Du khách đã biết cách sử dụng điện thoại khi du lịch Hàn Quốc?
previous arrow
next arrow
Slider

Hàn quốc là một đất nước văn minh với nền công nghệ tiên tiến và ngày càng phát triển mạnh mẽ, hiện nay Hàn Quốc là một trong những nước sở hữu công nghệ về di động tiến tiến nhất thế giới.

Không những vậy Hàn Quốc còn là một nước dẫn đầu về Điện thoại di động thông minh được bán ra trên toàn thế giới, Hàn Quốc đã chứng minh cho cả thế giới thấy trong những năm qua các nhà sản xuất di động đến từ xứ sở Kim Chi đang làm mưa làm gió với những sản phẩm bom tấn được giới thiệu ra thị trường hằng năm với các hãng sản xuất như Samsung, LG, Sky pantech…

Các nhà cung cấp dịch vụ mạng ở Hàn Quốc

cach su dung dien thoai khi du lich HQ 1

SK telecom: http://www.sktelecom.com/ (Đây là nhà mạng lớn nhất, phần lớn người Hàn dùng thuê bao mạng này).

LG telecom: http://mobile.uplus.co.kr/

KTF Show: http://mobile.olleh.com/

Các loại thuê bao ở Hàn Quốc

Về cơ bản giống như Việt Nam. Tuy nhiên mỗi người chỉ được đăng ký 1 số điện thoại dựa vào số đăng ký trên chứng minh thư cho người nước ngoài (Alien Card).

Thuê bao trả trước (cần Alien card): Du khách mua một lần và đăng ký 1 số thuê bao, mỗi tháng du khách phải nạp thẻ để duy trì tình trạng hoạt động của thuê bao đó. Giá cước thường cao hơn so với thuê bao trả sau và 1 số dịch vụ không sử dụng được.

Thuê bao trả sau (cần Alien card + sổ ngân hàng): khi dùng thuê bao trả sau du khách được hưởng lợi là mua máy với giá rẻ, ở nhiều thời điểm có máy miễn phí; giá cước rẻ hơn so với thuê bao trả trước. Tuy nhiên, du khách phải ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ (thường là 24 tháng) và chịu mất một số tiền ban đầu (khai thông mạng, đóng bảo hiểm, dùng internet…). Khi đăng ký thuê bao trả sau du khách bắt buộc phải có sổ ngân hàng.

cach su dung dien thoai khi du lich HQ 2

Chú ý:

- Nếu du khách có nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều, đặc biệt là liên lạc trong nội bộ Hàn Quốc thì du khách nên dùng thuê bao trả sau. Còn nếu du khách sử dụng không nhiều và muốn kiểm soát tốt được mức cước sử dụng thì có thể dùng thuê bao trả trước.

- Cùng một loại máy khi du khách mua với hợp đồng thuê bao trả sau sẽ rẻ hơn so với thuê bao trả trước.

- Nếu du khách đăng ký thuê bao trả sau:

+ Chỉ một số loại Visa mới đăng ký được thuê bao trả sau.

+ Nên đăng ký thanh toán cước qua sổ ngân hàng, nếu không cuối tháng du khách sẽ phải đến cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ để đóng tiền, hoặc tự chuyển khoản qua ATM.

+ Nếu du khách ngừng sử dụng trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực thì phải bồi thường một số tiền theo quy định trong hợp đồng.

Cách sử dụng điện thoại thông thường tại Hàn Quốc

cach su dung dien thoai khi du lich HQ 4

Chưa có điện thoại (trường hợp này đối với các du khách mới sang hoặc các du khách chưa dùng điện thoại) thì có thể sử dụng điện thoại công cộng có rất nhiều gần sân bay, bến xe bus, ga tàu điện ngầm…

Cách 1: sử dụng tiền xu, nhét xu vào đợi 1 chút và quay số.

Cách 2: sử dụng thẻ gọi điện thoại quốc tế, tùy từng loại thẻ làm theo hướng dẫn riêng ghi trên thẻ (gọi qua tổng đài dành cho máy cố định).

Đã có điện thoại:

Cách 1: sử dụng như điện thoại di động thông thường.

Cách 2: sử dụng thẻ gọi điện thoại quốc tế, tùy từng loại thẻ làm theo hướng dẫn riêng ghi trên thẻ (gọi qua tổng đài dành cho máy di động).

Chú ý:

- Du khách có thể dùng thẻ quốc tế để gọi cho số điện thoại trong Hàn Quốc được (cước có thể rẻ hơn, tuy nhiên mỗi lần gọi du khách phải nhớ và bấm số vì gọi qua tổng đài chứ không trực tiếp).

- Mức cước sử dụng thông thường:

+ Với thuê bao trả trước: thẻ nạp khoảng 10.000won/1 tháng.

+ Với thuê bao trả sau (tùy nhà cung cấp và gói thuê bao): ví dụ với SK, gói cơ bản 12.000won/1 tháng.

Thẻ gọi quốc tế: rất thích hợp cho du khách sử dụng để gọi về Việt Nam hoặc sang các nước khác: giá, thời gian và chất lượng gọi tùy từng loai. Ví dụ loại thẻ SUPER ALO với 14.500won/193 phút gọi từ di động.

Hi vọng, với những điều về cách sử dụng điện thoại khi đi du lịch Hàn QuốcViet Viet Tourism vừa chia sẻ trên sẽ giúp du khách tự tin và thấy được sự tiện lợi khi sang xứ sở Kim Chi. Chúc du khách có một hành trình khám phá xứ sở Kim Chi với nhiều điều thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Ms Yến : yahoo skype 1
ĐT: 0933 997 080
Mr Tâm: yahoo skype 1
ĐT: 0122 948 1457
Mr Lãm: yahoo skype 1
ĐT: 0939 108 037

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

visa han quoc nhat ban
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr