Chuseok

Bàn thờ cúng trong dịp lễ trung thu của người Hàn

September 22, 2015
Tin Tức Du Lịch

ChuseokKhi những cơn mưa và những đợt nóng gay gắt thất thường cuối cùng của mùa hè kết thúc, cả đất trời Hàn Quốc bắt đầu chuyển mình đẹp dịu dàng trong nắng thu và mọi người náo nức chuẩn bị cho ngày Tết Chuseok – một trong những ngày lễ cổ truyền lớn nhất tại Hàn Quốc.

Khi những cơn mưa và những đợt nóng gay gắt thất thường cuối cùng của mùa hè kết thúc, cả đất trời Hàn Quốc bắt đầu chuyển mình đẹp dịu dàng trong nắng thu và mọi người náo nức chuẩn bị cho ngày Tết Chuseok – một trong những ngày lễ cổ truyền lớn nhất tại Hàn Quốc.

Chuseok

Bàn thờ tổ tiên của người Hàn Quốc trong ngày Tết Chuseok. Hôm nay mới là ngày Tết Chuseok chính thức nên nhà nhà ở Hàn Quốc đều soạn một bàn thờ như thế này.

Trong những ngày như hôm nay, phụ nữ trong gia đình rất mệt vì phải tất bật chuẩn bị đồ thờ cúng từ sáng sớm, sau đó thì phải thu dọn sau khi ăn uống xong để chuẩn bị đi chơi buổi chiều.

Chuseok1

Bàn thờ của người Hàn Quốc rất cầu kỳ và tuân theo quy tắc nghiêm ngặt của tổ tiên, thậm chí trên Internet còn lưu truyền bản đồ cách bày trí bàn thờ tổ tiên trong ngày Tết Chuseok và Tết Nguyên đán ra sao.

Hôm trước trên TV có phóng sự về các bàn thờ tổ tiên trong các gia đình ở Hàn Quốc. Có người bày cả bánh pizza và bánh mì lên bàn thờ. Hỏi ra mới biết, ngày trước ông thích ăn bánh pizza nhưng vì răng yếu nên không ăn được viền bánh, mẹ cũng thích ăn bánh pizza, do đó phải bày bánh pizza không viền lên bàn thờ cho ông và mẹ cùng ăn.