lại về lịch sử của taekwondo, cũng như một số tài liệu liên quan đến taekwondo. Du khách thậm chí có thể xem những bộ phim hoạt hình ngắn về chủ đề taekwondo ở bảo tàng.

Trung tâm cũng cung cấp các gói chương trình khác nhau, từ chương trình trải nghiệm một ngày cho đến các chương trình nhiều ngày. Nếu du khách có niềm đam mê với võ thuật Taekwondo, thì đừng quên ghé thăm Muju Taekwondowon khi có dịp du lịch Hàn Quốc nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi thú vị và vui vẻ!