japan

Lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

japanBạn muốn du lịch Nhật Bản để ngắm hoa anh đào nhưng lại không biết nên chuẩn bị gì cho chuyến đi. Vì thế, hãy lưu ý những điều dưới đây để chuyến du lịch đến đất nước hoa anh đào được suôn sẻ và thuận lợi

Bạn muốn du lịch Nhật Bản để ngắm hoa anh đào nhưng lại không biết nên chuẩn bị gì cho chuyến đi. Vì thế, hãy lưu ý những điều dưới đây để chuyến du lịch đến đất nước hoa anh đào được suôn sẻ và thuận lợi

1. Đi Lại

Tàu điện ngầm là hình thức đi lại rẻ nhất vì nó rất phát phát triển ở Nhật. Mức phí sinh hoạt ở Nhật rất cao nên thuê xe sẽ khá đắt. Nếu bạn không biết tiếng Nhật, tốt nhất nên đem theo danh thiếp khách sạn nơi mình ở để đề phòng lúc lạc đường.

di-lai-nhat

2. Tiền tệ

Đơn vị tiền tệ của Nhật là đồng Yen, khoảng 273 VNĐ. Du khách không thể sử dụng tiền Việt Nam và USD khi mua sắm ở Nhật, nhưng có thể đổi từ tiền USD qua tiền Yen ở ngân hàng. Bạn nên đổi tiền Yen ở Việt Nam trước thì tốt hơn vì thông thường tỉ giá ở Việt Nam tốt hơn ở Nhật. Lưu ý là không nên đổi tiền Việt sang tiền USD, rồi sau đó đổi từ USD sang tiền Yen Nhật. Như vậy bạn sẽ bị mất lệ phí chuyển đổi hai lần.

3.Ăn uống

Phần lớn món ăn Nhật không cay bằng các món ăn của Việt Nam vì thế, bạn nên đem theo một ít ớt. Ngoài ra, cũng có thể đem theo mỳ gói, ruốc và tuyệt đối không được mang hoa quả, thức ăn tươi sống khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

japan3

4. Khách sạn

Các khách sạn tại Nhật cũng có từ bảy đến chín kênh truyền hình miễn phí, nhưng cũng có những kênh phải trả tiền. Do đó, để xem nhưng kênh này thì bạn phải mua thẻ ở máy bán tự động gần thang máy của mỗi lầu. Nếu bạn sử dụng các đồ uống trong tủ lạnh thì sẽ phải tự thanh toán những chi phí phát sinh. Và nhớ khi đi ra ngoài, không để các đồ quý giá, tiền bạc trong khách sạn.

5. Điện thoại

Rất nhiều người muốn mua điện thoại ngay sau khi qua Nhật. Nhưng để mua điện thoại bạn cần có thẻ ngoại kiều và tài khoản ngân hàng. Nếu mang điện thoại từ Việt Nam thì cần phải đăng ký Roaming trước ở Việt Nam, phí gọi sẽ được tính tiền bằng giá với cuộc gọi điện thoại quốc tế hai chiều.

6. Mua sắm

Đồ điện của Nhật khá tốt và giá cả lại phải chăng nhưng các cửa hàng Nhật đều đóng cửa lúc 7h tối. Vì thế, bạn đừng đợi đến lúc dạo phố mới sắm đồ.

Các tập tục cần lưu ý khi du lịch Nhật Bản:

– Giờ giấc tại Nhật nhanh hơn Việt Nam hai giờ. Do đó bạn nên điều chỉnh đồng đồ nhanh hơn hai tiếng.
– Bất kể đến phòng họp, hội nghị hay nhà riêng, đều phải thay đổi giày dép để đi trong phòng.
– Nên đem theo ô vì Nhật Bản có khí hậu mang tính vùng biển, mưa nắng bất thường.
– Ở Nhật, không có thói quen cho tiền boa. Một số nhà ăn lớn đã bao gồm 10-15 % phí phục vụ trong hóa đơn. Thậm chí trong các viện thẩm mỹ, cắt tóc, quán rượu cũng có bao gồm phí này.
– Cúi đầu được xem là một dạng nghệ thuật ở Nhật nhằm bày tỏ sự tôn trọng. Cúi đầu càng thấp thì địa vị hay tuổi tác của người đối diện càng cao.
– Khẩu trang tiệt trùng được sử dụng rộng rãi ở Nhật, kể cả công nhân viên chức và những người đi đường.