huong dan doi tien HQ 2

Hướng dẫn đổi tiền để du lịch Hàn Quốc

huong dan doi tien HQ 2Khi đi du lịch Hàn Quốc ngoài mang theo hành lý như quần áo, vật dụng cá nhân, các giấy tờ liên quan, du khách cần phải chuẩn bị đồng tiền Won, vì khi đến đất nước này tiền Việt không thể sử được. Vậy cần phải đổi tiền như thế nào? Đổi ở đâu?… Hãy tham khảo bài viết này, du khách sẽ có được câu trả lời chính xác nhất.

 1 – THÔNG TIN CHUNG VỀ TIỀN TỆ CỦA HÀN QUỐC

– Đơn vị tiền tệ đang được lưu hành phổ biến tại Hàn Quốc hiện nay là Won (Ký hiệu KRW có thể được viết W, và ₩).

– Hàn Quốc sử dụng cả tiền xu và tiền giấy, trong đó:

+ Các loại tiền giấy được phân biệt bằng các màu sắc khác nhau gồm các mệnh giá 1000won (loại tiền giấy có màu xanh da trời); 5000won (loại tiền giấy có màu đỏ và vàng); 10000won (loại tiền giấy có màu xanh lá cây); 50000won (loại tiền giấy có màu cam).

huong dan doi tien HQ 1

+ Tiền xu bao gồm các mệnh giá 1won (loại tiền xu bằng nhôm, màu trắng); 5won (loại tiền xu bằng hợp kim đồng và kẽm, màu vàng); 10won (loại tiền xu bằng hợp kim đồng và kẽm màu vàng hoặc hợp kim đồng và nhôm màu hồng); 50won (loại tiền xu bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel, màu trắng); 100won (loại tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng); 500won (loại tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng).

2 – ĐỊA ĐIỂM ĐỔI TIỀN WON

Tiền Việt Nam không thể sử dụng tại “xứ sở Kim Chi”, vì vậy du khách đừng mang tiền Việt sang Hàn Quốc. Thay vào đó, du khách nên đổi sang tiền Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc đem theo USD để đổi tại sân bay, các quầy đổi tiền hoặc các ngân hàng tại Hàn Quốc.

* Đổi tiền Won tại Việt Nam

Pháp luật Việt Nam không cho phép mọi người trao đổi ngoại tệ tự do, vì vậy du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng ở Việt Nam và cần phải chứng minh được chuyến đi bằng vé máy bay, đặt phòng khách sạn, hợp đồng du lịch,…

Tại Hà Nội, du khách có thể đổi tại các ngân hàng, tiệm vàng hoặc tại phố Hà Trung, một cửa hàng ở phố Lương Ngọc Quyến. Tại TPHCM, du khách có thể đổi tại ngân hàng, các tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn (quận 1), Lê Văn Sỹ (quận 3). Dưới đây địa chỉ đổi tiền tại Hà Nội và TP.HCM mà du khách có thể tham khảo:

Tại Hà Nội:

+ Quốc Trinh: 27-29 Hà Trung.

+ Thịnh Quang 1: 33 Hà Trung.

+ Thịnh Quang 2: 43 Hà Trung.

+ Kim Linh 3: 47 Hà Trung.

+ Huy Khôi: 19 Hà Trung.

+ Chính Quang: 30 Hà Trung.

+ Ngân Hà: Số 4, TTTM Định Công (cạnh Chợ Xanh ĐC).

+ Vangvietnam VGC Kim Liên: 22-B14 Phạm Ngọc Thạch.

+ Lộc Toàn: Số 26-A21 (gần chợ rau Nghĩa Tân).

+ Thành Tâm: 91 Hồ Đắc Di.

+ Toàn Thủy 1: 455 Nguyễn Trãi.

+ Toàn Thủy 2: 6 Nguyễn Tuân.

+ BTMC 1: 29 Trần Nhân Tông.

+ BTMC 2: 349 Cầu Giấy.

+ DoJi: Tòa nhà Ruby Plaza, 44 Lê Ngọc Hân – Hai Bà Trưng.

+ Tuấn Hùng: 118 Hàng Bạc.

huong dan doi tien HQ 5

 Tại TP.Hồ Chí Minh: 

 + Kim Hùng: 209 Phạm Văn Hai (số cũ).

 + Trung Tâm Kim Hoàn Sài Gòn: 40-42 Phan Bội Châu, Q1.

 + Kim Hoàn Sài Gòn SJC 1: 222-228 Lê Thánh Tôn, Q1.

 + Kim Hoàn Sài Gòn SJC 2: 127 Đinh Tiên Hoàng, Q.Bình Thạnh.

 + Tiệm Kim Châu: 784 Điện Biên Phủ, P10, Q10.

 + Tiệm Vàng Kim Mai: 84C Cống Quỳnh, Q1.

* Đổi tiền tại Hàn Quốc

Du khách có thể đem theo USD (tiền tệ thanh toán quốc tế) để đổi sang tiền Won ngay khi đến Hàn Quốc tại ngân hàng, quầy dịch vụ đổi tiền,… Ở đất nước này, du khách nước ngoài muốn đổi tiền Won cần mang theo hộ chiếu để xác minh. Các ngân hàng địa phương thường hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, từ 9g30 đến 16g30.

huong dan doi tien HQ 4

Một số ngân hàng đổi tiền ở sân bay Hàn Quốc:

– Sân bay quốc tế Incheon: Korea Exchange Bank, Shinhan Bank, Woori Bank.

– Sân bay quốc tế Gimbo: Shinhan Bank, Woori Bank

3. MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC KHI ĐỔI TIỀN 

– Ở Hàn Quốc, ngoài tiền đô la Mỹ USD có thể đổi sang Won, thì các tiền thông dụng khác như Yên Nhật, đồng Euro, Nhân dân tệ cũng có đổi sang tiền Won. Nếu du khách không có sẵn các đồng tiền đó, thì có thể đổi trước ở Việt Nam.

– Tại các ngân hàng đổi tiền ở sân bay Hàn Quốc, du khách chỉ nên đổi một ít vì ở đây không có tỷ giá tốt lắm. Tốt nhất du khách chỉ đổi tầm 100.000 Won để đi tàu hay xe bus vào Seoul và bọc túi ăn uống lúc đói cũng như dùng để mua vé tàu đi lại. Còn tiền chi tiêu cho các ngày du lịch còn lại ở Hàn Quốc, du khách nên ra phố Myeongdong (nằm ngay ga tàu Myeongdong) để đổi được tỷ giá tốt nhất. Phố Myeongdong, được mệnh danh là khu phố mua sắm, ăn uống sầm uất nhất Seoul. Ở đó ngoài các cửa hàng shopping, cửa hàng mỹ phẩm, các kiosk bán đồ ăn, quần áo hay quà lưu niệm lề đường còn có chi nhánh các ngân hàng và nhiều cửa hàng đổi ngoại tệ nhỏ lẻ. Những ngân hàng hay cửa hàng đổi ngoại tệ nằm ở phía ngoài rìa hay trên phố chính rất bắt mắt, dễ nhận biết dù tỷ giá không tệ nhưng chưa phải là tốt nhất. Du khách hãy đi sâu vào trong khu phố và để ý các cửa hàng đổi ngoại tệ phía trong, tỷ giá lúc nào cũng tốt hơn.

huong dan doi tien HQ 3

– Nhà hàng, khách sạn và trung tâm thương mại ở Hàn Quốc đều chấp nhận thanh toán bằng cả tiền mặt lẫn các thẻ thanh toàn quốc tế như Master Card, Visacard,… Vì vậy, du khách nên chuẩn bị những thẻ này để thanh toán hay rút tiền khi đi du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu du khách đến du lịch các vùng quê, ngoại thành và mua sắm ở những cửa hàng nhỏ thì nên chuẩn bị sẵn tiền mặt để dễ dàng chi tiêu.

– Du khách không được phép đem quá 7000USD tiền mặt khi đi du lịch, công tác, chữa bệnh hay bất cứ lý do nào trừ khi có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hi vọng du khách sẽ yên tâm với vấn đề đổi tiền và chi tiêu một cách hợp lý khi du lịch Hàn Quốc. Chúc du khách có hành trình du lịch đầy thú vị!