12 lễ hội hấp dẫn nhất xứ Hàn

12 lễ hội hấp dẫn nhất xứ Hàn

September 13, 2013
Tin Tức Du Lịch

12 lễ hội hấp dẫn nhất xứ Hàn Đất nước Hàn Quốc với truyền thống lịch sử và văn hóa lâu đời luôn để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách mỗi khi ghé chân đến. Bên cạnh những địa điểm du lịch hấp dẫn, Hàn Quốc còn thu hút du khách bởi những lễ hội độc đáo. Cùng trải nghiệm sự thú vị đó qua 12 lễ hội sau nhé!

Đất nước Hàn Quốc với truyền thống lịch sử và văn hóa lâu đời luôn để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách mỗi khi ghé chân đến. Bên cạnh những địa điểm du lịch hấp dẫn, Hàn Quốc còn thu hút du khách bởi những lễ hội độc đáo. Cùng trải nghiệm sự thú vị đó qua 12 lễ hội sau nhé!

1. Lễ hội băng ở núi Trout

Vào tháng một hàng năm, du khách có dịp được ăn mừng cảnh băng tuyết đẹp lung linh ở Hwacheon, tỉnh Gangwon. Lễ hội băng ở núi Trout có các hoạt động dành cho các đôi lứa, hộ gia đình như câu cá, trượt băng, tạc tượng từ băng…

2. Lễ hội đi bộ qua biển Jindo

Trong một năm, biển ở Jindo phân tách do có một con đường hẹp nổi lên. Người dân có thể đi bộ từ bờ biển sang hòn đảo gần đó. Hiện tượng này do tác động của thủy triều. Con đường dài khoảng 2,8 km có chiều ngang 40-60m.
3. Lễ hội bướm ở Hampyeong

Vào dịp cuối tháng tư hàng năm, du khách có thể ngắm thoải mái hàng nghìn loại bướm khác nhau ở festival tại Hampyeong. Trong tiết trời trong lành của mùa thu, du khách của thể đi giữa cánh đồng hoa dại và ngắm đàn bướm trong môi trường sống tự nhiên.

4. Lễ hội tre ở Damyang

Mảnh đất này nổi tiếng với những khu rừng xanh ngút ngàn. Festival được tổ chức 5 ngày liên tiếp vào đầu tháng 5. Hệ sinh thái này mang nét đặc biệt với rất nhiều tre trúc cùng nhiều loại cây và khu văn hóa. Khoảng 1,2 triệu du khách tới Damyang dự festival vào năm 2009. Tới đây, bạn còn có thể nghe nhạc giao hưởng, nhạc truyền thống, câu cá…

5. Lễ hội đom đóm Muju

Khi màn đêm buông xuống, hàng nghìn chú đom đóm làm bừng sáng một vùng. Lễ hội đom đóm tổ chức vào giữa tháng sáu ở Muju. Trong văn hóa Hàn Quốc, đom đóm được coi như một biểu tượng rất đặc biệt. Trong dịp festival này, bạn có thể tìm hiểu về cuộc sống của đom đóm.

6. Lễ hội bùn ở Boryeong

Địa danh này có phong cảnh đẹp với những dãy núi và đường bờ biển trải dài. Lễ hội bùn diễn ra ở biển Daecheon. Những người tham gia trát bùn có nguồn gốc từ Boryeong có tác dụng cải thiện làn da do có nhiều chất khoáng. Tại festival diễn ra vào tháng 7 cũng có thi đấu vật, bắn pháo hoa, trượt trên bùn, nhảy hip hop…

Ngoài các lễ hội đom đóm, đi bộ qua biển, còn rất nhiều festival thú vị ở Hàn Quốc khác.

7. Lễ hội múa mặt nạ quốc tế Andong

Festival được tổ chức vào cuối tháng 9. Tại làng văn hóa dân gian Hahoe, hoạt động trình diễn này diễn ra hàng ngày. Ở sân khấu chính ở thành phố Andong gần đó, không chỉ có những điệu múa mặt nạ của người Hàn Quốc mà còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ quốc tế. Khi hoàng hôn buông xuống, bạn có thể ngắm pháo hoa rơi xuống như mưa tạo ra cảnh tượng tuyệt đẹp trên sông.

8. Lễ hội đèn lồng Jinju

Hàng trăm chiếc đèn lồng giấy đủ hình dáng, kích thước được thả trên sông Nam. Ở lễ hội đặc biệt diễn ra vào cuối tuần thứ nhất của tháng 10, mọi người có thể viết những điều ước và đính lên đèn.

9. Lễ hội đấu bò Cheongdo

Năm 2010, lễ hội được tổ chức từ 17 tới 21/3. Để vào xem, mỗi du khách mua vé với mức tiền 4.000 tới 5.000 won. Có hơn 100 trận đấu được tổ chức và các hoạt động giới thiệu về văn hóa đấu bò.

10. Lễ hội văn hóa Bongpyeong

Festival diễn ra vào mùa thu giữa những cánh đồng hoa kiều mạch. Loại hoa này tượng trưng cho mối tình đầu, ý tưởng bắt nguồn từ tiểu thuyết nổi tiếng “Khi hoa kiều mạch nở” của Lee Hyo-seok. Câu chuyện xảy ra tại đúng nơi diễn ra festival ở Bongpyeong. Lễ hội từ 3 tới 21/9 với mục đích đề cao vẻ đẹp tự nhiên nơi đây.

11. Lễ hội trà xanh Boseong

Ngành công nghiệp và văn hóa trà được tôn vinh tại festival diễn ra từ 1 tới 5/5. Có rất nhiều hoạt động thú vị như làm trà và tìm hiểu về văn hóa trà.

12. Lễ hội gốm Icheon

Có rất nhiều điều hấp dẫn để bạn tìm hiểu ở đây như tự nặn gốm hay học cách uống trà, đi mua đồ gốm sứ, ngắm các tác phẩm triển lãm. Festival diễn ra tằ tuần thứ 2 của tháng năm tới tuần đầu của tháng 6.