ăn bánh mì việt nam giữa lòng seoul

Ăn bánh mì Việt Nam giữa lòng Seoul

August 26, 2013
Tin Tức Du Lịch

ăn bánh mì việt nam giữa lòng seoulBánh mì là món ăn đường phố nổi tiếng của Việt Nam được tạp chí uy tín National Geographic bình chọn là một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Và bạn sẽ sung sướng, ngạc nhiên đến thế nào nếu có một ngày đến Seoul bạn sẽ bắt gặp món bánh mì Việt ở giữa lòng thủ đô Hàn?

Bánh mì là món ăn đường phố nổi tiếng của Việt Nam được tạp chí uy tín National Geographic bình chọn là một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới.

Các bạn có tin được không? Tôi đã ngạc nhiên và vui sướng thế nào khi nhìn thấy hai chữ BANH MI được ghi trên chiếc xe lưu động đứng “sừng sững” trên phố Itaewon. Và càng sung sướng hơn nữa khi được nếm vị bánh mì và thấy nó …không khác gì bánh mì Việt Nam. Cửa hàng có hai loại bánh mì: bánh mì kẹp thịt lợn và bánh mì kẹp thịt gà (vì người Hàn Quốc rất thích ăn thịt gà)

Khách của quán phần lớn là khách chơi khuya trên phố Itaewon và “dân chơi” đi vũ trường Club Circus mà xe đỗ ngay trước cửa.

Tuy bánh mì chưa phải là món ăn phổ biến đối với người Hàn (so với phở) vì họ thích ăn hamburger hoặc sandwich theo kiểu phương Tây. Nhưng bánh mì Việt Nam được tạp chí National Geographic (Mỹ) bình chọn vào danh sách những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Bởi thế, hy vọng là món ăn ngon tuyệt này sẽ được nhiều người Hàn Quốc đón nhận nhiều hơn nữa trong tương lai.

Chủ nhân của quán bánh mì lưu động độc nhất Seoul này là hai anh chàng Hàn Quốc dễ thương. Được biết, hai anh chàng này cũng là “fan” hâm mộ của món bánh mì Việt Nam. Bởi thế, sau khi trở về Hàn Quốc, hai anh đã nảy ra ý tưởng mở xe lưu động bán bánh mì để kinh doanh và để thỏa mãn “cơn nghiền” ăn bánh mì nữa.

Cách đi lại: Cửa số 2 ga Itaewon, đi thẳng đến cửa Club Circus sẽ thấy chiếc xe bánh BANH MI lưu động của hai anh chàng “đẹp trai” Hàn Quốc.

Chú ý: Quán chỉ mở cửa vào thứ sáu, thứ bảy hàng tuần. Từ 10h tối đến 6h sáng ngày hôm sau.

(Nguồn: Thông tin Hàn Quốc)