cheonggyecheon

Cheong Gye Cheon dòng suối giữa lòng Seoul

August 26, 2013
Tin Tức Du Lịch

cheonggyecheonCon suối Cheong Gye Cheon trong mát chảy từ Đông sang Tây giữa lòng thủ đô Seoul, là một địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch. Từ tháng 3 đến tháng 5 thường xuyên có những lễ hội tổ chức tại đây.

Suối Cheong Gye Cheon chảy từ Đông sang Tây của thủ đô Seoul. Dòng suối này từng được đặt tên là Gaecheon (“suối mở”) khi triều đình Triều Tiên tiến hành cải tạo lần đầu tiên để xây dựng một hệ thống thoát nước trong kinh đô dưới thời Joseon. Khi ấy, con suối này là nơi giặt quần áo của các bà nội trợ, và chơi đùa của đám trẻ con. Năm1958, dưới thời Tổng thống Lý Thừa Vãn con suối bị đổ bê tông lấp, làm thành đường.

cheonggyecheon7

Năm 2003, thị trưởng thành phố thời bấy giờ là ông Lee Myung-bak đưa ra dự án tái tạo suối Cheong Gye với một kinh phí lên tới 900 triệu USD. Đây là một trong những quyết định táo bạo và gây tranh cãi nhất từ trước đến nay. Song cũng nhờ đó, mà người dân Seoul nói riêng và khách du lịch quốc tế nói chung có cơ hội chiêm ngưỡng dòng suối độc đáo này. Đối với người Hàn Quốc, suối CheongGgye là linh hồn của thủ đô, đã đồng hành cùng người dân Seoul qua bao thăng trầm quá khứ.

cheonggyecheon3

Thời điểm này hàng năm thường có rất nhiều các lễ hội mùa xuân, mùa hè diễn ra tại đây. Hàng ngàn người ngồi khắp các bãi cỏ và những góc đường lớn quanh con suối. Các ban nhạc, ca sĩ, nghệ sĩ dân gian luân phiên trình diễn từ phố này sang phố khác dọc theo con suối, tái hiện cuộc sống người dân Seoul thời xưa.

cheonggyecheon4

Nhiều lễ hội thường xuyên được tổ chức tại đây cũng bởi tính lịch sử, văn hóa của con suối Cheong Gye Cheon.

cheonggyecheon

Khi đã mệt, người xem có thể nghỉ ngơi, tán gẫu quanh con suối. Đây cũng là điểm hẹn lý tưởng của nhiều đôi tình nhân, cũng như địa điểm sinh hoạt ngoại khóa thú vị cho các em nhỏ.

Theo news.zing.vn