trai nghiem du lich han quoc bang tau hoa 6

Thăm thú Hàn Quốc bằng tàu hỏa

trai nghiem du lich han quoc bang tau hoa 6Đi tàu hỏa để thăm thú Hàn Quốc là một trải nghiệm vô cùng thú vị và tuyệt vời. Đi tham quan các thắng cảnh bằng tàu hỏa, du khách sẽ không chỉ được thưởng thức cảnh đẹp của thiên nhiên mà còn mang đến rất nhiều điều lý thú cho chuyến du lịch đến với “xứ sở Kim Chi”.

Tại “xứ sở Kim Chi”, phương tiện tàu hỏa hoạt động dựa trên lịch trình cố định, đảm bảo giúp hành khách tới đích đúng giờ nhất, không bao giờ bị trễ muộn.

Tàu hỏa ở Hàn Quốc được phân loại dựa trên tốc độ và các tiện nghi được cung cấp ở trên tàu. Hiện tại có 7 loại chính là: tàu cao tốc hàng ngày KTX, tàu cao tốc KTX-Sancheon, tàu Saemaeul, tàu ITX-Saemaeul, tàu ITX-Cheongchun, tàu địa phương Mugunghwa và tàu hỏa du lịch KORAIL. Có 2 tuyến đường sắt chính ở Hàn Quốc là: tuyến Gyeongbu nối từ Seoul đến Busan và tuyến Honam nối từ ga Yongsan ở Seoul đến Mokpo. Một số tuyến đường sắt khác bao gồm: tuyến Jeolla và tuyến Gyeongjeon – là những tuyến đi tới các khu vực như Yeosu hoặc Changwon nằm dọc khu bờ biển phía Nam.

Với mong muốn giúp du khách có một kỳ nghỉ giá cả phải chăng mà vẫn thoải mái đi du lịch thăm thú vòng quanh Hàn Quốc, các cơ quan chức năng đã dành riêng một loại tàu hỏa có tên KORAIL Pass để phục vụ. Chúng sử dụng không giới hạn các loại tàu kể cả tàu tốc hành KTX trong một số ngày nhất định.

trai nghiem du lich han quoc bang tau hoa 7.pg

Phân loại tàu hỏa

* Korea Train Express (KTX): Tàu tốc độ cao

Đây là một trong 10 tàu hỏa có tốc độ nhanh nhất thế giới, được bắt đầu hoạt động vào tháng 4 năm 2004. Tàu tốc độ cao này đã được thiết kế để đạt tốc độ lên đến gần 305 km/h, vì vậy đi từ Seoul đến Busan du khách chỉ mất 2h40 phút cho đoạn đường dài 325 km.

* Tàu hỏa ITX Saemaeul

Tàu hỏa tốc độ cao trung bình ITX Saemaeul hoạt động trên các tuyến Gyeongbu, Honam và Gyeongjeon, tuyến này chạy thay cho các đoàn tàu Saemaeul thông thường với tốc độ 180 km/h. Đây là loại tàu chạy nhanh thứ 2 sau tàu KTX.

* Tàu hỏa địa phương Mugunghwa

Tàu hỏa Mugunghwa đã hoạt động từ những năm 1960, chúng trở thành tàu hỏa chở khách lớn và phổ biến nhất tại Hàn Quốc dừng tại các ga nhỏ hơn mà tàu KTX hoặc Saemaeul sẽ không dừng.

* Tàu siêu tốc (SRT)

Tuyến đường sắt cao tốc SRT này đi từ ga Suseo tới thành phố Busan, miền Đông Nam Hàn Quốc và thành phố Mokpo tỉnh Nam Jeolla, phía Tây Nam Hàn Quốc. Tàu siêu tốc SRT có vận tốc tối đa 300 km/h, thời gian di chuyển từ gas Suseo tới ga Dongtan mất 14 phút, tới thành phố Busan mất 2 tiếng 21 phút – Ngắn hơn so với tàu cao tốc KTX khoảng 8 phút và giá vé rẻ hơn 10%.

trai nghiem du lich han quoc bang tau hoa 8

Thông tin chi tiết về dịch vụ Tàu hỏa Hàn Quốc

– Trang web KORAIL: info.korail.com (tiếng Hàn, tiếng Anh).

– Trang KORAIL PASS: www.letskorail.com (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung).

– Trang web của SR: etk.srail.co.kr (chỉ dành cho người Hàn Quốc).

– Trung tâm dịch vụ khách hàng KORAIL: + 82-1599-7777 (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung).

– Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của SR: + 82-1800-1472 (tiếng Anh).

Các ga tàu chính ở Seoul

* Ga Seoul (Địa chỉ: 405, Hangang-daero, Yongsan-gu, Seoul)

trai nghiem du lich han quoc bang tau hoa 1

Ga Seoul là một trong những ga đường sắt quan trọng nhất tại Seoul, Hàn Quốc. Đây cũng là điểm khởi đầu của tuyến Gyeongbu – một tuyến đường sắt đôi kết nối 2 thành phố lớn là Seoul và Busan. Ngoài ra, còn có các ga chính trên tuyến Gyeongbu bao gồm Daejeon, Dongdaegu, Singyeongju, và Busan. Rất nhiều tuyến đường sắt khác bắt đầu từ ga Seoul bao gồm tuyến Jeolla – Honam dừng tại tuyến Jeonju, Gwangju, Mokpo và Yeosu.

* Ga Yeongdeungpo (Địa chỉ: số 13, Gyeongin-ro 102-gil, Yeongdeungpo-gu, Seoul)

trai nghiem du lich han quoc bang tau hoa 4

Ga Yeongdeungpo rất rộng lớn nên có thể đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách trong khu vực phía Tây Nam của thủ đô Seoul. Nhà ga này đã trở thành ga đường sắt tư nhân đầu tiên của Seoul vào năm 1990. Tại Ga Yeongdeungpo, tất cả các tàu không tốc hành đều có điểm dừng, và tàu tốc hành KTX Seoul-Busan dừng lại ở ga này hai lần một ngày (08:31, 19:13).

* Ga Yongsan (Địa chỉ: 55, Hangang-daero 23-gil, Yongsan-gu, Seoul)

trai nghiem du lich han quoc bang tau hoa 2

Ga Yongsan là điểm bắt đầu của tuyến Honam, một tuyến đường sắt đôi kết nối Seoul với Mokpo. Các ga chính trên tuyến Honam là Seodaejeon, Nonsan, Gwangju và Mokpo. Tuyến Jeolla từ Yongsan đến Yeosu (nơi diễn ra World Expo) đi qua Iksan cũng đang mở cửa phục vụ.

* Ga Cheongnyangni (Địa chỉ: 214, Wangsan-ro, Dongdaemun-gu, Seoul)

trai nghiem du lich han quoc bang tau hoa 3

Ga Cheongnyangni dành cho các chuyến tàu tốc hành đi đến các tỉnh phía đông như: Jeongdongjin, Jeongseon ở Gangwon-do; Andong và Gyeongju ở Gyeongsangbuk-do, và tàu ITX-Cheongchun ở tuyến Chuncheon. Tàu hỏa hàng ngày Express và tàu tốc hành KTX không đi qua trạm này.

* Ga Suseo (SRT) (Địa chỉ: 99, Bamgogae-ro, Gangnam-gu, Seoul)

trai nghiem du lich han quoc bang tau hoa 5

Tháng 12 năm 2016 Chính phủ Hàn Quốc đã thành lập thêm một tuyến tàu hỏa tốc hành mới có tên SRT (Super Rapid Train) với mục đích giúp người dân cũng như du khách có thể dễ dàng di chuyển từ Gangnam tới các thành phố lớn khác trong nước một cách nhanh chóng và thuận tiện. Hiện nay, SRT còn cung cấp dịch vụ tàu hỏa với điểm xuất phát từ ga Suseo tại Seoul đến Ga Busan và Mokpo.

Hãy tham gia tour du lịch Hàn Quốc và cùng Viet Viet Tourism trải nghiệm ngay hành trình thăm thú “xứ Kim Chi” bằng tàu hỏa nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ!