duongbamhuyet1

Bấm huyệt chân miễn phí ở Hàn Quốc

July 27, 2015
Tin Tức Du Lịch

duongbamhuyet1Ở công viên hay các con đường lên núi tại Hàn Quốc ta rất dễ dàng bắt gặp những con đường bấm huyệt (지압길). Đây là những con đường dành để trị liệu sức khỏe theo phương pháp bấm huyệt bàn chân, và phải tháo giày đi bằng chân không.

Ở công viên hay các con đường lên núi tại Hàn Quốc ta rất dễ dàng bắt gặp những con đường bấm huyệt (지압길). Đây là những con đường dành để trị liệu sức khỏe theo phương pháp bấm huyệt bàn chân, và phải tháo giày đi bằng chân không.

duongbamhuyet

Đông y cho rằng tất cả các cơ quan, bộ phận trong cơ thể con người đều có những vùng đại diện ở bàn chân. Bàn chân trái tương ứng với nửa người bên trái (mắt trái, thận trái, tim, lách, hậu môn, trĩ, …); bàn chân phải tương ứng với nửa người bên phải (mắt phải, gan thận, mật, ruột thừa). Khi day hoặc bấm các huyệt vị ở bàn chân có tác dụng chữa được bệnh, phòng bệnh, kéo dài tuổi xuân và tăng thêm tuổi thọ…

duongbamhuyet1

duongbamhuyet2

Khi gặp những con đường bấm huyệt như thế này, các bạn thử đi bằng chân không thử xem nhé. Còn nếu không thì hãy tránh không đi cả giày lên những con đường đặc biệt này để giữ gìn vệ sinh chung cho cộng đồng.