Độc đáo lễ hội rơm ở Nhật Bản

Độc đáo lễ hội rơm ở Nhật Bản

October 23, 2013
Tin Tức Du Lịch

Độc đáo lễ hội rơm ở Nhật BảnỞ những vùng nông nghiệp, sau khi vụ mùa qua đi, người dân thường chất hàng đống đụn rơm ở quanh nhà như những cụm nấm khổng lồ để đốt lấy tro làm phân bón. Tuy nhiên, người Nhật lại dùng những đụn rơm khổng lồ đó thành những tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn giúp cho ngành du lịch cũng trở thành một vụ mùa tăng thu nhập cho nông dân.

Ở những vùng nông nghiệp, sau khi vụ mùa qua đi, người dân thường chất hàng đống đụn rơm ở quanh nhà như những cụm nấm khổng lồ để đốt lấy tro làm phân bón. Tuy nhiên, người Nhật lại dùng những đụn rơm khổng lồ đó thành những tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn giúp cho ngành du lịch cũng trở thành một vụ mùa tăng thu nhập cho nông dân.

Những đụn rơm thô sơ biến thành các tác phẩm nghệ thuật trong lễ hội rơm thu hút khách du lịch tại vùng quê Nhật Bản:

Hàng năm, tại các vùng nông thôn ở Nhật Bản, những đống rơm sau khi thu hoạch lúa xong đều được dùng vào mục đích sáng tác nghệ thuật nhằm tạo ra các tác phẩm điêu khắc rơm khổng lồ. Các Hiệp hội nông nghiệp, đặc biệt là ở vùng Kagawa và Niigata đã tổ chức Liên hoan Nghệ thuật Rơm thu hút du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng các tác phẩm Rơm khổng lồ này.

Dựa theo hình ảnh các con vật vừa có thật vừa hư cấu, lễ hội năm nay đã thu hút rất nhiều du khách các nơi đến tham quan và thậm chí còn chụp ảnh tinh nghịch với những tác phẩm Rơm thú vị.

Các tác phẩm điêu khắc này đều được xây dựng chắc chắn như một khu nhà tranh với khung bằng gỗ được dựng kiên cố bên trong nhằm giúp du khách hoàn toàn có thể “tác nghiệp” với những đụn rơm này mà không lo bị đổ vào người.

Có lẽ những vị khách thích thú nhất tại lễ hội này là các em bé nhỏ tuổi. Các bé có thể thích thú chui vào hàm răng của chú cá mập đang lao từ dưới lòng đất lên hay chui vào bụng của chú chuột túi khổng lồ và thậm chí đến chú cún cũng có thể trèo lên mắt Nhân sư ngồi nhìn xung quanh rất thoải mái.

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với một nền giáo dục thông minh và hiệu quả. Không có gì lạ khi mà ngay cả đến đống rơm bỏ đi cũng được sử dụng lại thành giáo cụ trực quan hết sức độc đáo cho trẻ nhỏ như vậy. Chính từ những chuyến tham quan thú vị như vậy mà trẻ em Nhật luôn được thỏa sức sáng tạo và được phát triển toàn diện ngay từ tấm bé.