quatang

8 cách để gây ấn tượng với người Hàn

quatangNếu bạn đang đi du lịch đến Hàn Quốc để vì công việc hay vui chơi, và bạn hẳn sẽ gặp một số người bạn bản xứ và tất nhiên muốn tạo ấn tượng tốt. Dưới đây là 8 điều bạn có thể làm cho bạn bè của bạn tại Hàn Quốc để tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp

Nếu bạn đang đi du lịch đến Hàn Quốc để vì công việc hay vui chơi, và bạn hẳn sẽ gặp một số người bạn bản xứ và tất nhiên muốn tạo ấn tượng tốt. Dưới đây là 8 điều bạn có thể làm cho bạn bè của bạn tại Hàn Quốc để tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp

1. Tặng quà

quatang

Văn hóa Hàn Quốc rất chú trọng việc biếu và nhận quà. Mỗi khi đến thăm một ai đó, người ta đều mang theo quà biếu. Vì vậy, đó sẽ là một cử chỉ đẹp khi bạn mang theo một món quà khi ghé thăm bất kỳ gia đình bản xứ nào. Nếu bạn đến Hàn Quốc công tác, một phần quà nhỏ cũng đủ đươc trân trọng. Nhưng cũng đừng lo, điều tốt ở đây rằng những món quà này không bắt buộc phải có giá trị cao. Của ít lòng nhiều, cũng đủ để bạn gây thiện cảm khi ở đây rồi.

2. Ăn thật nhiều

Điều này nghe có vẻ lạ lùng, nhung thông thường những người già/lớn của xứ kim chi rất thích điều này. Điều này còn chính xác hơn đối với các bậc cha mẹ Hàn Quốc ( những người sinh vào thời kỳ đất nước khó khăn không có nhiều thức ăn), song những phụ huynh trẻ tuổi cũng rất ít trường hợp ngoại lệ. Vì vậy, nếu bạn đang chuẩn bị đi ăn với một người bản xứ lớn tuổi, có một cách để thể hiện lòng biết ơn đó là ăn thật nhiều. Đừng ngại xin thêm cơm và đồ ăn bởi điều đó sẽ đem lại nụ cười và sự thoải mái cho người xung quanh đấy.

3. Để người Hàn Quốc trả tiền

tienhan

Nếu bạn đang đi chơi cùng với bạn bè hay gia đình nuôi người Hàn, hầu hết bọn họ sẽ trả tiền bữa tối cho bạn. Nếu bạn là khách, nhiều gia đình bản xứ sẽ mòi bạn ở lại nhà ăn tối hoặc trả tiền bữa ăn trong nhà hàng cho bạn. Việc mời những bữa ăn hay nấu nướng cho người khác là cách mà người Hàn bày tỏ sự mến khách của họ. Vì vậy, bạn không cần phải ‘tranh nhau’ trả tiền đâu bởi đây là trường hợp đôi bên cùng có lợi mà

4. Đề nghị mời bữa ăn bào dịp khác

Sau khi thưởng thức bữa ăn truyền thống và cám ơn bạn bè hay gia đình của bạn, sẽ là một cử chỉ đẹp nếu như bạn mời họ đi uống café hoặc ăn kem,… cho ‘tăng 2’. Bữa ăn chính, café, tráng miệng, đi bar,…và nhiều nữa. Đa số các nhóm sẽ có từng người lần lượt trả tiền cho mỗi cuộc vui như thế. Vì vậy, hãy nhớ mời mọi người sau đấy để giành được thật nhiều thiện cảm nhé.

5. Nhường chỗ trên tàu điện ngầm hay xe buýt

nhuongcho

Nhường chỗ cho người già, phụ nữ có thai, trẻ em và người bị thương tật được xem là phép lịch sự cũng như văn hóa tối thiểu không chỉ ở Hàn Quốc mà hầu như toàn thế giới. Vì vậy, nếu bạn đang chiếm 1 chỗ trên tàu điện và nhìn thấy người già bước đến, hãy tỏ ra thật tuyệt vời và nhường chỗ nhé.

6. Để người Hàn tập luyện nói tiếng Anh ( hay bất kì ngôn ngữ ngoại quốc nào)

Nhiều người học ngoại ngữ cả đời nhưng lại chưa hề có cơ hội để sử dụng chúng. Đó là lí do vì sao người Hàn Quốc không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào để được thực hành sử dụng tiếng Anh ( ngoại ngữ) khi họ gặp người ngoại quốc. Hãy trở thành một người bạn tốt và giúp họ luyện tâp ngoại ngữ. Với nhiều người, đây có khi còn là 1 cái gì đó ‘đầu tiên’ và mang lại nhiều kỉ niệm, phải không ?

7. Giúp đỡ người già

giupnguoigia

Tôn trọng người già là khái niệm Nho giáo đã sống cùng người Hàn đến ngày hôm nay. Đặt chân đến đây, bạn sẽ luôn thấy hình ảnh những thanh niên giúp đỡ người già cầm đồ, qua đường, dù cho họ đều là những người lạ. Bạn cũng đừng hững hờ nhé. Một cách phổ biến nhất để giúp đỡ họ là giúp khiêng những đồ nặng. Hay thậm chí đỡ ai đó lên cầu thang cũng là một hành động thể hiện sự quan tâm và tôn trọng. Tại Hàn Quốc, và cả thế giới, những hành động như thế đều thể hiện bản chất tốt bụng của bạn

8. Chia sẻ bất kì thứ gì bạn có

Đây cũng là một điểm đặc trưng trong văn phòng cũng như trường học tại đất nước này. Một cách để người Hàn Quốc tỏ ra thân thiện là mua đồ ăn, snack hay thức uống cho mọi bạn bè hay đồng nghiệp khi bạn ra ngoài. Hay như nếu đang trên đường trở về văn phòng, trong trường hợp bạn đang thèm ăn kem, một cử chỉ ‘rất Hàn Quốc’ chính là mua cho mỗi người một cây. Nó không tốn quá nhiều tiền, nhưng lại hiệu quả bất ngờ đấy. Một vài thứ thông dụng khác bạn có thể mua như café, đồ uống, bánh,… Hãy nhớ, chia sẻ với người Hàn đồng nghĩa với sự quan tâm.