XebusBusan

Phương tiện đi lại ở Hàn Quốc

October 10, 2014
Kinh Nghiệm Du Lịch

XebusBusanPhương tiện đi lại khi đi du lịch Hàn Quốc cũng như bao quốc gia khác gồm: Xe đạp, Taxi, Tàu Điện, Tàu Biển, Máy bay,… Đặc biệt Hàn Quốc có tuyến xe bus du lịch cho người nước ngoài miễn phí.

Sau đây, xin giới thiệu với các bạn các phương tiện du lịch ở Hàn Quốc để các bạn có thể lựa chọn cho mình những phương tiện phù hợp nhất nhé!

Phương tiện đi lại khi đi du lịch Hàn Quốc cũng như bao quốc gia khác gồm: Xe đạp, Taxi, Tàu Điện, Tàu Biển, Máy bay,… Đặc biệt Hàn Quốc có tuyến xe bus du lịch cho người nước ngoài miễn phí. 

Hàn Quốc có 7 sân bay quốc tế: Busan (sân bay Kimhae), Cheongju, Daegu, Jeju, Muan, Seoul (sân bay Kimpo và sân bay quốc tế Incheon). Sân bay quốc tế Incheon nằm cách Trung tâm Seoul khoảng 1 giờ xe ô tô về phía Tây. Sân bay này có tất cả các chuyến bay quốc tế chính trong khi sân bay Kimhae của Busan và sân bay Jeju có một số chuyến bay đến các nước lân cận như Nhật Bản hay Trung Quốc.

asiana-airlinesMáy bay Hàn Quốc – phương tiện sang trọng nhất khi đi du lịch Hàn Quốc

 Korean Air và Asiana là hai hãng hàng không chính ở Hàn Quốc. Từ Việt Nam, có thể dễ dàng đến du lịch Hàn Quốc bằng cả máy bay của Korean Air hay Vietnam Airlines, thông thường khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM sau đó quá cảnh ở Bangkok – Thái Lan rồi bay thẳng sang sân bay quốc tế Incheon – Hàn Quốc.

Xe lửa Hàn Quốc

Đi từ Bắc Hàn hay bất cứ nơi đâu ở châu Á đến Hàn Quốc bằng xe lửa vẫn còn là điều bất khả thi. Tuy nhiên chỉ có dịch vụ xe lửa từ Nhật chạy tuyến Busan – Fukuoka là tồn tại.

xe-lua

Hãng xe lửa quốc gia Korail kết nối nhiều thành phố lớn ở Hàn Quốc. Xe lửa hiện nay an toàn, nhanh và giá cả cũng dễ chấp nhận hơn trước. Vấn đề chính là các tuyến xe vẫn còn hạn chế, đặc biệt ở các vùng hẻo lánh.

KR Pass là thẻ đi xe lửa phát hành từ năm 2005 cho khách du lịch Hàn Quốc hay người nước ngoài sống tại Hàn Quốc, cho phép đi không hạn chế trong một thời gian nhất định trên bất cứ chuyến xe lửa nào của Korail, trong đó có cả việc đặt chỗ trước miễn phí.

Tàu Biển Hàn Quốc

Nhà ga hành khách quốc tế cảng Busan là cảng biển lớn nhất Hàn Quốc và có nhiều chuyến phà đến/đi Nhật Bản. Nhà ga phà quốc tế Incheon vận hành nhiều chuyến phà đến các thành phố ở Trung Quốc như Quý Hải, Thanh Đảo, Đan Đông, Thiên Tân. Hàng tuần cũng có tàu khởi hành từ Sokcho – Gangwondo đến Vladivostok do Công ty Phà Dong Chun vận hành.

busan-han-quocBusan cũng là 1 cảng biển lớn của Hàn Quốc tập trung vận chuyển giữa nhiều nước

Cảng chính là Incheon, Mokpo, Pohang và Busan. Những địa điểm nổi tiếng có thể đến bằng tàu là Jejudo và Ulleungdo.

Xe buýt ở Hàn Quốc:

Xe buýt vẫn là phương tiện giao thông chính của Hàn Quốc, kết nối mọi thành phố và thị trấn. Xe buýt nhanh chóng, đúng giờ và nhanh nhưng đôi khi nguy hiểm nên bạn nhớ cài dây an toàn lại. Xe buýt tốc hành đi những tuyến đường dài khá nhanh nhưng xe buýt nội thành lại đi nhiều nơi hơn.

XebusBusanXe Buýt ở Hàn Quốc

Xe ô tô: Ở những thành phố lớn như Seoul không nên tự lái xe ô tô, vì đường sá đông đúc, hay bị kẹt xe.

Taxi ở Hàn Quốc rất đa dạng, sạch sẽ, an toàn và giá cả phải chăng. Các điểm đón taxi có ở hầu hết các thành phố đông đúc và bạn cũng có thể vẫy taxi ngay trên đường. Bạn cũng có thể gọi taxi qua điện thoại, loại hình này đắt hơn taxi thông thường.Có bốn loại xe taxi ở Seoul: taxi thường, taxi hạng sang, taxi nhãn hiệu và Taxi tải.

Taxi sang trọng: là màu đen và màu vàng, điện thoại: (02) 3431 5100 hoặc 558 8000. Taxi nhãn hiệu “Kind Call Taxi” (điện thoại: (02) 1588 3382) và KT Powertel (ĐT: (02) 1588 0082) có trang bị các máy thông dịch, máy in hóa đơn, và một thiết bị kiểm tra dữ liệu đầu cuối không dây với hệ thống định vị xe tự động.

Taxi tải: đây là loại taxi 8 chỗ có thông dịch qua điện thoại, có thiết bị in hoá đơn và thiết bị thanh toán bằng thẻ tín dụng, giá vé tương đương với taxi hạng sang, tiện lợi cho hành khách mang hành lý nhiều và cồng kềnh. ĐT: (02) 888 2000

Xe đạp Hàn Quốc

Tuyến đường xe đạp dọc theo kênh rạch và sông chảy qua Seoul, người đi xe đạp vào trung tâm thành phố, và cũng có những con đường mòn xe đạp dễ dàng đạt đến ngọn đồi xung quanh núi

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Hàn Quốc mà chưa biết hành trình nên đi như thế nào hoặc chưa biết đặt tour Hàn Quốc ở đâu hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi Viet Viet Tourism