Hướng dẫn mua vé đi KTX, ITX khi du lịch Hàn Quốc
Arrow
Arrow
Slider

KTX, ITX LÀ GÌ?

KTX, ITX là hai trong số các loại tàu hỏa đang được vận hành và sử dụng ở Hàn Quốc. TX là viết tắt của cụm từ "Korea Train Express", tạm hiểu là tàu hỏa tốc độ cao, hiện là loại tàu hỏa chạy nhanh nhất ở Hàn Quốc. Còn ITX là viết tắt của cụm từ "Intercity Train Express", cũng là một loại tàu hỏa tốc độ cao nhưng đứng thứ hai sau KTX (ITX chạy khoảng 180km/h). KTX và ITX được điều hành và quản lý bởi đường sắt Hàn Quốc (Korail).

Khi đi lại giữa các tỉnh thành phố tại Hàn Quốc du khách thường sử dụng hai loại tàu này (bên cạnh xe và máy bay) do sự tiện lợi của nó, tốc độ nhanh, giá cả hợp lý, tiện lợi.

huong dan mua ve tau hoa cao toc 8

HƯỚNG DẪN MUA VÉ TÀU KTX, ITX KHI ĐI LẠI Ở HÀN QUỐC

Có ba hình thức mua vé KTX và ITX:

- Mua vé online trên kênh bán vé chính hãng của Korail http://www.letskorail.com/ebizbf/EbizBfTicketSearch.do. Nên dùng cách này để mua cho những chặng dài, vì khi đi tuyến dài mà không đặt sớm thì không còn chỗ ngồi. Ví dụ như chặng Seoul đi Busan hoặc Seoul đi Nami island. Trường hợp du khách chưa chắc chắn thì vẫn có thể mua cách này vì Korail có chính sách hoàn vé khá linh hoạt.

- Mua vé tại máy bán tự động. Ở các nhà Ga đều có Machine bán vé tự động, thanh toán bằng thẻ Visa/master hoặc tiền mặt. Đơn giản dễ làm, có English cho khách du lịch. Rất tiện cho các du khách không biết tiếng Hàn.

- Mua vé tại quầy.

* Hướng dẫn mua vé tàu Online

Bước 1: Du khách truy cập site http://www.letskorail.com/ebizbf/EbizBfTicketSearch.do

huong dan mua ve tau hoa cao toc 1

Bước 2: Chọn điểm đi, điểm đến, ngày, giờ khởi hành.

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân: họ và tên, số Passport, giới tính, quốc tịch, email.

Bước 4: Chọn hình thức thanh toán, thẻ Visa/master.

Bước 5: Hệ thống báo kết quả thanh toán thành công.

Du khách lưu ý sau khi thanh toán xong thì hệ thống không gửi thông tin vé về email. Vậy cách nhận vé thế nào? khi ra quầy vé du khách chỉ cần đưa Passport của mình để nhận vé nhé!

Để cẩn thận du khách có thể check lại thông tin ở mục My reservation (xem ảnh bên dưới)

huong dan mua ve tau hoa cao toc 2* Hướng dẫn mua vé trực tiếp tại ga tàu

Số lượng chuyến tàu chạy mỗi ngày khá là nhiều, gần như khởi hành liên tục vì vậy khi ra ga tàu du khách chỉ cần đến quầy vé là có thể mua được ngay.

Ở các thành phố lớn sẽ có một ga chính, ví dụ Seoul thì là Seoul Station, Busan là Busan Station. Các ga này không phải là ga tàu điện ngầm mà chỉ phục vụ cho ga tàu hỏa (ga tàu điện ngầm thì gần đó vài phút đi bộ nên cũng tiện di chuyển).

Khi di chuyển đến ga tàu, du khách có thể mua vé qua hệ thống máy bán vé tự động (thanh toán bằng thẻ tín dụng), du khách phải tự thao tác mọi thứ. Cách này khá nhanh. Một số lưu ý khi mua vé qua hệ thống máy bán vé tự động: nên chọn phần English để dễ dàng thao tác mua vé; nên tìm tên ga tàu bằng cách chọn bảng chữ cái; nếu thanh toán tiền mặt thì lưu ý mệnh giá máy có thể chấp nhận thanh toán: 1000, 5000, 10.000, và 50.000 won.

huong dan mua ve tau hoa cao toc 3

Một cách khác và phổ biến hơn cả là du khách đến quầy vé (xếp hàng) để liên hệ mua vé, nhân viên bán vé cũng biết tiếng Anh nên có thể giao tiếp mua vé đơn giản. Nếu du khách không rành thì chỉ cần nói điểm đến và số lượng vé cần mua là đươc. Khi mua vé tại quầy du khách thanh toán bằng tiền mặt.

SỬ DỤNG VÉ TÀU KTX, ITX ĐỂ ĐI LẠI

Sau khi mua vé xong, du khách lưu ý các thông tin: giờ tàu chạy, cửa và số ghế.

Tùy ga tàu lớn nhỏ mà việc tìm cửa ra sẽ khó dễ khác nhau. Thông thường sẽ có một bảng điện tử hiển thị tất cả các chuyến tàu (như bảng ở sân bay vậy). Du khách xem chuyến tàu của mình vào giờ nào, sẽ hiện ra cửa ra tương ứng (track). Di chuyển đến cửa ra để lên tàu.

huong dan mua ve tau hoa cao toc 4

Tại cửa lên tàu, có nhiều con số, các con số này tương ứng với số thứ tự của toa, vì tàu dừng rất chính xác nên vị trí toa tàu nên các du khách lưu ý đứng đúng toa để khi lên cho tiện.

Du khách không cần phải quẹt thẻ, hay thao tác gì khác mà chỉ cần có vé là lên tàu luôn, trong quá trình đi tàu thì sẽ có nhân viên kiểm tra vé.

Sau khi lên tàu, ngồi đúng số ghế của mình (ghi trên vé). Và khi tới nơi, du khách di chuyển ra cửa ra bình thường. 

CHÍNH SÁCH HOÀN VÉ

Với các loại vé mua một lần thì du khách cần quan tâm đến chính sách hoàn vé trong trường hợp du khách bị nhỡ tàu thì còn có thể được hoàn vé. Dù du khách mua vé online hay mua vé tại quầy vé, qua máy bán vé tự động, thì đều được hưởng chính sách hoàn vé linh hoạt. Cụ thể có nhiều hạng mức du khách xem chi tiết dưới đây:

huong dan mua ve tau hoa cao toc 6

SỬ DỤNG THẺ KORAIL PASS

Nếu du khách di chuyển nhiều ở Hàn Quốc bằng tàu hỏa, du khách nên mua Korail Pass để tiết kiệm chi phí. Thẻ này giống như thẻ JR Pass của Nhật Bản, nó cho phép du khách đi được tất cả các loại tàu của Korail trong một khoảng thời gian nhất định, hoặc cũng có thể mua loại vé Flexible cho 2 ngày hoặc 4 ngày. 

Mua vé Korail Pass ở đâu?

Du khách có thể mua trực tiếp trên website của hàng Korail : https://www.letskorail.com

Sau khi mua Online xong du khách có thể Đổi voucher tại sân bay Incheon với 3 địa điểm là:

- Airport Railroad: giữa Gate 8 và 9, mở cửa từ 7:00 đến 21:00.

- KTX Center: khu vực nhà Ga tàu sân bay B1 (mở cửa từ 6:00 đến 20:30).

- Travel Center: khu vực nhà Ga tàu sân bay B1 (mở cửa từ 7:00 đến 21:00)

Mua tại các nhà Ga lớn ở các tỉnh thành của Hàn Quốc như: Seoul station, Yongsan station, Busan station v.v...

Giá tiền của Korail Pass

huong dan mua ve tau hoa cao toc 5

Lưu ý khi dùng thẻ Korail Pass

Du khách phải đặt chỗ và vé tàu trước khi lên tàu, nếu không đặt chỗ trước thì du khách có thể vẫn lên tàu nhưng phải đứng. Du khách vẫn phải khai báo nếu đi hạng Đứng, nếu không khai báo thì sẽ bị phạt (khai báo ngay khi lên tàu).

Du khách không thể đặt chỗ ngồi trong các ngày lễ, ngày tết, lúc này du khách chỉ có thể sử dụng hạng Đứng khi đi tàu.

Xuất trình hộ chiếu khi đổi voucher sang thẻ, nếu du khách mua online trực tiếp của Korail thì phải xuất trình cả thẻ Visa / Master mà dùng khi thanh toán tiền.

Sử dụng thẻ đúng tên tuổi, và thông tin chính chủ. Du khách có thể bị phạt nếu cho người khác mượn thẻ.

Khi đi tàu, du khách vẫn phải mang Passport và thẻ Korail pass, đề phòng nhân viên kiểm tra.

Giữ gìn vé cẩn thận: vé rách, hỏng, mờ là không được chấp nhận.

Nếu mua thẻ rồi du khách vẫn có thể được hoàn trả nếu muốn. Hủy vé trước 15 ngày đăng ký phạt 5%, trước 2 - 14 ngày đăng ký phạt 10%.

Trên đây là các hướng dẫn đi lại bằng KTX, ITX ở Hàn Quốc với các chặng đường dài, liên tỉnh. Nếu có những vấn đề thắc mắc cần giải đáp liên quan đến hành trình du lịch Hàn Quốc thì hãy liên hệ với Viet Viet Tourism nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Ms Yến : yahoo skype 1
ĐT: 0933 997 080
Mr Tâm: yahoo skype 1
ĐT: 0122 948 1457
Mr Lãm: yahoo skype 1
ĐT: 0939 108 037

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

visa han quoc nhat ban
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr