Brilliant-Cube-2

Chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật 3D ngoạn mục Brilliant Cube

January 14, 2014
Tin Tức Du Lịch

Brilliant-Cube-2Khối tinh thể khối lập phương 3D bao gồm 576 cột đèn LED di chuyển lên và xuống, ma trận 3D hình khối lập phương 36 mét vuông với tên gọi “Brilliant Cube” đã liên tục nhấp nháy ánh đèn với nhiều hình ảnh đầy màu sắc tại một trong những nơi đông đúc và nổi tiếng nhất Hàn Quốc: khu vực Seoul. 

 

Khối tinh thể khối lập phương 3D bao gồm 576 cột đèn LED di chuyển lên và xuống, ma trận 3D hình khối lập phương 36 mét vuông với tên gọi “Brilliant Cube” đã liên tục nhấp nháy ánh đèn với nhiều hình ảnh đầy màu sắc tại một trong những nơi đông đúc và nổi tiếng nhất Hàn Quốc: khu vực Seoul. 

Ma trận 3D hình khối lập phương (sử dụng hàng ngàn ô vuông nhỏ di chuyển dựa trên một chương trình được lập trình một cách kỹ lưỡng và tràn đầy tính nghệ thuật) với ánh sáng ngoạn mục của nó là sản phẩm của nghệ sĩ, chuyên gia thiết kế truyền thông đa phương tiện người Hàn Quốc Jin-Yo Mok, phối hợp với nhóm nghệ sĩ tập đoàn truyền thông Jonpasang của Seoul cùng các nhà nghệ sĩ hình ảnh hoạt hình Jussi Angesleva và Alvaro Cassinelli. Hơn 50 người đã tham gia vào quá trình sản xuất tác phẩm diễn ra trong vòng bốn tháng trời. “Thực tế, nó cần nhiều thời gian hơn để có thể hoàn thành, tuy nhiên môi trường làm việc ở Hàn Quốc đã không cho phép điều này. Do đó, chúng tôi đã phải nhanh chóng hoàn thành nó trong thời gian sớm nhất có thể.”, Mok cho biết.

Mok còn là người sáng tạo nên khối đèn LED ngay mặt tiền trung tâm thương mại Shinsegae Department Store (một trong những biểu tượng rực rỡ khác của thành phố Seoul), cũng như tác phẩm “Hyper Matrix- Ma trận siêu cấp” đã được trưng bày tại hội chợ triển lãm Yeosu năm ngoái.

Tác phẩm là cột mốc công nghệ cao nhất từ trước tới nay được ra mắt tại Gangnam, Seoul. Bao gồm hơn 500 cột đèn LED với ma trận ánh sáng liên tục nhấp nháy thôi miên, hình ảnh đầy màu sắc…

Tác phẩm được sự hỗ trợ từ công ty Hyundai Motor với 1,5 triệu USD cùng sự hỗ trợ bổ sung từ chính quyền quận Gangnam. Tác phẩm là sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật và công nghệ, rất phù hợp với hình ảnh mục tiêu mà Hyundai đang hướng đến. Được biết, dự án mới này đã được công bố vào tháng Mười vừa qua với khá nhiều ồn ào. Tuy nhiên, triển lãm dự kiến sẽ chỉ kết thúc đến tháng 12/2013, nhưng do mức độ phổ biến của nó, phải đến tháng 3/2014, triển lãm mới kết thúc và tác phẩm sau đó có thể sẽ được chuyển đến bảo tàng quốc gia nghệ thuật đương đại ở Seoul, Mok cho biết.

“Nghệ thuật là công nghệ và công nghệ là nghệ thuật đối với tôi,” tác giả Jin-Yo Mok, lãnh đạo của nhóm nghệ sĩ thiết kế truyền thông đa phương tiện Jonpasang cho biết.

Mặc dù triển lãm ban đầu dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 12, nhưng kết quả đã kéo dài đến tận tháng 3 năm sau do sự phổ biến của nó.

Tác phẩm sử dụng sản lượng điện lên đến 120 kW mỗi ngày. Rất có thể sau triển lãm, “Brilliant Cube” sẽ được chuyển đến bảo tàng quốc gia nghệ thuật đương đại, Seoul.