Nakhawaam 6

Vách đá Nakhwaam (Hàn Quốc) – nơi bảo toàn danh tiết của 4000 cung nữ

Nakhawaam 6Hàn Quốc là một trong những địa điểm du lịch được yêu thích nhất trên thế giới. Nơi đây sở hữu những danh thắng vừa mang trong mình nét cổ kính trầm lắng vừa êm đềm thanh bình. Với hành trình hôm nay, Viet Viet Tourism xin mời du khách ghé thăm một danh thắng nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua, đó là Vách đá Nakhwaam.

Vách Lạc Hoa tọa lạc trên núi Busosan, phía bên dưới là sông Baengmagang. Người đời sau này đặt tên cho vách đá là Nakhwaam, nghĩa là Vách đá hoa rơi (Lạc Hoa) – khắc họa hình ảnh 4.000 cung nữ tự vẫn ở đây giống như những cánh hoa rơi. Nó cũng tượng trưng cho sự trung thành và trọng danh dự của phụ nữ Baekje.

Nakhawaam 1

Đứng từ thuyền nhìn lên, vách Nakhawaam dựng đứng và khá nguy hiểm. Nơi đây từng là chỗ tự vẫn của hơn 4.000 cung nữ thuộc vương quốc Baekje khi bị giặc truy đuổi. Từ trên cao nhìn xuống, vách Lạc Hoa khá dốc. Do đó, khi các cung nữ và người dân của Baekje nhảy xuống, một phần bị chết đuối nhưng một phần chết do đập đầu vào các vách đá dựng đứng.

Nakhawaam 3

Ngày nay, Chính phủ Hàn Quốc đã cho xây hàng rào quanh chỗ lên vách đá nhằm bảo đảm an toàn cho du khách. Đồng thời, họ cũng cho xây dựng một tấm bia ghi lại lịch sử của nơi đây.

Nakhawaam 4

Tương truyền rằng khi bị giặc truy sát, mọi người đã cùng nhau chạy lên núi. Đây là điểm cuối của đất nước Baekje. Lúc bấy giờ, họ có nhiều sự lựa chọn: hoặc là quay lại chiến đấu với kẻ thù, hoặc van xin chúng tha mạng và sống cuộc đời tủi nhục. Cuối cùng, mọi người đã chọn phương án thứ 3: họ cùng nhảy xuống sông tự vẫn để bảo toàn danh dự.

Nakhawaam 5

Trên núi Busosan, ngoài là nơi tọa lạc của vách Nakhwaam, nơi đây còn có một ngôi chùa thờ Phật, được xây dựng để an ủi linh hồn những người dân Baekje khi xưa. Trong chùa treo rất nhiều đèn lồng cùng với các lời khấn nguyện của người dân. Dưới mỗi đèn lồng, người ta đều treo các lời mong ước như hòa bình, sự bình yên trong gia đình hay con cái học hành đỗ đạt. Nơi đây trở thành một điểm du lịch đông khách của Buyeo, thu hút không chỉ khách quốc tế mà người Hàn Quốc cũng thường cùng gia đình, con cái đến đây vãn cảnh.

Nakhawaam 2

Phía sau chùa có một dòng suối nhỏ. Tương truyền rằng có một loại lá tên là Goran mọc phía trên dòng suối. Đem lá này ngâm với nước uống sẽ khiến cơ thể sảng khoái vô cùng. Uống một cốc nước sẽ giúp chúng ta trẻ lại 3 tuổi. Do đó, du khách khi tới đây đều cố gắng uống thật nhiều nước được múc lên từ suối với hi vọng trẻ mãi không già.

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách đừng quên dành thời gian thưởng ngoạn núi Busosan cũng như nhìn ngắm vách Nakhawaam nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!