Dự án xây làng Việt Nam ở quê HLV Park tại Hàn Quốc

October 4, 2020
Tin Tức Du Lịch

Chính quyền quận Sancheong, tỉnh Nam Gyeongsang đã chi 3,39 triệu USD để xây dựng một ngôi làng Việt Nam nhằm thu hút khách du lịch.

Tỉnh Nam Gyeongsang nằm cách Seoul 360 km về phía tây nam, đã có kế hoạch dựng lên một ngôi làng Việt Nam tại quận Sancheong, nơi HLV Park Hang-seo chào đời.

Theo giới chức địa phương, ngôi làng này sẽ có khu triển lãm, quán cà phê với chủ đề bóng đá. Một khu phố với nhiều nhà hàng Việt Nam và những bức bích họa vẽ hình ông Park cùng các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Địa phương lên kế hoạch phát triển tuyến du lịch mới bằng cách kết nối làng Việt Nam với các điểm tham quan gần đó như Công viên Điêu khắc Quốc tế Saengcho và Bảo tàng Sancheong.

Dự án này đã được đầu tư khoảng 4 tỷ won (3,39 triệu USD) và sẽ tiến hành khởi công vào năm 2021. Hàn Quốc hy vọng ngôi làng sẽ thúc đẩy thị trường khách du lịch từ Việt Nam đến với Hàn Quốc trong những năm tới.

Mối quan tâm của người Việt Nam đối với Hàn Quốc đã tăng lên nhờ những màn trình diễn ấn tượng của HLV Park và các học trò Việt Nam trong những trận bóng. Từ tháng 4 đến tháng 11/2019 đã có hơn 20 nhóm khách du lịch Việt đã đến thăm Sancheong.