mo trung tam visa 4

Đại sứ quán Hàn Quốc mở trung tâm Visa tại Hà Nội và TP.HCM

mo trung tam visa 4Hiện nay, do người dân Việt Nam xin Visa du lịch tăng mạnh, nên vào ngày 25/4/2019, Đại sứ quán Hàn Quốc đã quyết định mở trung tâm riêng để tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội và TP.HCM.

Theo ông Park Jong Sun, Trưởng văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, trong 3 tháng đầu năm đã có hơn 100.000 khách du lịch Việt Nam đến thăm Hàn Quốc, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Park nhận định, lượng khách tăng cao cho thấy chính sách cấp thị thực 5 năm cho người dân sống ở ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM đã góp phần đẩy mạnh nhu cầu du lịch Hàn Quốc của người Việt Nam.

mo trung tam visa 3

Hiện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc chưa có thống kê cụ thể tác động của chính sách trên đến lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc. Tuy nhiên, số lượng người đăng ký Visa tăng mạnh trong thời gian ngắn tại Hà Nội đã gây ra nhiều sự trở ngại trong quá trình làm thủ tục cho người dân Việt Nam. Nhiều hãng du lịch phải hủy tour vì Visa cho khách du lịch bị chậm xét duyệt.

mo trung tam visa 2

Chính những lý do trên đây mà Đại sứ quán Hàn Quốc quyết định mở cửa Trung tâm Visa tại tòa nhà Discovery, 302 Cầu Giấy, Hà Nộitòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, quận 1, TP.HCM. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Lãnh sự quán tại TP.HCM sẽ không tiếp nhận hồ sơ xin Visa của người dân.

Tháng 11/2018, Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo về việc nới lỏng chính sách Visa cho công dân Việt Nam. Theo đó, từ ngày 3/12/2018, những người có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM được Hàn Quốc đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh, cấp Visa nhiều lần với thời hạn 5 năm. Người xin Visa chỉ cần nộp 80 USD (khoảng 1.800.000 VND) cùng các giấy tờ liên quan.

mo trung tam visa 1

Bên cạnh đó, Phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng điều chỉnh thời gian trả kết quả Visa du lịch đăng ký theo đoàn của các công ty du lịch tổ chức. Cụ thể, thời gian trả kết quả đối với các hồ sơ xin Visa du lịch theo đoàn từ 8 ngày làm việc lên 12 ngày (đoàn thông qua công ty du lịch chỉ định) và từ 10 ngày làm việc lên 15 ngày (đoàn thông qua công ty du lịch không phải chỉ định). Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam khuyến nghị các công ty nên sắp xếp thời gian để nộp hồ sơ xin Visa trước thời điểm khởi hành của đoàn từ 3-5 ngày.

Hẳn chính sách này là tin vui của những du khách Việt ao ước một lần được đặt chân đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Vậy còn chần chờ gì nữa, du khách hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Hàn Quốc của Viet Viet Tourism nhé!