huong dan cach gui hanh ly tu dong 1

Hướng dẫn cách gửi hành lý tự động ở sân bay Incheon, Hàn Quốc

January 31, 2018
Kinh Nghiệm Du Lịch

huong dan cach gui hanh ly tu dong 1Mới đây sân bay quốc tế Incheon ở Hàn Quốc đã ra mắt máy gửi hành lý tự động (Scan&Fly) giúp hành khách tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Chỉ mất 5 phút ngắn ngủi là du khách có thể check in hành lý tự động thành công và nhanh chóng. Nếu du khách muốn tìm hiểu về cách gửi hành lý ở Scan&Fly như thế nào thì mời du khách tham khảo bài viết này.

Thông tin về máy gửi hành lý tự động (Scan&Fly)

Tháng 10/2015 máy gửi hành lý tự động có tên là Scan&Fly đã được lắp đặt tại sân bay Incheon ở Hàn Quốc giúp các hành khách có thể dễ dàng làm thủ gửi hành lý một cách nhanh chóng, hỗ trợ cho các hành khách đi chuyến bay của các hãng bay nổi tiếng ở Hàn Quốc như Asiana Airlines và Korean Air.

huong dan cach gui hanh ly tu dong 2

Máy gửi hành lý tự động là sản phẩm hiện đại, tiên tiến được thực hiện với sự phối hợp của sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) và công ty SK Telecom. Với chiếc máy gửi hành lý tự động này, các hành khách có thể quẹt vé máy bay, hộ chiếu, đo lường, xác nhận cân nặng hành lý,… một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hướng dẫn cách gửi hành lý tự động ở sân bay Incheon

Sau khi mua vé và lấy vé tại sân bay, du khách có thể tự gửi hành lý tự động ở sân bay Incheon theo hướng dẫn dưới đây. Có 2 ngôn ngữ để lựa chọn: tiếng Anh và tiếng Hàn.

huong dan cach gui hanh ly tu dong 3

Bước 1: Quẹt vé máy bay.

Bước 2: Quẹt hộ chiếu và xác nhận trọng lượng của hành lý.

Bước 3: Đặt hành lý vào băng chuyền.

Bước 4: Xác nhận hành lý (không chứa các vật cấm, chất nổ, chất nguy hiểm,…).

Bước 5: In nhãn và dán nhãn lên hành lý theo hướng dẫn, dán mã vạch và xác nhận lại một lần nữa.

Bước 6: In biên lai xác nhận.

Sau khi hoàn tất các bước gửi hành lý tự động ở sân bay Incheon, du khách hãy đứng tại chỗ trong vòng 5 phút. Đề phòng xảy ra trường hợp hành lý có vật cấm mang lên máy bay thì nhân viên hải quan sẽ gọi lại kiểm tra.

Hiện nay, dịch vụ gửi hành lý tự động ở sân bay Incheon đang nhận được phản hồi khá tốt từ du khách. Chỉ trong vòng 5 phút, du khách có thể tự gửi hành lý của mình nhanh chóng và dễ dàng. Điều này sẽ giúp du khách tiết kiệm khá nhiều thời gian trong chuyến du lịch Hàn Quốc của mình.